Game kinh dị Scorn ra mắt thêm những video game mới

Ebb Software, hãng phát triển tựa game kinh dị Scorn, mới đây vừa tung ra hai đoạn video gameplay giúp người hâm mộ hiểu thêm về cơ chế giải đố trong game

Những tin tức về dự án game kinh dị Scorn của hãng Ebb Software tương đối nhỏ giọt trong thời gian qua, khi bản thân nhà phát triển không mấy chia sẻ về tiến độ thực hiện trò chơi. Cách đây một thời gian, Scorn đã có một đoạn video gameplay miêu tả nhân vật người chơi có tạo hình tương đối kinh dị, giống với tạo hình "vật chủ" trong tựa game Mortal Shell. Người chơi dường như có thể tương tác với môi trường xung quanh theo nhiều cách, để giải quyết những câu đố mà game đặt ra. Nay, một số đoạn gameplay mới đã được đăng tải cùng với một cập nhật của Ebb Software trên Steam liên quan đến tình trạng phát triển gần đây của Ebb Software.

Hãng phát triển vẫn bày tỏ sự che dấu, và cho rằng cách tiếp cận này "phù hợp với thể loại kinh dị" và cảm giác thích khám phá của người chơi. Ví dụ như đoạn clip "Puzzle" cho thấy nhân vật người chơi lắp một thiết bị vào một bộ máy phức tạp, khi các bộ phận khác nhau của nó bắt đầu xoay để mở khóa. Trong lúc các bộ phận thay đổi hoặc dao động, nó tạo ra một hiệu ứng âm thanh giống như một thực thể hữu cơ. Trong khi đó, đoạn clip "Machinery" cho thấy nhân vật người chơi kết nối hai tay của mình vào một thiết bị máy móc khác để mở khóa cánh cửa phía trước. Một lần nữa, thiết kế âm thanh sống động của Scorn được miêu tả bằng tiếng vọng của các cơ quan đá rỗng chuyển động trên cánh cửa.

Ebb Software đã định hình tựa game Scorn là "một câu đố lớn đang chờ được giải", đồng thời phủ nhận những đánh giá cho rằng trò chơi "chỉ là một kiểu giả lập đi bộ", khi cho rằng "các hành động là rất quan trọng để hoàn thành trò chơi". Và dĩ nhiên vì là một phần của thể loại kinh dị, người chơi sẽ phải đối mặt với sự khó chịu, sợ hãi và lo lắng như những ví dụ của một "yếu tố động lực mà Scorn tiêm vào người chơi." Nhiều khả năng quá trình quảng bá sẽ vẫn tiếp tục tỏ ra khó hiểu cho đến khi Scorn phát hành vào tháng 10 năm nay. Rất nhiều bí ẩn của trò chơi vẫn còn bị bỏ ngỏ, nhưng các cập nhật từ nhà phát triển sẽ phần nào làm người hâm mộ cảm thấy thỏa mãn và yên tâm rằng trò chơi không bị bỏ rơi. Scorn sẽ phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang