Vừa dọn nhà vừa xử lý ma quỷ trong Haunted House Renovator

Tựa game kinh dị hài hước sắp ra mắt, Haunted House Renovator, vừa tung ra đoạn trailer hé lộ những thứ kì quái mà game thủ sẽ đối đầu trong quá trình tu sửa căn nhà của mình

Những căn nhà ma ám được xem là một trong những thể loại truyện kinh dị lâu đời nhất, đồng nghĩa với việc nó đầy rẫy các hình ảnh ma quái và những màn hù dọa xưa cũ. Ý tưởng về một thứ gì đó lẽ ra giữ cho con người ta an toàn quay sang chống lại họ vốn đã rất hấp dẫn, nhưng việc vào vai một người dọn dẹp hệ quả sau đó có lẽ còn thú vị hơn. Trong tựa game Haunted House Renovator do Image Power phát triển và PlayWay phát hành, game thủ sẽ vào vai một người tu sửa nhà cửa kiêm săn ma, được gọi đến các ngôi nhà bị ma ám để đối phó với chúng. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải dọn dẹp mọi thứ trong nhà, loại bỏ những vệt máu hay các thứ tương tự và khiến ngôi nhà mới mẻ trở lại, và dĩ nhiên là giải quyết bất kì thứ ma quái nào còn tồn đọng.

Đoạn trailer hé lộ game đã phần nào cho thấy chất lượng đồ họa, nhịp độ trò chơi, và các công cụ dọn dẹp mà người hâm mộ có thể dùng trong Haunted House Renovator. Có thể thấy bản thân tòa nhà mang đến cảm giác chân thực, nhằm tăng thêm bầu không khí sợ hãi. Nhưng khi thế lực siêu nhiên ngự trị trong ngôi nhà bắt đầu hành động, mọi thứ dần trở nên hài hước. Phần còn lại của game mang đến cảm giác hài hước châm biếm, đặc biệt là những cách để người chơi đối phó với lũ ma và yêu tinh.

Vừa dọn nhà vừa xử lý ma quỷ trong Haunted House Renovator

Vừa dọn nhà vừa xử lý ma quỷ trong Haunted House Renovator 2

Vừa dọn nhà vừa xử lý ma quỷ trong Haunted House Renovator 3

Theo trailer, người chơi được giao nhiệm vụ mua lại những căn nhà bị ám không khác gì trong các bộ phim kinh dị hạng B, và dọn dẹp mọi bằng chứng cho thấy điều gì đó đã xảy ra ở đây, để những người chủ mới cảm thấy an toàn khi dọn vào. Các công việc chủ yếu bao gồm đuổi chuột, lau vết máu, thay giấy dán tường, gắn đầu cho một bộ giáp để nó ngừng di chuyển, chùi biểu tượng Satan, và hút một linh hồn ma quỷ vào ... máy hút bụi.

Trong lúc làm, người chơi sẽ phải chú ý đến kinh phí dự án, giá trị của ngôi nhà, và cả chiếc máy phát hiện những hoạt động ngoại cảm. Dựa vào trailer, có thể thấy Haunted House Renovator sẽ là một tựa game thú vị để chơi vào mùa Halloween. Đáng tiếc rằng phải chờ đến năm 2023 những người yêu thích dọn dẹp mới có thể tự mình trải nghiệm tựa game này trên PC và console.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang