Hogwarts Legacy có thể sẽ thiếu đi một yếu tố quen thuộc của thế giới Harry Potter

Hogwarts Legacy có thể chính là tựa game Harry Potter mà người hâm mộ đã mong chờ từ lâu, nhưng không chắc chắn mọi khía cạnh ở Hogwarts đều sẽ xuất hiện trong game

Một trò chơi như Hogwarts Legacy có vẻ như là điều mà những người hâm mộ Harry Potter đã mong chờ suốt nhiều năm. Hogwarts Legacy là tựa game nhập vai thế giới mở cho phép game thủ xây dựng nhân vật của riêng mình và nhập học tại Hogwarts năm thứ 5, tham gia vào mọi lớp học cùng vô số hoạt động từng được thấy trong sách lẫn trên phim.

Tuy vậy, có vẻ như không phải mọi hoạt động ở ngôi trường phù thủy này đều xuất hiện. Khi nhắc đến các yếu tố biểu tượng của Harry Potter để mang vào cơ chế game của Hogwarts Legacy, chúng ta có rất nhiều lựa chọn, từ việc phân loại nhà, khám phá những bí mật trong trường, tham dự những lớp học, và tham gia những cuộc thi đấu với các học sinh khác, nhưng trong các đoạn trailer của Hogwarts Legacy vẫn thiếu đi một thứ: Quidditch.

Hogwarts Legacy có thể sẽ thiếu đi một yếu tố quen thuộc của thế giới Harry Potter

Quidditch, bộ môn thể thao phổ biến trong thế giới phù thủy không thua gì bóng đá ngoài đời thực, đã là một phần không thể thiếu trong seri Harry Potter ngay từ phần đầu tiên, và đã trở nên cực kì nổi tiếng đến mức truyền cảm hứng cho những tựa game khác cũng mang phong cách Quidditch. Trong Hogwarts Legacy, người chơi có thể cưỡi chổi tham gia vào những cuộc đua, những bài học bay, và dùng làm một phương thức di chuyển trong thế giới rộng lớn của trò chơi. Nhưng Quidditch là một bộ môn thể thao phức tạp theo đội, và có thể khó áp dụng vào tựa game này, khi mà những tựa game Harry Potter khác đã tái tạo bộ môn này với nhiều mức độ thành công khác nhau. Một chế độ thi đấu Quidditch hoàn chỉnh cùng với các nhiệm vụ phụ kèm theo có thể sẽ trở thành một ứng viên DLC hàng đầu trong tương lai.

Hogwarts Legacy có thể sẽ thiếu đi một yếu tố quen thuộc của thế giới Harry Potter 2

Điểm đặc sắc của seri Harry Potter là bối cảnh trường học của nó tạo ra một mối liên hệ ngay tức thì giữa khán giả và thế giới ma thuật mà họ đắm chìm vào, mang đến cảm giác giống như đã từng tham gia vào các lớp học tại ngôi trường ma thuật này. Quidditch được xem như đại diện của Hogwarts cho những hoạt động thể thao, vốn là một yếu tố lớn của những trải nghiệm học đường, do đó bộ môn thể thao giả tưởng này đã trở thành khía cạnh mang tính biểu tượng của Hogwarts.

Ngay cả khi một phiên bản Quidditch cho phép game thủ tự mình trải nghiệm không được thể hiện trong game, nó vẫn có thể xuất hiện dưới hình thức khác, như một yếu tố văn hóa riêng tại Hogwarts. Một quả cầu Snitch vàng có thể được nhìn thấy trong trailer hé lộ gameplay, bay lượn quanh phòng sinh hoạt chung của nhà Gryffindor, và sân đấu Quidditch cũng có khả năng xuất hiện như một địa điểm biểu tượng trong sân trường Hogwarts.

Hogwarts Legacy có thể sẽ thiếu đi một yếu tố quen thuộc của thế giới Harry Potter 3

Hogwarts Legacy dự kiến ra mắt trong năm 2022 này trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang