Game kinh dị miễn phí fan-made Resident Evil Arklay Chronicles chính thức ra mắt

Một tựa game Resident Evil fan-made mới vừa được phát hành miễn phí, tập trung vào các sự kiện dẫn đến phần game chính thức đầu tiên trong thương hiệu kinh dị sinh tồn này

Cộng đồng game luôn tràn ngập những người hâm mộ tận tụy, không chỉ đam mê về trò chơi điện tử, mà còn sẵn sàng làm rất nhiều thứ vì chúng. Những ví dụ điển hình nhất phải kể đến là vô số các bản làm lại fan-made và bản mod như Skywind với Black Mesa, lấy ý tưởng gốc rồi phát triển dựa trên nó, đôi khi còn cải tiến nhiều thứ. Thương hiệu Resident Evil cũng tương tự như vậy, và các nhà phát triển độc lập luôn muốn tận dụng những gì Capcom đã từ bỏ để mang đến những nét riêng của mình, đôi khi bao gồm việc tạo ra các tựa game mới hoàn toàn từ con số 0.

Game kinh dị miễn phí fan-made Resident Evil Arklay Chronicles chính thức ra mắt
Có vô số dự án Resident Evil Fan-made trên thị trường

Trên trang GameJolt, người dùng kiêm nhà phát triển Lord DeeJay, là một phần trong Team Bravo, vừa ra mắt "The Arklay Chronicles", một tựa game Resident Evil mang ý nghĩa lấp đầy những khoảng trống trước các sự kiện của phần game đầu tiên trong seri. Diễn ra vào tháng 7 năm 1998, người chơi sẽ vào vai một số nhân vật biểu tượng của thương hiệu, như Forest Speyer, Barry Burton và Albert Wesker. Một đoạn trailer vừa được tung ra đã giới thiệu vài địa điểm quen thuộc hình thành nên cốt truyện trò chơi, bao gồm dinh thư Spencer. Nó cũng cho thấy game sẽ được chơi thông qua góc nhìn qua vai, tương tự Resident Evil 4 và các bản làm lại của phần 2 với 3.

Đúng như tên gọi, phần game này diễn ra quanh vùng núi Arklay, vốn đã được bí mật đề cập đến trong Resident Evil 7, và hình thành nên khu vực diễn ra những sự kiện của tựa game đầu tiên. Hiện tại, "The Arklay Chronicles" gói gọn trong một chương, nhưng được cho là có nhiều cái kết và "rất nhiều bất ngờ". Những game thủ hứng thú có thể tải nó từ trang GameJolt của Lord Deejay. Rất nhiều người và đơn vị làm game khác nhau đang chúc mừng kỷ niệm 26 năm ra đời thương hiệu Resident Evil, với nhà phát triển game Slitterhead, Bokeh Games cho biết họ sẽ sớm ra mắt một đoạn video đặc biệt trên kênh Youtube của mình.

Game kinh dị miễn phí fan-made Resident Evil Arklay Chronicles chính thức ra mắt 2

Dựa trên sự phổ biến của seri này, không quá bất ngờ khi một số người quyết định tự mình tạo ra những phần riêng, nhưng đồng thời cũng có nhiều người hâm mộ nóng lòng mong chờ nội dung chính thức. Tựa game Resident Evil đầu tiên ra mắt năm 1996 đã góp phần tác động lên thể loại game kinh dị sinh tồn và giúp nó trở nên phổ biến. Mặc dù phần 5 và phần 6 khiến nhiều người cảm thấy chán chường khi tập trung nhiều hơn vào mảng hành động, việc quay trở lại với cội nguồn kinh dị của thương hiệu ở phần 7 và 8 đã giúp câu chuyện được tiếp tục. Hiện tại vẫn chưa biết khi nào thì các chương tiếp theo của The Arklay Chornicles sẽ được ra mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang