Elden Ring rò rỉ cái kết thứ 7 đã bị loại bỏ khỏi trò chơi

Một đoạn video được đăng tải lên Youtube vừa hé lộ cái kết thứ 7 đã bị cắt khỏi tựa game Elden Ring, dấy lên cuộc tranh luận về ý nghĩa của nó

Giống như các tựa game trước đây của FromSoftware, có rất nhiều kết thúc trong Elden Ring mà người chơi có thể đạt được dựa trên những hành động họ làm xuyên suốt trò chơi. Tổng cộng có khoảng 6 cái kết khác nhau trong game, nhưng mới đây, một nguồn tin rò rỉ vừa hé lộ về cái kết thứ 7 vốn đã được lên kế hoạch mang vào game để rồi bị loại bỏ trước khi phát hành. Youtuber kiêm chuyên gia khai thác dữ liệu Garden of Eyes vừa phát hiện ra đoạn kết bí mật thứ bảy của Elden Ring bị che giấu trong các tập tin trò chơi.

Elden Ring rò rỉ cái kết thứ 7 đã bị loại bỏ khỏi trò chơi

Rõ ràng nhiệm vụ mà người chơi phải hoàn thành để mở khóa đoạn kết này trong game đã bị cắt đi, nhưng đoạn phim cắt cảnh thì vẫn còn được giữ lại. Garden of Eyes đã đăng tải đoạn video hé lộ về cái kết này, và mặc dù nó bị loại bỏ hoàn toàn khỏi trò chơi, nó vẫn mang tính chất tiết lộ nội dung trong Elden Ring. Đoạn kết mới này có sự xuất hiện của một bàn tay 5 ngón, trái ngược với bàn tay hai và ba ngón mà người chơi gặp trong game. Người dùng Garden of Eyes tin rằng thực thể này là One Great, được nhắc đến bởi NPC Hyetta.

Tuy vậy, phần bình luận lại có một vài sự tranh cãi về điều này. Số khác chỉ nghĩ đây là một trò đùa Cá tháng Tư, mặc dù có một điều đáng lưu ý là những người khai thác dữ liệu thực sự từng tìm thấy bằng chứng về khả năng có cái kết thứ 7 trong Elden Ring trước đây. Bất kể đoạn cắt cảnh này là thật hay chỉ là trò đùa Cá tháng Tư, những người khai thác dữ liệu Elden Ring đã tìm thấy các nội dung khác bị cắt khỏi trò chơi. Dựa trên những gì đã rò rỉ, có vẻ như Fromsoftware đã lên kế hoạch bổ sung thêm một con thú đồng hành để giúp người chơi lưu trữ thông tin về mọi sinh vật đã gặp xuyên suốt trò chơi, nhưng nó đã bị loại bỏ trước khi game phát hành.

Elden Ring rò rỉ cái kết thứ 7 đã bị loại bỏ khỏi trò chơi 2

Rất có thể một vài nội dung này sẽ được phục hồi sau đó thông qua DLC hoặc cập nhật, nhưng những kế hoạch chính thức vẫn chưa được công bố ở thời điểm hiện tại. Đã có các tin đồn về việc FromSoftware đang chuẩn bị bản mở rộng cho Elden Ring, nhưng một lần nữa vẫn chưa có chi tiết chính thức nào.

Điều duy nhất mà người hâm mộ có thể kì vọng vào lúc này là có nhiều bản cập nhật miễn phí hơn cho Elden Ring để sửa lỗi và giải quyết các vấn đề cân bằng, hoặc bổ sung thêm nhiệm vụ, NPC mới. Hiện chưa rõ FromSoftware đang lên kế hoạch gì cho những bản cập nhật tương lai, nhưng sẽ rất thú vị để xem điều gì diễn ra trong những tuần tới. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang