Game thủ Elden Ring chia sẻ bản đồ đánh dấu vị trí mọi con boss thế giới

Một người hâm mộ Elden Ring đã dựa trên kinh nghiệm bản thân để tạo ra tấm bản đồ ghi chú ý lại mọi vị trí của những con trùm ngoài thế giới mở, đảm bảo mọi game thủ khác có thể tìm được chúng dễ dàng

Tựa game Elden Ring đã mang công thức Soulsborne do FromSoftware tạo ra vào một môi trường thế giới mở, đồng nghĩa với việc có rất nhiều những con trùm lớn nhỏ lảng vảng xung quanh vùng đất Lands Between. Khác với những tựa game trước đây, khi mà các cuộc đấu trùm thường được định hướng rõ ràng, người chơi Elden Ring có thể sẽ gặp rắc rối trong việc tìm kiếm những con trùm của trò chơi. Việc làm chủ hệ thống chiến đấu trong những tựa game Soulslike sẽ mất đi ý nghĩa nếu người chơi không thể tìm được những con trùm để thử thách bản thân. Giải quyết vấn đề này, một game thủ Elden Ring đã tạo ra tấm bản đồ cực kì hữu dụng, đánh dấu lại vị trí của mọi con trùm ngoài thế giới.

Game thủ Elden Ring chia sẻ bản đồ đánh dấu vị trí mọi con boss thế giới

Người dùng Reddit có tên fdsfgs đã tạo ra bức ảnh toàn bản đồ rộng lớn trong Elden Ring, với những chấm màu đại diện cho vị trí của từng con trùm bên ngoài thế giới. Có thể thấy cảm hứng cho việc tạo ra tấm bản đồ này chính là sự khó chịu của người dùng nói trên với bản đồ hiện có trong game. Danh mục chú giải ý nghĩa màu của từng dấu chấm cũng được đăng tải trong phần bình luận của bài đăng. Theo đó, fdsfgs71 đã chia những con trùm thế giới thành các mục nhỏ, đánh dấu mỗi mục với một sự kết hợp màu sắc và hình dạng riêng biệt. Những con trùm xuất hiện cả ngày lẫn đêm được miêu tả dưới dạng ô vuông, còn loại trùm chỉ xuất hiện ban đêm sẽ là hình tam giác. Những loại trùm cụ thể hơn thì được đánh dấu bằng màu sắc, như trùm cưỡi thú hoặc ngựa màu xanh lá, trùm biết bay màu xanh nhạt, và những con trùm hình người hoặc khổng lồ thì màu cam.

Game thủ Elden Ring chia sẻ bản đồ đánh dấu vị trí mọi con boss thế giới 2

Nhưng đó chưa phải là tất cả trong danh sách những thứ người dùng này đã thêm vào bản đồ của họ. Trên bản đồ còn thể hiện những vị trí của các Evergaol, NPC Invasion, Ruin và Tibia Mariner sẽ làm rơi Deathroot. Những địa điểm này được đánh dấu với các màu sắc tím, đỏ, cam và vàng tương ứng. Việc phân biệt từng con trùm bằng màu sắc và khối hình khác nhau giúp mọi người có thể lướt qua bản đồ và xác định màu sắc đang tìm kiếm, đặc biệt khi bản đồ có màu nền khá mờ nhạt. Nhưng các dấu chấm riêng lẻ không được gắn nhãn trên bản đồ hay trong phần chú giải. Nói cách khác, người dùng có thể tận dụng bản đồ này để tham khảo vị trí của mọi con trùm ngoài thế giới, nhưng không nhất thiết phải biết cụ thể con trùm nào ở đâu. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang