Kirby không hẳn sẽ chuyển hướng hoàn toàn sang 3D sau The Forgotten Land

Mặc dù mang đến sự lột xác hoàn toàn sang môi trường 3D, Kirby and The Forgotten Land có thể là một ngoại lệ hiếm hoi đến từ HAL Laboratory

Kirby and The Forgotten Land là một trong những tựa game mang tính chất cải tiến nhất của thương hiệu cho đến nay, khi mang chuyến phiêu lưu của sinh vật màu hồng này sang môi trường 3D. Tuy vậy, các nhà phát triển tại HAL Laboratory lại cho rằng đó không nhất thiết phải là "chuẩn mới" cho các tựa game Kirby sau này. Trong phiên bản lần này, Kirby và các Waddle Dees đã bị mắc kẹt vào một lỗ hổng thời gian, dịch chuyển đến một thành phố bỏ hoang. 

Kirby sẽ phải giải cứu toàn bộ các Waddle Dees để xây dựng thành phố mới đã bị phá hủy của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, ông Shinya Kumazaki, tổng giám đốc của HAL Laboratory cho biết những tựa game Kirby 3D sẽ không thực sự là chuẩn mới cho tương lai thương hiệu này. Ông tiết lộ thêm rằng Nintendo cũng đồng tình với HAL về điều này, và "Chúng tôi hi vọng có thể vượt qua những gì đang tưởng tượng được, và thách thức bản thân để tạo ra những trò chơi Kirby mới và sáng tạo."

Kirby không hẳn sẽ chuyển hướng hoàn toàn sang 3D sau The Forgotten Land

Shinya Kumazaki cũng cho biết tựa game Kirby mới nhất này là một trong những thách thức đã thành công, và các nhà phát triển sẽ tiếp tục thử nghiệm những ý tưởng khác, không giới hạn game ở môi trường 3D. Kirby and The Fogortten Land đã đi theo bước chân của Super Mario Odyssey, khi thử nghiệm mang các thương hiệu sang một thế giới 3D nằm ngoài những thế giới gốc của chúng, như Super Mario 64 là lần đầu tiên Mario thực sự đặt chân vào môi trường game 3D. Mặc khác, Kirby đã có một chút cảm giác 3D trong các tựa game trước đây, nhưng vẫn giữ tiêu chuẩn đi cảnh 2D truyền thống, với ngoại lệ nhỏ là Kirby 64 The Crystal Sharks. Kirby and The Forgotten Land với tiềm năng khổng lồ của nó là một bước tiến lớn về một kỷ nguyên mới của những tựa game sáng tạo cho thương hiệu này phát triển.

Kirby không hẳn sẽ chuyển hướng hoàn toàn sang 3D sau The Forgotten Land 2

Việc HAL Laboratory có được sự lạc quan để thử những điều mới mẻ với dòng game Kirby là một điều đáng mừng. Kirby 64, Kirby's Epic Yarn và Kirby and the Rainbow Curse là một vài ví dụ đáng chú ý nhất của việc HAL thử nghiệm những phong cách nghệ thuật khác biệt, cải tiến. Kirby and the Forgotten Land gần như đưa người hâm mộ trở lại Kirby 64, với nhiều sự tự do trong di chuyển hơn cho Kirby. HAL Laboratory luôn được biết đến với phong cách phát triển thử nghiệm và mắc lỗi dù là bất kì tựa game Kirby nào, và Kirby and the Forgotten Land chỉ là một phép thử khác cho một thể loại game mới của thương hiệu. Kirby and the Forgotten Land hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang