Game thủ PC Việt Nam rủ nhau trải nghiệm PC Game Pass của Microsoft

Là gói dịch vụ thuê game đáng chú ý của Microsoft, PC Game Pass giờ đây đã phát hành Bản xem trước tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và cả Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 29 tháng 3 vừa qua, người dùng PC tại thị trường Việt Nam đã có thể đăng kí bản xem trước của dịch vụ PC Game Pass, qua đó truy cập thư viện game với hơn 100 trò chơi chất lượng cao, bao gồm cả những game của Xbox Game Studios, Bethesda và cả gói thành viên EA Play. Bằng cách tham gia vào ứng dụng Xbox Insider trên Microsoft Store, người dùng có thể đăng kí trải nghiệm PC Game Pass chỉ với 2,5000VNĐ trong tháng đầu tiên, và dự kiến chi phí đăng kí hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 60.000VNĐ, một con số khá khiêm tốn so với chi phí phải bỏ ra nếu muốn sở hữu các trò chơi AAA đã được thêm vào gói dịch vụ này như A Plague Tale: Innocence, Battlefield V, Doom Eternal, Dishonored, Dragonball Fighter Z, ....

Game thủ PC Việt Nam rủ nhau trải nghiệm PC Game Pass của Microsoft

PC Game Pass được Microsoft ra mắt vào năm 2019, xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác với các nhà làm game, cho phép game thủ trên toàn cầu thỏa thích trải nghiệm và khám phá thư viện trò chơi khổng lồ. Kể từ đó đến nay, Microsoft đã liên tục phát triển dịch vụ dựa trên những phản hồi từ người dùng mọi nơi, và cam kết sẽ thúc đẩy dịch vụ tại những quốc gia mới ở Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Ông Jeremy Hinton, Giám đốc mảng Kinh doanh Xbox Châu Á cho biết, "Tại Xbox, sứ mệnh của chúng tôi rất đơn giản, đó là mang lại niềm vui và xây dựng cộng đồng chơi game cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Việc triển khai PC Game Pass với các quốc gia mới ở Đông Nam Á là một phần quan trọng của hành trình này, với khả năng tiếp cận hàng tỷ người chơi mới".

Game thủ PC Việt Nam rủ nhau trải nghiệm PC Game Pass của Microsoft 2

Ngoài một vài ví dụ nêu trên, PC Game Pass còn bao gồm Minecraft, Forza Horizon 5, Age of Empires IV, Sea of Thieves, Microsoft Flight Simulator và nhiều trò chơi khác. PC Game Pass bao gồm các tựa game Xbox Game Studios phát hành ngày đầu tiên như Halo Infinite cũng như các tựa game nhượng quyền mang tính biểu tượng của Bethesda Softworks, các trò chơi độc lập và game bom tấn. EA Play cũng có mặt trong dịch vụ, bao gồm một số game nhượng quyền lớn nhất thế giới như FIFA, Battlefield, The SimsMass Effect“PC Game Pass sở hữu một thư viện khổng lồ gồm các tựa game chất lượng cao từ nhiều studio game khác nhau, với trải nghiệm từ mọi thể loại. Người dùng Windows Insiders sẽ có cơ hội đầu tiên trải nghiệm những giá trị mà PC Game Pass mang lại, và chúng tôi mong muốn sớm triển khai dịch vụ tới nhiều game thủ hơn”, ông Jeremy Hinton cho biết thêm.

Game thủ PC Việt Nam rủ nhau trải nghiệm PC Game Pass của Microsoft 3

Các bước sử dụng PC Game Pass khá đơn giản như sau:

  • Mở Settings của máy tính (vào menu Start, gõ Settings), sau đó chọn Region Settings.

  • Trong phần Country or region, đảm bảo rằng bạn đang ở Việt Nam. Nếu chưa thì bấm mũi tên chỉ xuống, chọn Việt Nam là xong.

  • Tải xuống ứng dụng Xbox Insider từ Microsoft Store trên Windows.

  • Cài đặt và sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft của bạn.

  • Vào Bản xem trước (Preview) và chọn mục Bản xem trước PC Game Pass mở rộng tại thị trường Đông Nam Á (PC Game Pass Southeast Asia Market Expansion).

  • Bấm nút Join. Chờ vài giây để đăng ký hoàn tất là bạn có thể bắt đầu! (khúc này nên reset lại máy rồi mở ứng dụng xbox lên và click vào get game pass)

 Lưu ý: Để thanh toán dịch vụ bạn sẽ cần thẻ VISA có thể thanh toán quốc tế, và trong lần charge đầu bên Microsoft sẽ trừ khoản 1 đô để xác minh, sau đó hoàn lại ngay.

Game thủ PC Việt Nam rủ nhau trải nghiệm PC Game Pass của Microsoft 4

Theo trải nghiệm của LagVN kể từ khi dịch vụ PC Game Pass mở thanh toán tại thị trường Việt Nam, việc tham gia không quá phức tạp. Tuy vậy, một số trường hợp người dùng sẽ bị ứng dụng Xbox báo không hỗ trợ tại quốc gia đang sống dù rằng tài khoản Microsoft đã thiết lập vùng là Việt Nam. Khi đó, người dùng có thể đổi DNS máy tính sang 1.1.1.1. - 1.0.0.1 là có thể truy cập lại bình thường. Số lượng game trong gói PC Game Pass dĩ nhiên rất lớn, với đủ mọi thể loại, phù hợp cho mọi cấu hình máy tính. Tuy vậy, tính năng Filters của ứng dụng lại không hoạt động, có thể là một điểm còn thiếu trong Bản xem trước này của PC Game Pass. 

Xem thêm: DNS 1.1.1.1 là gì? Cách thay đổi DNS trên Windows, MacOS, Android và iPhone rất đơn giản

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang