Đảo Khỉ trở lại sau hơn 30 năm vắng bóng khỏi thị trường game phiêu lưu giải đố

Sau hơn 30 năm, phần tiếp theo của Monkey Island 2 từ người sáng tạo nên seri, Ron Gilbert, đã được chính thức công bố sẽ ra mắt cuối năm 2022

The Secret of Monkey Island được xem là một trong những tựa game có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại, góp phần định hình nên kỷ nguyên game phiêu lưu chỉ-và-nhấn thập niên 90 do LucasArts tạo ra. Những nhà sáng tạo như đạo diễn The Last of Us, ông Neil Druckman đã khẳng định tựa game này là một sự tác động mạnh mẽ, và nó cũng giúp bắt đầu sự nghiệp của Tim Schafer, người đã mang đến cho thế giới game thương hiệu Psychonauts. Nay, sau hơn 30 năm kể từ Monkey Island 2, Lucasfilm Games, Devolver Digital và Terrible Toybox đã công bố Return to Monkey Island, một phần game chính thức thứ ba đến từ hai vị cha đẻ là Ron Gilbert và Dave Grossman.

The Secret of Monkey Island ra mắt lần đầu vào năm 1990, nhanh chóng trở thành một thành công rực rỡ cho Lucasfilm Games (sau này trở thành LucasArts). Game nhanh chóng được nối tiếp bởi phần tiếp theo, Monkey Island 2: LeChuck's Revenge vào năm 1991, một lần nữa theo chân Guybrush Threepwood khi anh tìm kiếm kho báu huyền thoại "Big Whoop". Vào thời điểm ra mắt, đoạn kết của Monkey Island 2 đã gây tranh cãi khá gay gắt. Với việc cha đẻ của thương hiệu, Ron Gilbert, rời đi vào năm 1992 để thành lập hãng Humongous Entertainment, LucasArts đã tiếp tục seri này và vẫn chối bỏ cái kết của phần 2.

Đảo Khỉ trở lại sau hơn 30 năm vắng bóng khỏi thị trường game phiêu lưu giải đố

Hi vọng về một tựa game Monkey Island mới do Gilbert dẫn dắt nổi lên vào năm 2012, khi Disney mua lại Lucasfilm với giá 4,1 tỷ đô-la. Gilbert đã đề nghị tạo ra một phần Monkey Island mới và mong muốn Disney bán cho ông bản quyền thương hiệu này. Tuy vậy, thương vụ bất thành, và Gilbert quyết định lập nên hãng game riêng của mình với tên gọi Terrible Toybox, rồi cho ra mắt tựa game Thimbleweed Park vào năm 2017. Năm 2021, Disney công bố một nhà phát hành game mới, một lần nữa mang tên Lucasfilm Games, cùng với việc hé lộ những tựa game Star Wars và Indiana Jones mới.

Đảo Khỉ trở lại sau hơn 30 năm vắng bóng khỏi thị trường game phiêu lưu giải đố 2

Nay, có vẻ như Nhà Chuột đang muốn khai thác thêm mảng game của Lucasfilm bằng việc hé lộ dự án Return to Monkey Island, được dẫn dắt bởi Gilbert cùng người đồng sáng tạo Dave Grossman. Tựa game này được công bố đầy bất ngờ, sau khi Gilbert đùa về việc ông đang thực hiện một trò chơi Monkey Island mới hôm Cá tháng Tư vừa rồi. Đây sẽ là phần game thứ ba chính thức của thương hiệu, qua đó loại bỏ các tựa game Curse of Monkey Island, Escape From Monkey Island và Tales of Monkey Island ra khỏi dòng thời gian của seri.

Đảo Khỉ trở lại sau hơn 30 năm vắng bóng khỏi thị trường game phiêu lưu giải đố 3

Game được phát hành bởi cả Lucasfilm Games và Devolver Digital, với nền tảng ra mắt chưa được hé lộ, nhưng khả năng cao sẽ có PC, dựa trên lịch sử thương hiệu này. Ron Gilbert đã xác nhận trên Twitter rằng Terrible Toybox đã phát triển dự án này trong bí mật suốt 2 năm, góp phần lý giải về lịch phát hành dự kiến trong năm 2022 đầy bất ngờ của trò chơi. Nhà soạn nhạc quen thuộc của seri Monkey Island, Peter McConnell, cũng quay trở lại, và ông Rex Crowle, đồng sáng tạo tựa game Knights and Bikes kiêm trưởng nhóm sáng tạo dự án Tearaway, sẽ là đạo diễn phần hình ảnh của trò chơi. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang