Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land

Tên gọi của các thế giới trong tựa game Kirby and the Forgotten Land thực chất có một ý nghĩa đặc biệt thể hiện chủ dề trò chơi, và đây không phải lần đầu tiên HAL Laboratory làm điều này

Kirby vừa chúc mừng kỷ niệm 30 năm ra đời bằng việc phát hành tựa game Kirby and the Forgotten Land, mang đến lối tiếp cận mới mẻ cho thương hiệu lâu năm này, nhưng đồng thời cũng duy trì một xu hướng quen thuộc của seri. Xu hướng này thực chất giống như một dạng Easter Egg dành cho những người hâm mộ tinh mắt, và vốn đã được HAL Laboratory áp dụng từ năm 2005 đến nay. Cụ thể, khi đặt chữ cái đầu tiên từ mỗi khu vực trong game - như Natural Plains và Everbay Coast - lại với nhau, nó sẽ trở thành một cụm từ thể hiện chủ đề chính của trò chơi.

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land

Xu hướng này bắt đầu xuất hiện từ Kirby: Canvas Curse năm 2005, vậy nên rất thú vị khi HAL Laboratory tiếp tục nó sau gần 20 năm. Kirby and the Forgotten Land đưa Kirby đến một chiều không gian khác, và để trở về nhà, cậu sẽ phải du hành qua 6 thế giới cùng với một khu vực cuối cùng: Natural Plains, Everbay Coast, Wondaria Remains, Winter Horns, Originull Wasteland, Redgar Forbidden Lands và Lab Discovera. Tất cả những tên gọi này đều mang ý nghĩa thể hiện những gì chờ đón người chơi trong mỗi màn chơi. Đặc biệt, khi lấy chữ đầu tiên từ cụm từ đầu tiên của từng khu vực, chúng ta sẽ có một cụm từ là NEW WORLD.

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 2

Đây có thể xem là cụm từ miêu tả đúng nhất chủ đề của Kirby and the Forgotten Land, khi về cơ bản nó diễn ra ở một thế giới mới. Và như đã nói ở trên, đây không phải tựa game Kirby đầu tiên được HAL Laboratory áp dụng chi tiết ẩn như thế này, đồng thời chắc chắn không phải là cuối cùng. Tựa game Kirby đầu tiên có hình thức chơi chữ viết tắt thế này chính là Kirby: Canvas Curse năm 2005, khi mỗi màn chơi có thể ghép lại chữ cái đầu tiên trong cụm từ đầu tiên lại để tạo thành từ RAINBOW.

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 3

Đây cũng là một miêu tả phù hợp cho trò chơi, khi game thủ điều khiển Kirby vẽ nên những đường đi đầy sắc cầu vồng. Chủ đề cầu vồng tiếp tục xuất hiện trong phần tiếp theo của game ra mắt năm 2015, Kirby and the Rainbow Curse. Mặc dù không phải từ viết tắt, các màn chơi đều được đặt tên theo các màu sắc trên cầu vồng (tuy là không theo thứ tự ROYGBIV điển hình). Kế đến là tựa game Kirby's Return to Dreamland ra mắt năm 2011, với các thế giới trong game (ngoại trừ màn đầu tiên và cuối cùng) ghép lại thành ra chữ CROWN.

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 4

Kirby sau đó nhận được một bộ sưu tập kỷ niệm 20 năm ra đời mang tên Kirby's Dream Collection Special Edition, với ba màn chơi bổ sung có các chữ cái đầu ghép lại thành HAL, theo tên hãng phát triển HAL Laboratory. Kế đến, Kirby Triple Deluxe năm 2014 có một cụm từ viết tắt tên các thế giới đọc ra là FLOWER, phù hợp với các đối thủ mang chủ đề hoa. Hai tựa game chính của thương hiệu Kirby trước Forgotten Lands cũng đều có những cụm từ viết tắt. Kirby: Planet Robobot với các màn chơi ghép lại thành PROGRAM, rất phù hợp với chủ đề khoa học, robot của trò chơi.

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau tên gọi các thế giới trong Kirby and the Forgotten Land 5

Cuối cùng là Kirby: Star Allies năm 2018, với chữ cái đầu của cụm từ đầu trong tên mỗi màn chơi ghép lại sẽ thành FRIEND. Tựa game đó tập trung vào các đồng minh, do đó "Bạn bè" cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Điều thú vị là xu hướng này chỉ tỏ ra hiệu quả trong tiếng Anh. Ký tự katakana đầu tiên được lấy ra từ mỗi khu vực trong Kirby and the Forgotten Land sẽ là "ネーワホーレラデ", mà có vẻ như không thể dịch được, trừ khi có một kiểu chơi chữ hoặc viết tắt khác dành riêng cho tiếng Nhật. Dù sao việc HAL Laboratory vẫn tiếp tục xu hướng này qua từng ấy năm là một điều hết sức thú vị, ngay cả khi nhiều người hâm mộ có thể không chú ý đến điều đó. Game hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang