Game thủ Elden Ring hô biến Godrick the Grafted thành phiên bản PS1

Một người chơi Elden Ring đã biến một trong những con trùm bị ghét nhất của trò chơi, Godrick the Grafted, thành phiên bản PS1

Elden Ring là tựa game mới nhất do FromSoftware phát triển, tập trung vào cơ chế chiến đấu khó nhằn quen thuộc, cộng với một thế giới mở rộng lớn để game thủ khám phá. Kể từ khi ra mắt đến nay, cộng đồng game thủ Elden Ring đã có nhiều thời gian để làm quen môi trường thế giới mở cùng vô số những con trùm đầy thách thức của trò chơi, trong đó bao gồm cả Godrick the Grafted, một trong số những con trùm "bị ghét" nhiều nhất dựa trên cốt truyện game. Và để "tri ân" kẻ địch này, người dùng u/SickChickenStudios trên Reddit đã quyết định tạo ra một phiên bản PS1 của Godrick, với kết quả đạt được khá ấn tượng.

Game thủ Elden Ring hô biến Godrick the Grafted thành phiên bản PS1

Godrick the Grafted là kẻ thống trị lâu đài Stormveil, cũng là con trùm cuối trong khu vực đó. Thay vì một phiên bản có độ chi tiết cao và vô cùng đáng sợ mà game thủ sẽ nhớ đến, phiên bản PS1 này có nhiều khối vuông hơn, với toàn bộ cảm giác chi tiết gần như biến mất. Dù vậy, vô số cánh tay và bộ trang phục đặc trưng của Godrick vẫn được giữ nguyên, đủ để người xem mường tượng ra con trùm này nếu đã từng đối đầu với nó trước đó. Dù phiên bản PS1 này ít chi tiết hơn, nhưng rõ ràng nó vẫn tạo cảm giác đáng sợ theo một cách riêng, phụ thuộc vào trí tưởng tượng của người xem.

Game thủ Elden Ring hô biến Godrick the Grafted thành phiên bản PS1 2

u/SickChickenStudios không nói chi tiết về quá trình xây dựng hình ảnh demake này, nhưng thường thì việc "demake" bắt đầu với các kết cấu được xếp chồng lên nhau của những khối hình đơn giản đóng vai trò kí tự cơ bản. Với những ai chưa có dịp và muốn tận mắt chiêm ngưỡng con trùm này ở phiên bản rõ nét hơn trong Elden Ring, chỉ cần tìm đường đến lâu đài Stormveil và Site of Grace gần nhất nằm trong Secluded Cell ở khu vực này.

Game thủ Elden Ring hô biến Godrick the Grafted thành phiên bản PS1 3

Các trò chơi demake đang dần trở thành một xu thế thời gian gần đây, điển hình như tựa game Bloodborne của FromSoftware. Những dự án này thường thể hiện các thế giới và nhân vật game hiện đại với một chút yếu tố hoài cổ để thu hút sự chú ý của những game thủ yêu thích sự hoài niệm. Dĩ nhiên không phải bất kì ai cũng có chung cảm giác đó, nhưng dù sao đây cũng là một sự sáng tạo thú vị đến từ cộng đồng hâm mộ Elden Ring. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang