The Closing Shift - Nỗi kinh hoàng đến từ cảm giác bị rình rập

The Closing Shift do Chilla's Art phát triển sở hữu một cốt truyện chân thực đến đáng sợ, xoay quanh trải nghiệm kinh hoàng mà hầu như bất kì ai đều từng trải qua: Sự bám đuôi

Thị trường game kinh dị đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án chất lượng trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi các nhà phát triển độc lập nổi lên. Mảng game kinh dị độc lập này khác biệt rất nhiều so với những dự án AAA, chủ yếu mang đến lượng nội dung ngắn gọn, kể một câu chuyện nhanh nhưng có sức tác động lớn. Điển hình như tựa game The Closing Shift đến từ Chilla's Art, một đội ngũ làm game tại Nhật Bản chỉ với hai thành viên. Tuy có thể chỉ mất vài phút hoặc 1 - 2 giờ chơi để hoàn thành, nhưng nó đã làm nổi bật lên cảm giác sợ hãi vô cùng chân thực của việc bị bám đuôi.

The Closing Shift - Nỗi kinh hoàng đến từ cảm giác bị rình rập

Xem thêm: Game kinh dị sinh tồn Hello Neighbor chính thức được công bố phần tiếp theo

Trong The Closing Shift, tựa game kinh dị mới ra mắt trên Steam, người chơi vào vai một cô gái làm ca khuya tại một quán cà phê. Mọi thứ bắt dầu khá bình thường, nhận đơn và làm đồ uống cho khách hàng. Nhưng về sau, nhân vật chính tìm thấy những bức ảnh chụp chính cô và những tờ ghi chú kì quái, trong đó nói về tình cảm giữa nhân vật chính và một kẻ vô danh. Dĩ nhiên nhân vật chính của chúng ta không hề biết ai là người viết những tờ ghi chú này. Khi cô gái tiếp tục ca làm việc của mình, cô sẽ bắt đầu nghe về các vụ rình rập ở địa phương, với một gã đàn ông lạ mặt lảng vảng bên ngoài quán cà phê, nơi cô dành phần lớn thời gian.

The Closing Shift - Nỗi kinh hoàng đến từ cảm giác bị rình rập 2

Tại một thời điểm, cô thậm chí còn thấy người đàn ông này đứng kế quán cà phê thông qua một camera an ninh. Những sự kiện bất thường này tiếp tục diễn ra, cho đến khi nhân vật chính quyết định tìm cách làm lộ mặt gã bám đuôi mình. The Closing Shift mang đến một cốt truyện hấp dẫn về tình trạng bám đuôi sát với thực tế một cách đáng lo ngại. Nhiều người cho rằng nhân vật chính lẽ ra nên nói chuyện với đồng nghiệp hoặc đến gặp cảnh sát, nhưng ngoài đời thực, tình huống này không phải lúc nào cũng đơn giản như thế, và tựa game này mô tả nó rất chính xác.

The Closing Shift - Nỗi kinh hoàng đến từ cảm giác bị rình rập 3

Tại một thời điểm, người chơi được nhắc nói chuyện với đồng nghiệp làm lâu năm hơn ở quán, nhưng người này gạt bỏ sự lo lắng của nhân vật chính, và đi về nhà. Tệ hơn nữa, trong một kết thúc, nhân vật chính đã làm cho kẻ bám đuôi bất tỉnh và chạy đến báo cảnh sát. Nhưng khi cô quay trở lại, kẻ bám đuôi đã biến mất. Cảnh sát yêu cầu cô làm một tờ báo cáo để có thể điều tra trường hợp này, nhưng điều này hầu như không có ý nghĩa khi kẻ rình rập vẫn xuất hiện trở lại và hại cô gái trong đoạn phim cắt cảnh cuối trò chơi. Một số người khác thì cho rằng cô gái nên nghỉ việc và tìm một chỗ làm mới, nhưng dĩ nhiên đây cũng không phải một giải pháp dễ quyết định.

The Closing Shift - Nỗi kinh hoàng đến từ cảm giác bị rình rập 4

Xem thêm: Forgive Me Father - Game bắn súng kinh dị nổi bật đem đến trải nghiệm vừa hoài cổ vừa mới lạ

Đầu tiên, công việc của nhân vật chính tại quán cà phê có thể là thứ đang giúp chi trả những hóa đơn của cô, do đó rất khó để thay đổi việc làm ngay lập tức. Ngoài ra, gã bám đuôi biết cô sống ở đâu, dựa trên việc hắn đã phá hoại chiếc xe hơi và buộc cô phải dùng xe buýt. Hắn cũng biết rõ cô sống trong căn hộ nào, vì hắn đã bỏ một trong những tờ ghi chú của mình vào ô đựng thư của cô ấy. Ngay cả khi nhân vật chính tìm được việc làm mới, gã bám đuôi cũng có thể lần theo hết sức dễ dàng.

Tựu chung lại, The Closing Shift là một bức tranh miêu tả chân thực tình trạng rình rập. Nó mang đến cảm giác sợ hãi cho người chơi khi biết rằng ai đó đang có ý đồ xấu và theo dõi mọi hành động của mình. Nó cũng không ngại việc đưa ra những vấn đề như đồng nghiệp hạ thấp sự lo lắng và sự can thiệp không hiệu quả của cảnh sát. Bỏ qua yếu tố đồ họa, đây chắc chắn là một tựa game kinh dị độc lập đáng chơi trong năm 2022. Game hiện đang phát hành trên Steam với mức giá 80.000đ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang