Ubisoft mở cửa miễn phí game xây dựng thành phố hấp dẫn trong thời gian giới hạn

Bắt đầu từ hôm nay, Ubisoft sẽ cho các game thủ PC trải nghiệm một tựa game xây dựng thành phố hoàn toàn miễn phí trong khoảng 1 tuần

Trong số tất cả những tựa game xây dựng thành phố thịnh hành hiện nay, gần như không một trò chơi nào vượt qua được Anno. Ra đời từ năm 1998 với tựa game Anno 1602 do hãng Max Design phát triển, đã 24 năm trôi qua và thương hiệu này vẫn không kém phần hấp dẫn với Anno 1800 là phiên bản gần đây nhất, trở về nguồn gốc mô phỏng lịch sử sau hai phần game trải nghiệm khoa học viễn tưởng. Để các game thủ có thể quyết định xem nên mua Anno 1800 hay không, mới đây nhà phát hành Ubisoft đã quyết định sẽ mở cửa miễn phí tựa game này trong khoảng thời gian từ 12 tháng 4 đến 19 tháng 4. 

Ra mắt từ năm 2019, Anno 1800 sớm nhận được nhiều bản mở rộng hơn toàn bộ các phần trước đây của seri gộp lại. Sự kiện mở cửa miễn phí này được thực hiện để chúc mừng việc ra mắt Season 4, công bố lần đầu tiên vào tháng 3. Tuy vậy, phần chơi thử miễn phí này chỉ là bản gốc của game, không có bất kì DLC nào, và game thủ sẽ phải mua game nếu muốn tiếp tục trải nghiệm sau ngày 19 tháng 4.

Dù sao thì những ai đã chơi bản miễn phí này vẫn có thể tiếp tục phần chơi dang dở sau khi nâng cấp lên phiên bản trả phí. Đợt mở cửa miễn phí này cũng trùng thời điểm phát hành bản DLC "Seeds of Change" của Anno 1800, giới thiệu thêm các công trình và cơ chế mới, cho phép người chơi đại tu các ngành nông nghiệp của họ.

Ubisoft mở cửa miễn phí game xây dựng thành phố hấp dẫn trong thời gian giới hạn

Xem thêm: Dòng game xây dựng Anno 1800 thử thách tài tạo dựng và lãnh đạo đất nước của game thủ

Các bản mở rộng khác của mùa 4, "Empires of the Skies" và "New World Rising" sẽ đưa người chơi lên trời và biến các thuộc địa New World của họ thành những trung tâm văn hóa và công nghiệp. Mỗi bản DLC còn bổ sung thêm những Scenario mới cho Anno 1800. Với những ai chưa biết, Anno 1800 lấy bối cảnh thế kỷ 19, trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp ở châu Âu và Mỹ.

Như phần lớn các game Anno trước đó, game tập trung vào các hoạt động thương mại và thuộc địa hóa ở Mỹ, với sức mạnh hơi nước bổ sung thêm một chút bất ngờ mới cho công thức quen thuộc. Người chơi vừa phải xây dựng thành phố chính của mình ở Old World, vừa phải xây dựng và quản lý các thuộc địa New World để cung cấp nguồn tài nguyên thô, đồng thời phải chú ý đến các công ty đối thủ.

Ubisoft mở cửa miễn phí game xây dựng thành phố hấp dẫn trong thời gian giới hạn 2

Xem thêm: Hài hước tựa game chạy tốt trên máy yếu nhưng lại không chơi nổi với dàn máy 50 triệu

Anno 1800 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực với điểm số 81 trên Metacritic, với hai cái tên duy nhất trong thương hiệu này có điểm số cao hơn là Anno 2070 và Anno 1404. Một số người hâm mộ cùng những người đánh giá nhận xét đây là sự trở lại sau một Anno 2205 không có gì nổi bật. Điều này cũng được thể hiện trong doanh số bán hàng, khi Anno 1800 có doanh thu tăng gấp bốn lần so với bản tiền nhiệm, do đó việc mở cửa cho chơi thử miễn phí này sẽ là một biện pháp thu hút game thủ mới hợp lý để nhiều người hơn biết đến trải nghiệm xây dựng thành phố ấn tượng này. Game hiện đang phát hành trên PC thông qua Ubisoft Connect và Epic Games Store.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang