Capcom công bố ngày phát hành bộ sưu tập Capcom Fighting Collection

Bộ sưu tập game đối kháng kinh điển của Capcom, Capcom Fighting Collection, đã chính thức được công bố ngày ra mắt

Khi nhắc đến những tựa game đối kháng, gần như không thể không nhắc đến Capcom. Từ Street Fighter 2 và vô số các phiên bản sau này của nó cho đến những thương hiệu được người hâm mộ yêu thích như Marvel vs. Capcom và Darkstalkers, Capcom gần như chiếm trọn thị phần game đối kháng. Nhà phát hành đến từ Nhật Bản này cũng có một lịch sử đáng kể về quá trình bảo tồn và tái phát hành những tựa game của mình trên các nền tảng hiện đại, với Capcom Fighting Collection hứa hẹn sẽ mang một số trò chơi đối kháng kinh điển của họ đến cho những người hâm mộ.

Xem Thêm: Capcom cho ra mắt Bảo tàng Resident Evil trực tuyến

Được xác định thời điểm ra mắt cuối tháng 6, Capcom Fighting Collection sẽ bao gồm tổng cộng 10 tựa game, với một số sự lựa chọn quà tặng thêm cho những ai đặt mua trước. Loạt game đối kháng này lần lượt là Darkstalkers: The Night Warriors, Night Warriors: Darkstalkers’ Revenge, Vampire Savior: The Lord of Vampire, Vampire Hunter 2: Darkstalkers’ Revenge, Vampire Savior 2: The Lord of Vampire, Hyper Street Fighter 2: The Anniversary Edition, Super Puzzle Fighter 2 Turbo, Super Gem Fighter Mini Mix, Cyberbots: Full Metal Madness, và Red Planet. 

Capcom công bố ngày phát hành bộ sưu tập Capcom Fighting Collection
Những cái tên góp mặt trong gói Capcom Fighting Collection

Đây được xem là một bộ sưu tập khá hoàn chỉnh, khiến nhiều người cho rằng nó có thể làm lu mờ tựa game Street Fighter 6 sắp ra mắt. Capcom cũng cho biết Capcom Fighting Collection sẽ áp dụng Rollback Netcode, một quy trình chủ yếu dành riêng cho các tựa game đối kháng sử dụng những thuật toán dự đoán để đoán đòn tiếp theo của một người chơi trước khi người đó ra đòn, nhằm bù đắp độ trễ trong các ván đấu trực tuyến. Công nghệ này đã xuất hiện hơn một thập kỷ qua, và nó đã chứng minh sự phổ biến của mình, với những tựa game cũ kĩ trong seri Guilty Gear thực sự hút người chơi sau khi công nghệ này được giới thiệu.

Capcom công bố ngày phát hành bộ sưu tập Capcom Fighting Collection 2
Guilty Gear thu hút game thủ sau khi áp dụng Rollback Netcode

Bộ sưu tập này cũng đi kèm với xác nhận việc ra mắt phiên bản tiếp theo của Capcom Arcade Stadium. Bản đầu tiên phát hành trên PC với console vào năm 2021, nhưng đã hứng chịu khá nhiều gạch đá khi các trò chơi được bán theo gói thay vì bán lẻ, và những phần bổ sung cũng yêu cầu người chơi phải bỏ tiền ra. Vấn đề này hiện đã được Capcom sửa chữa, và phiên bản tiếp theo sẽ ra mắt với 32 tựa game arcade có thể mua riêng lẻ ngay từ đầu. Capcom Fighting Collection phát hành vào ngày 24 tháng 6 trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

Xem Thêm: Hàng loạt game cũ của Capcom trên Steam bất ngờ không chơi được vì Microsoft Live

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang