Hàng loạt game cũ của Capcom trên Steam bất ngờ không chơi được vì Microsoft Live

Với việc dịch vụ Microsoft's Live bị thay thế bởi Microsoft Store, hàng loạt game cũ của Capcom trên Steam vừa qua bất ngờ ... không thể chơi được nữa, thậm chí cũng không thể mua được ngay trên Steam, khiến nhiều người hâm mộ không khỏi hoang mang

Thời gian gần đây, rất nhiều những phiên bản mới của các thương hiệu đình đám do Capcom phát hành đã trở thành những "mỏ vàng", từ Monster Hunter, Resident Evil, Ace Attorney cho đến Devil May Cry. Toàn bộ đều tìm thấy thành công trên thị trường console lẫn PC, đến mức một số tựa game vốn chỉ phát hành trên hệ máy cầm tay như Monster Hunter Rise cũng đang chuẩn bị "dọn nhà" sang PC vào đầu năm sau. Nhưng với các tựa game cũ hơn của Capcom, mọi thứ không thuận lợi như vậy. Capcom ra mắt các tựa game đầu tiên của mình trên Steam vào đầu năm 2009, với những cái trên như Lost Planet và Street Fighter 4. Một vài bản port ra mắt trong giai đoạn này đã có một sự đón nhận khá trái chiều nhau, và cả hai tựa game nói trên đều trở thành ví dụ cho danh tiếng của công ty trong khoảng thời gian này.

Hàng loạt game cũ của Capcom trên Steam bất ngờ không chơi được vì Microsoft Live

Capcom cũng phát hành chúng trên các nền tảng phân phối game PC khác, như Games for Windows Live. Dịch vụ này cho phép những chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows kết nối với dịch vụ Microsoft's Live, nhưng nay nó đã bị thay thế bởi Microsoft Store. Sự "ra đi" của Microsoft's Live đã tạo nên một hiệu ứng ngược đầy bất ngờ cho một số tựa game của Capcom trên Steam, dẫn đến lỗi khiến cho người dùng không thể cài đặt chúng trên máy tính của mình. Lỗi này liên quan tới dịch vụ Games for Windows Live đã bị đóng cửa, do đó nhiều người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ. Điều này buộc Capcom phải tạm thời gỡ bỏ các tựa game bị ảnh hưởng khỏi Steam. Trong thư viện game Capcom trên PC, những trò chơi bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể kể đến là Lost Planet: Extreme Condition Colonies Edition, Lost Planet 2, Resident Evil: Operation Raccoon City, Street Fighter 4 và thậm chí là cả Street Fighter X Tekken. 

Hàng loạt game cũ của Capcom trên Steam bất ngờ không chơi được vì Microsoft Live 2

Tác động này bao gồm việc tạm thời loại bỏ khả năng mua chúng trên từng trang Steam, trong lúc Capcom và các nhân viên của Valve lẫn Steam đều đang điều tra tình hình. Capcom cho biết họ sẽ sớm cập nhật thông tin về thời điểm người dùng có thể mua hoặc cài đặt các tựa game này trở lại thông qua Steam. Mặc dù khá đáng tiếc, nhưng đây cũng là một bất ngờ khi người hâm mộ không thể cài đặt game trên Steam do việc ngưng hoạt động một dịch vụ của ... Microsoft Windows. Đặc biệt như LagVN đã đưa tin, Capcom không phải nhà phát hành game duy nhất gỡ bỏ một vài tựa game của mình khỏi các nền tảng phân phối trực tuyến do lỗi. Rockstar Games thậm chí còn "thảm" hơn khi nền tảng phân phối game PC của họ đã phải tạm thời ngưng hoạt động, dẫn đến việc mọi game thủ PC không thể trải nghiệm các trò chơi do hãng phát hành ở thời điểm hiện tại, bao gồm cả Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition vừa ra mắt gần đây. Hi vọng các hãng phát hành và phát triển game có thể sớm khắc phục tình trạng này để mọi người có được một chút niềm vui vào dịp cuối tuần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang