GTA Trilogy Definitive Edition chưa ra, đã rộ tin đồn GTA 4 Remaster

Trong lúc mọi ánh mắt của người hâm mộ đều đang hướng về GTA Trilogy Definitive Edition, mạng Internet lại rộ lên tin đồn về bản Remaster cho GTA IV, qua đó góp phần khiến cho hi vọng về GTA VI càng bị lùi xa

Cuối tháng 11 này, cộng đồng hâm mộ Grand Theft Auto sẽ có cơ hội quay trở lại kỷ nguyên game PS2 với Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition, bộ sưu tập ba tựa game GTA kinh điển một thời nhưng được nâng cấp hệ thống đồ họa và cơ chế điều khiển. Đặc biệt nếu việc Rockstar quyết định remaster ba con game GTA "đời Tống" kia chưa đủ để những ai mong ngóng GTA VI cảm thấy nóng ruột, thì mới đây, LagVN lại nhận được tin đồn về một bản Remaster dành cho GTA IV dường như đang được phát triển. Thông tin "vui buồn lẫn lộn" này đến từ RalphsValve, một tài khoản Twitter tương đối mới vốn dĩ từng chủ yếu chia sẻ tin tức liên quan đến Call of Duty.

GTA Trilogy Definitive Edition chưa ra, đã rộ tin đồn GTA 4 Remaster

Một vài lời khẳng định của RalphsValve về tựa game Call of Duty 2022 về sau đã được chứng thực bởi nhiều nguồn đáng tin cậy hơn, do đó chúng có mức độ uy tín cao hơn một chút so với những rò rỉ khác trên mạng. Dù sao thì, lời khẳng định mới nhất của RalphsValve sẽ liên quan đến Grand Theft Auto IV, với một bức ảnh tiêu đề trò chơi theo phong cách quen thuộc, nhưng sắc nét hơn, kèm dòng caption ngắn gọn "2023", chứng tỏ nhiều khả năng game sẽ phát hành trong năm đó. Bản Remaster này dự kiến ra mắt cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X, nhưng không có thông tin nào về phiên bản trên Switch.

GTA Trilogy Definitive Edition chưa ra, đã rộ tin đồn GTA 4 Remaster 2

Nếu tin đồn của RalphsValve đáng tin cậy, bản remaster này cũng sẽ đi kèm với bản DLC Episodes from Liberty City, giống như việc phiên bản Definitive Edition của bộ ba game GTA kia đi kèm với hàng loạt DLC. Ngoài ra, nếu phiên bản Remaster này thực sự tồn tại, nhiều khả năng nó sẽ chỉ có phần chơi đơn. GTA IV vốn có những chế độ multiplayer, dù rằng quy mô khá nhỏ so với GTA Online trong GTA V. Việc loại bỏ multiplayer cũng không phải là điều quá xa lạ với các bản Remaster, do đó Rockstar có thể sẽ áp dụng với GTA IV nếu hãng thực sự đang muốn ra mắt phiên bản nâng cấp đồ họa cho tựa game này. Dĩ nhiên bên cạnh một số người hâm mộ sẵn sàng quay trở lại GTA 4 sau khi nó được nâng cấp đồ họa, đa phần mọi người đều thất vọng khi không có thông tin nào về GTA VI.

GTA Trilogy Definitive Edition chưa ra, đã rộ tin đồn GTA 4 Remaster 3

Với những tin đồn mới nhất mà LagVN tìm hiểu được, có vẻ như GTA 6 đã rơi vào "địa ngục phát triển", một khái niệm dành cho các tựa game có chu kì phát triển dài gần như vô tận, đến mức có nguy cơ sớm bị "khai tử", và chắc chắn sẽ phải mất thêm vài năm nữa người hâm mộ mới có thể biết được thông tin về nó. Dù sao thì hiện tại vẫn chưa có bất kì công bố chính thức nào về GTA 6, do đó có lẽ người hâm mộ sẽ phải chờ sau khi GTA Trilogy Definitive Edition ra mắt, sau khi GTA 5 với GTA Online phiên bản dành cho thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2022, và thậm chí là phiên bản Remaster của GTA 4 vào năm 2023 thì may ra mới có tin tức liên quan đến GTA 6 được công bố.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang