Lies of P ra mắt trailer hé lộ lối chơi và phong cách đậm chất Bloodborne

Những tác động của tựa game Bloodborne đến thế giới game là điều không thể bàn cãi, nhất là khi cho đến tận ngày nay vẫn còn những trò chơi lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế màn chơi của nó, mà Lies of P có lẽ sẽ là một ví dụ điển hình mới nhất

Các bạn đọc của LagVN hẳn đều biết đến câu chuyện về Pinocchio, một chú bé người rối bằng gỗ chuyên nói dối, và đã nhận được những bài học thích đáng để dần trở thành một người tốt. Nhưng "câu chuyện quen thuộc của Pinocchio" giờ đây đã được Round8 Studio và Neowiz kể lại theo một phong cách mới, đậm chất giả tưởng tăm tối của thể loại Soulslike, mà có vẻ như được lấy cảm hứng từ Bloodborne. Với tên gọi Lies of P, tựa game này lấy bối cảnh giả tưởng được tái hiện từ thời kỳ Belle Epoque ("Thời kỳ tươi đẹp" ở Pháp) với các môi trường, nghệ thuật và vũ khí trong thành phố Krat mang đậm chủ đề đó.

Mới đây, đoạn teaser gameplay chính thức đầu tiên của Lies of P đã được chia sẻ thông qua kênh Youtube của GameSpot, mang đến những hình ảnh ấn tượng dù chỉ mới ở giai đoạn Pre-Alpha. Đoạn teaser tập trung vào những màn chiến đấu nhanh với nhiều vũ khí khác nhau, kết hợp giữa các đòn đánh nhẹ, đánh mạnh và cả những cú đẩy. Pinocchio có thể chặn các đòn tấn công và phản lại chúng khi kẻ thù bị choáng. Tương tự như Bloodborne, Lies of P mang đến một môi trường cách điệu siêu thực giả tưởng, với những kẻ thù đậm nét cơ khí giống Pinocchio. Những sinh vật này có phần giống với lũ quái Hunter trong Bloodborne, còn những kẻ thù lớn hơn và có tạo hình kinh dị hơn dường như để dành cho các màn đấu trùm.

Lies of P ra mắt trailer hé lộ lối chơi và phong cách đậm chất Bloodborne

Lies of P ra mắt trailer hé lộ lối chơi và phong cách đậm chất Bloodborne 2

Lies of P ra mắt trailer hé lộ lối chơi và phong cách đậm chất Bloodborne 3

Điều thú vị là đoạn teaser gameplay này còn giới thiệu một cơ chế Grapple Hook độc đáo, bắn ra từ cánh tay máy của Pinocchio, cho phép cậu kéo kẻ thù từ xa về phía mình. Cuối cùng là một khẩu súng phun lửa gắn trên tay, tạo ra cảm giác giống như Flamesprayer trong Bloodborne. Mặc dù việc chuyển thể câu chuyện của Pinocchio thành một tựa game Soulslike có vẻ khá kì lạ, Lies of P đã mang đến một đoạn teaser ấn tượng với các môi trường siêu thực cùng hệ thống chiến đấu hấp dẫn. Nếu người hâm mộ tựa game Bloodborne đã quá mệt mỏi trong việc chờ đợi phần 2 được ra mắt hay một phiên bản Remaster tái phát hành, có lẽ Lies of P sẽ là cái tên đáng để quan tâm trong thời gian tới. Chỉ có điều tựa game này hiện đang được lên lịch phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X vào tận năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang