Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn

Giữ đúng hẹn, FromSoftware đã chính thức ra mắt đoạn gameplay demo của tựa game Elden Ring vào tối hôm qua, hé lộ nhiều cơ chế chiến đấu và các tính năng khám phá vô cùng thú vị

Trong vô số những tựa game đáng chú ý đầu năm 2022, Elden Ring chắc chắn nhận được rất nhiều sự kì vọng và chú ý. Mới đây, FromSoftware đã cho biết sẽ hé lộ video gameplay kéo dài khoảng 15 phút, và người hâm mộ đã vô cùng háo hức sau khi xem qua đoạn video này. Mặc dù đoạn trailer tại sự kiện Summer Game Fest có mang đến một số trường đoạn chiến đấu, nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ thông tin để game thủ cảm thấy đáng tin cậy vào chất lượng trò chơi. Trailer lần này thì khác, khi nó mang đến lối chơi trọn vẹn, tập trung vào mọi cơ chế của Elden Ring. Dù vậy, video này vẫn chưa thực sự là sản phẩm cuối cùng mà FromSoftware sẽ mang đến vào tháng 2 năm sau. Video mở màn với việc giới thiệu một Site of Grace, đóng vai trò như "lửa trại" của Dark Souls, là nơi người chơi có thể nghỉ ngơi sau quá trình chiến đấu ác liệt.

Ngay sau đó, người chơi triệu hồi con ngựa ma của mình và bắt đầu khám phá thế giới. Khi chạy đến một địa điểm nhất định, một con rồng lao đến tấn công người chơi, và người xem có thể nhìn thấy nhân vật chính sử dụng các đòn đánh phép thuật tấn công nó. Ngoài ra, trong game còn có những Spirit Springs rải rác quanh thế giới, có thể dùng để phóng người chơi lên không trung, giúp tránh việc phải tìm cách leo trèo và dễ dàng lên được những khu vực cao hơn. Rất nhiều những khía cạnh khác nhau của cơ chế chiến đấu và khám phá được thảo luận xuyên suốt video, và Elden Ring cho thấy một sự kết hợp giữa nhiều tựa game trước đây của FromSoftware lại với nhau. Game sẽ có một bản đồ để người chơi xác định đường đi, chế đồ để sử dụng, và cả hành động lén lút. Lối thiết kế màn chơi cũng thể hiện chất "mở" nhiều hơn bất kì tựa game nào trước đây của hãng.

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 2

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 3

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 4

Phong cách hình ảnh trong Elden Ring rất đáng chú ý, khi đoạn video phô diễn những hình ảnh đẹp mắt. Lấy ví dụ của các chuyển động triệu hồi thú cưỡi hay khi làm nó biến đi, có thể nhận thấy Elden Ring sẽ mang lại nhiều tính năng vô cùng chất lượng khó tìm được ở những tựa game thế giới mở khác. Chỉ còn vài tháng nữa là Elden Ring chính thức ra mắt, và sau đoạn video gameplay này, những người hâm mộ đủ may mắn sẽ có thể tham gia vào một đợt thử nghiệm kín, diễn ra trong giai đoạn từ 12 đến 14 tháng 11, để tự mình cảm nhận những gì FromSoftware đã nỗ lực phát triển trong thời gian qua. Bandai Namco cũng đã hé lộ các phiên bản khác nhau của Elden Ring, từ bản thường cho đến Collector's Edition. Trong đó, bản Collector's Edition sẽ đi kèm theo rất nhiều thứ hấp dẫn dành cho fan cứng, bao gồm một bức tượng của Malenia - Blade of Miquella, một trong những nhân vật xuất hiện ở trailer đầu tiên của Elden Ring vào năm 2019.

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 5

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 6

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 7

Elden Ring ra mắt video gameplay đầu tiên hé lộ nhiều chi tiết hấp dẫn 8

Bên cạnh đó là phiên bản Premium Collector's Edition dành cho các hệ máy khác nhau, với sự xuất hiện của chiếc mũ mà Malenia sử dụng, bản sao 1:1, với khoảng 6000 chiếc mũ được chế tác ra. Dù sao thì hiện tại cả hai phiên bản này đều cháy hàng. Là phần game nhập vai hành động mới nhất do FromSoftware phát triển và Bandai Namco phát hành, Elden Ring được chỉ đạo thực hiện bởi đạo diễn Hidetaka Miyazaki, người đã "cầm trịch" phần lớn các phiên bản trong dòng game Souls, cùng với Bloodborne và Sekiro: Shadows Die Twice. Một điểm "hút fan" khác là sự tham gia của nhà văn George R.R. Martin, tác giả bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire mà seri Game of Thrones dựa vào, trong vai trò xây dựng thế giới của Elden Ring. Game dự kiến ra mắt vào ngày 25 tháng 2 năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang