Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game

Trong vô vàn những lựa chọn mà người chơi Marvel's Guardians of the Galaxy có thể đưa ra, sẽ có một số trường hợp tác động khá lớn đến các sự kiện cuối game cần được chú ý. Lưu ý bài viết tiết lộ nhiều chi tiết cốt truyện quan trọng

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều chi tiết ở gần cuối game

Tựa game Marvel's Guardians of the Galaxy của Eidos Montreal đang tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua, mang tới một câu chuyện hấp dẫn xoay quanh chuyến phiêu lưu của nhóm Vệ binh Dải ngân hà trong việc ngăn chặn âm mưu chiếm lấy vũ trụ của tổ chức tôn giáo tà ác Universal Church of Truth, với kẻ đứng đầu là Grand Unifier Raker. Trên chuyến hành trình này, Peter sẽ phải đưa ra vô số những lựa chọn đối thoại khác nhau trong nhiều tình huống, và tùy vào quyết định của người chơi, diễn biến câu chuyện có thể thay đổi. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hay khó khăn hơn đều phụ thuộc vào khả năng lựa chọn những câu trả lời tốt nhất. Sau đây là một số phân đoạn hội thoại ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game, và nếu người chơi khéo léo, chuyến phiêu lưu sẽ phần nào dễ thở hơn.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game

Thuyết phục Worldmind giúp đỡ

Trong Chương 9 của game, cả đội sẽ di chuyển đến New Xandar để nói chuyện với Worldmind, tổ hợp siêu máy tính của chủng tộc Nova. Mặc dù không thể thuyết phục siêu máy tính này giúp đỡ cả nhóm trước mối đe dọa của Universal Church of Truth, nếu có những lựa chọn hội thoại thích hợp, nó sẽ xuất hiện và hỗ trợ nhóm Vệ binh trong một trường đoạn chiến đấu lớn trước khi đối mặt với Raker, bằng cách quét sạch một nhóm kẻ thù khá mạnh. Điều này giúp cho giai đoạn cuối game dễ thở hơn, và cả nhóm sẽ đi tới màn đấu trùm cuối nhanh hơn. Ngoài ra, siêu máy tính cũng sẽ xuất hiện vào cuối Chương 15 nếu có tham gia giúp đỡ. Nếu không thể thuyết phục nó, người chơi sẽ phải chiến đấu vượt qua một căn phòng đầy kẻ địch cấp cao.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game 2

Để thuyết phục Worldmindngười chơi luôn chọn các tùy chọn thực tế nhất có thể. Đây là một siêu máy tính, không phải một con người, thế nên dựa vào cảm xúc sẽ không có tác dụng gì mấy. Khi lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong lúc nói chuyện với Worldmind, hãy chọn "Share Intel" để cung cấp nhiều thông tin nhất có thể. Kế đến, lựa chọn "Question Strategy" sẽ khiến Worldmind dần nhận thức được không có nơi nào giúp nó hoàn toàn trốn được giáo phái Universal Church of Truth. Cuối cùng, khi siêu máy tính Worldmind nhận thấy "Faith Energy" quá bất hợp lý để đối đầu, hãy lựa chọn "Put in Perspective" để đặt vào bối cảnh so sánh với năng lượng của Nova Corps, giúp Worldmind nhận thấy thứ sức mạnh của Universal Church of Truth thực tế cũng chẳng phi logic hơn sức mạnh mà Nova Corp đang nắm giữ là bao.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game 3

Giúp Cosmo thoát khỏi The Promise

Trong lần quay trở lại Knowhere sau khi gặp gỡ một nhân vật quan trọng, nhóm Vệ binh sẽ tìm thấy chú chó Cosmo đang vô cùng bối rối trước những gì The Promise mang lại. Nó muốn tiếp tục sống cuộc đời trong quá khứ của mình trên Trái Đất trước khi đặt chân tới Knowhere, và nhóm Vệ binh cần thuyết phục cho nó biết rằng tất cả chỉ là ảo giác. Nếu người chơi có thể giúp Cosmo nhận ra The Promise không quan trọng như cuộc sống nó đang có, nó sẽ tham gia hỗ trợ người chơi trong Chương 15, quét sạch một khu vực những kẻ địch cấp độ cao khác, khiến con đường dẫn đến trùm cuối trở nên dễ dàng hơn. Cosmo và những chú cún của nó cũng sẽ xuất hiện ở cuối Chương 15 và nói chuyện với cả đội. Không giúp được Cosmo, người chơi sẽ phải tự mình chiến đấu với vô số kẻ thù khó nhằn, và nói chuyện với những người lạ mặt thay vì chú chó này ở cuối game.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game 4

Để giúp Cosmo thoát khỏi The Promise, tất cả những gì người chơi cần làm là lựa chọn các lời thoại tốt đẹp nhắc nhở nó về Knowhere và những chú cún của mình. Nếu tập trung ôn lại quá khứ ở Trái Đất chỉ khiến nó lún sâu hơn vào thế giới ảo mà The Promise tạo ra. Ở lựa chọn đầu tiên, người chơi chắc chắn nên lựa chọn "Offer Hand", để nhắc Cosmo về việc Star-Lord luôn tỏ ra thân thiện với nó. Với lựa chọn tiếp theo, hãy chọn "Focus on Present". The Promise đã đưa Cosmo về với gia đình cũ của nó trên Trái Đất, do đó việc nhắc nhở nó về cuộc sống trên Knowhere sẽ khiến nó dần thoát ra khỏi đó. Cuối cùng là lựa chọn "Remind About Puppies" để phá vỡ thế giới ảo giác kia hoàn toàn, khiến cho Cosmo thức tỉnh và chạy đi tìm những đứa con của mình. Người chơi cũng có thể lặp lại chương này nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn màn chơi mà không có sự hỗ trợ từ Cosmo.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game 5

Để Gamora đuổi theo Raker một mình

Trong lúc tìm hiểu những gì xảy ra trên Hala's Hope trong Chương 7, cả đội sẽ nhìn thấy Raker và The Matriarch đang tẩu thoát. Gamora sẽ bảo mọi người để cô đuổi theo Raker một mình. Lúc này người chơi không cần phải đưa ra lựa chọn đối thoại, nhưng nếu điều khiển Star-Lord bám theo Gamora, cô sẽ phải cứu anh ta khỏi bị rơi, và bỏ lỡ cơ hội làm bị thương Raker. Nếu tin tưởng vào quyết định của Gamora và không bám theo, cô có thể chặt đứt một cánh tay của hắn, khiến hắn trở nên yếu hơn trong những màn đối đầu về sau.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game 6

Trả tiền phạt của Nova Corps

Sau khi cả nhóm Vệ binh thoát ra khỏi khu vực được Nova Corps canh phòng nghiêm ngặt, lực lượng này sẽ bắt họ lại, và sau đó chỉ chấp nhận để họ đi với một án phạt đáng kể. Khi tìm cách nói chuyện với Worldmind để tìm kiếm sự giúp đỡ, Peter Quill có thể chọn trả mức phạt cho Nova Corps hoặc không. Nếu trả tiền phạt, người chơi sẽ mở khóa một thành tựu trong game, mà không có hệ quả nào cả. Nhưng nếu bỏ qua án phạt, ở cuối trò chơi, thiết bị mà Nova Corps gắn trên con tàu Milano sẽ vô hiệu hóa nó, khiến con tàu lơ lửng trong không gian. Ở phần hậu truyện, Nova Corps vẫn sẽ cho nhóm Vệ binh sử dụng con tàu một lần nữa vì những gì họ đã làm, nhưng cả đội vẫn gánh phí phạt sau đó.

Marvel's Guardians of the Galaxy: Những lựa chọn ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối game 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang