Cosmo của Guardians of the Galaxy và những điều thú vị về cô chó có siêu năng lực này

Cosmo là một chú chó vô cùng đặc biệt được đội Vệ Binh Dải Ngân Hà mang về Knowhere và cô nàng chó này sở hữu những khả năng thú vị xuyên suốt diễn biến của phần 3

Không giống như những thành viên khác của đội Vệ Binh Dải Ngân Hà, Cosmo vốn chỉ là một chú chó bình thường, được lai giống từ Golden RetrieverLabrador. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi mà Cosmo lại trở thành một trong những vật thí nghiệm của chương trình Không gian của Liên Xô (СССР).

Xem thêm: Liệu rằng sẽ có Guardians Of The Galaxy 4 hay không ? Tất cả những gì bạn cần biết về phim!

Sau một thời gian, cụ thể là vào năm 1960 thì con tàu du hành của Cosmo đã bị hỏng và rời khỏi quỹ đạo của Trái Đất để rồi dạt đến khu vực Knowhere. Trong thời điểm này Cosmo đã chịu những ảnh hưởng từ tia vũ trụ, cũng nhờ thế mà cô nàng chó này có thể sở hữu cho mình siêu năng lực cũng như có tư duy sáng ngang với con người.

Cosmo của Guardians of the Galaxy và những điều thú vị về cô chó có siêu năng lực này

Cosmo lần đầu tiên gặp những thành viên Vệ Binh Dải Ngân Hà vào năm 2014, khi mà họ đem viên Orb (Viên đá Sức mạnh) đến cho Collector. Tại thời điểm này, Cosmo không hề có ý ghét Tivan cũng như không hề bỏ trốn khi bảo tàng bị phá hủy bởi sức mạnh của Viên đá Sức mạnh. Cho đến năm 2025, các Vệ binh đã mua Knowhere từ tay Collector để rồi biến nó thành cơ sở hoạt động mới, đồng thời mang chú chó Cosmo này làm thành viên của đội.

Cosmo của Guardians of the Galaxy và những điều thú vị về cô chó có siêu năng lực này

Có một điều thú vị đó là Cosmo trong truyện tranh lại là một chú chó đực, nhưng sau khi được MCU đưa lên màn ảnh rộng thì nó lại biến thành một chú chó cái. Nguyên do Cosmo vốn được tạo ra dựa trên Laika, một chú chó liên Xô từng được đưa vào vũ trụ trên con tàu Sputnik 2 vào ngày 03/11/1957, với mục đích để kiểm trao xem liệu con người có thể sống ở điều kiện không gian vào vũ trụ hay không. Đây cũng chính là nguyên nhân để cho James Gunn thay đổi giới tính nhằm tôn vinh chú chó Laika ngoài đời thực.

Xem thêm: James Gunn để mở khả năng Crossover giữa MCU và DCU sau khi thành CEO

Cosmo của Guardians of the Galaxy và những điều thú vị về cô chó có siêu năng lực này

Là một chú chó có tư duy không thua kém gì con người, nhưng Cosmo lại không thể giao tiếp theo một cách thông thường và chỉ có thể nói chuyện thông qua một thiếu bị phát âm. Chú chó này khoác lên người một bộ trang phục không gian và thiếu bị này được vận hành nhờ vào một siêu năng lực, đó chính là Psionics.

Cosmo đã sử dụng khả năng của mình để hỗ trợ cho Rocket sửa chữa những tòa nhà trên Knowhere. Ngoài ra cơ thể của Cosmo cũng được cường hóa và tăng cường tuổi họ nên nó vẫn có thể sống sót kể từ khi được đưa lên vũ trụ lần đầu tiên bởi Liên Xô.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang