Nữ diễn viên Halle Bailey lại khiến khán giả không hài lòng khi ngày ra mắt Nàng Tiên Cá đang đến gần

Nàng Tiên Cá 2023 đang trong những bước cuối cùng để chuẩn bị ra rạp và nữ diễn viên thủ vai Ariel lại có những chia sẻ gây tranh cãi như một cách để hâm nóng drama

Nàng Tiên Cá live-action là một tác phẩm chuyển thể người đóng từ truyện ngắn The Little Mermaid của Hans Christian Andersen và dự án này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng toàn thế giới. Nguyên do đó là Disney đã cố tình thay đổi tạo hình của Ariel thành một người cá da màu, đi ngược hoàn toàn so với phiên bản gốc của năm 1989.

Nữ diễn viên Halle Bailey lại khiến khán giả không hài lòng khi ngày ra mắt Nàng Tiên Cá đang đến gần

Những tranh cãi xung quanh dự án phim này nhanh chóng nổ ra với một loạt những bình luận bất bình từ phía những người từng yêu thích Disney. Theo đó họ cho rằng Nhà Chuột đang cố gắng thay đổi những yếu tố cốt lõi từng tạo nên sự thành công của Nàng Tiên Cá để thêm vào những yếu tố mang tính "xã hội" trong tác phẩm của mình.

Xem thêm: Disney công bố tạo hình tiểu tam trong Nàng Tiên Cá, xinh đẹp xuất sắc lấn át cả nữ chính

Đây có thể cũng được xem là lần đầu tiên mà Disney nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng đến như thế, đến cả nữ diễn viên chính Halle Bailey cũng không thể thoát khỏi việc bị khán giả nhắm đến. Tuy nhiên có lẽ bao nhiêu sóng gió đó cũng không thể ngăn cản nữ diễn viên có cho mình một loạt phát ngôn gây tranh cãi xung quanh phần phim chuyển thể lần này.

Nữ diễn viên Halle Bailey lại khiến khán giả không hài lòng

Cụ thể thì mới đây nhất, Halle Bailey đã có một buổi phỏng vấn với tờ tạp chí Ebony và chia sẻ về vai diễn Nàng Tiên Cá của cô. Nữ diễn viên nhấn mạnh rằng việc được hóa thân thành một Nàng Tiên Cá da màu đã là mơ ước của cô từ khi còn nhỏ. Nội dung mà nữ diễn viên chia sẻ như sau:

Ai đó từng nói rằng vào một thời điểm không xa trong tương lai, trẻ em sẽ không còn nhớ đến phiên bản đầu tiên của nàng tiên cá mà chỉ nhớ đến phiên bản tiên cá của tôi. Thêm nữa là tôi cũng thích sự đa dạng được thể hiện trong các bộ phim thời nay vì từng có thời điểm điện ảnh vắng bóng hình ảnh đại diện của người da màu. Chúng ta hãy nên tự hào vì giờ đây đã có một công chúa Disney da màu.”

Xem thêm: Disney tự tay dìm hàng Ariel khi công bố tạo hình của những người chị em tiên cá

Nữ diễn viên Halle Bailey lại khiến khán giả không hài lòng

Tất nhiên có lẽ ai cũng biết được rằng câu nói này của Halle lại một lần nữa khiến cho nhiều người cảm thấy không hài lòng, đặc biệt là vào thời điểm mà khán giả thế giới đang cảm thấy tức giận với hướng xây dựng phim ảnh của các hãng phim lớn (bao gồm Disney) khi nhồi một loạt những yếu tố xã hội như da màu, triết lý về nhân quyền....vào những tác phẩm từng gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu khán giả. Do đó dù đã quá chán nản khi phải nói về vấn đề này quá nhiều lần nhưng cộng đồng mạng vẫn không thể nào đồng tình với những quan điểm mà Halle hay thậm chí là Disney đang hướng đến.

Khi mà Nàng Tiên Cá 2023 đang chuẩn bị được công chiếu trên khắp các cụm rạp toàn cầu thì nhiều người vẫn mong rằng Halle Bailey có thể thể hiện bản thân một cách thật tốt, từ đó xóa bỏ được những định kiến trước đó của khán giả. Tuy nhiên việc liên tục có những phát biểu "đi vào lòng đất" thì chúng ta cũng không biết được liệu tương lai của Nàng Tiên Cá sẽ như thế nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang