Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3

Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ chính thức ra rạp vào đầu tháng 5 tới đây, do đó hãy cùng mình nhìn lại những sự kiện mà họ đã trải qua kể từ sau Vol. 2

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đánh dấu sự trở lại của Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà trong một bộ phim riêng sau 6 năm họ xuất hiện ở những bộ phim khác nhau. Lần cuối cùng khán giả hâm mộ theo dõi hành trình riêng của nhóm này là năm 2017, khi Star-Lord cùng biệt đội của anh chiến đấu với Ego. Chuyến phiêu lưu thứ ba sẽ ra sẽ khởi hành vào tháng 5 năm 2020, nhưng đã phải dời lại vì lý do Nhà Chuột sa thải James Gunn một khoảng thời gian, trước khi chiêu mộ ông trở lại hoàn thành câu chuyện của mình.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3

Trong lúc James Gunn vắng bóng, Đội Vệ binh Dải Ngân hà đã có một số hành trình trong những chuyến phiêu lưu lớn khác nhau. Những sự kiện này cho phép Marvel Studios thay đổi đáng kể cách mà các thành viên tương tác với nhau trong phần phim Vol. 3. Trước khi đến với hành trình được nhiều người đánh giá sớm là xúc động nhất của Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà, hãy cùng LagVN nhìn lại những sự kiện, biến cố lớn ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong đội.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 2

Đội Vệ binh tách ra và chiến đấu với Thanos trong Infinity War

Sự kiện lớn đầu tiên của nhóm xuất hiện trong Avengers: Infinity War, khi họ phải chia người ra làm hai nhiệm vụ khác nhau. Sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu của con tàu người Asgard bị Thanos tấn công, nhóm Vệ binh đến và bắt gặp Thor. Rocket và Groot quyết định đi cùng Thor tới hành tinh Nidavellir với hi vọng có thể chế tạo món vũ khí đủ mạnh để đánh bại Thanos. Trong khi đó, Star-Lord, Gamora, Mantis và Drax đi đến hành tinh Knowhere.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 3

Mục đích chính của nhóm là cố gắng lấy được Viên đá Thực tại trước khi Thanos có được nó. Nhưng họ đã chậm một bước khi gã Titan Điên vốn lấy được viên đá, dùng chính nó để lừa cả nhóm. Sau khi Thanos bắt lại Gamora, Star-Lord, Mantis và Drax di chuyển đến hành tinh Titan vì nhận được tin nhắn từ Nebula. Cả đội đụng độ Iron Man, Doctor Strange với Spider-Man. Sau một vài sự nhầm lẫn, mọi người vạch ra kế hoạch đấu với Thanos. Cả nhóm suýt nữa lấy được Găng Tay Vô Cực trước khi Star-Lord mất bình tĩnh vì Thanos tiết lộ việc hắn hi sinh Gamora.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 4

Gamora chết trong Infinity War và trở lại từ một dòng thời gian khác

Sau khi bắt Gamora về lại tàu của mình, Thanos đã tra tấn Nebula cho đến khi Gamora nói ra địa điểm của Viên đá Linh hồn: Vomir. Cả hai gặp Red Skull đang trông giữ viên đá, và hắn tiết lộ cách duy nhất để sở hữu nó là đánh đổi thứ mà Thanos yêu quý. Mặc dù Gamora nghĩ rằng Thanos không hề yêu thương mình, nhưng khi hắn ném cô xuống vực, Viên đá đã chấp nhận sự hi sinh đó và xuất hiện trong tay hắn. Hành động này là lý do khiến Star-Lord tấn công Thanos một cách điên cuồng, vô tình tạo điều kiện cho hắn thoát khỏi sự khống chế của cả nhóm.

Sau đó, Gamora được tái xuất hiện trong Avengers: Endgame thông qua quá trình du hành thời gian của nhóm Avengers. Thay vì phiên bản 2018, Gamora giờ đây đến từ dòng thời gian năm 2014, khi Thanos của dòng thời gian đó đã biết được kế hoạch của nhóm Avengers, cũng như số phận của mình sau khi thu thập đủ các Viên đá Vô cực. 

Phiên bản Gamora này vốn chưa từng gặp nhóm Vệ binh, nên cô không hề có tình cảm với Star-Lord. Tuy cuối cùng cô vẫn đối đầu với Thanos để cứu lấy vũ trụ, Gamora đã một mình rời khỏi Trái Đất. Sau đó, cô trở thành thủ lĩnh nhóm Ravagers trong Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 5

Nebula và Rocket giúp nhóm Avengers đảo ngược cú búng tay

Cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của nhóm Vệ binh, khi Groot, Star-Lord, Drax và Mantis đều tan biến, chỉ còn Nebula và Rocket là các thành viên sống sót duy nhất. Họ cũng chỉ gặp lại nhau trong Avengers: Endgame, khi Captain Marvel giải cứu được Iron Man và Nebula, mang con tàu của họ về lại Trái Đất. Rocket và Nebula đã có những vai trò then chốt trong Endgame.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 6

Rocket là người giúp Tony Stark hoàn thành cỗ máy thời gian và lắp ráp Găng tay Vô cực mới. Cậu cũng theo chân Thor đi lấy Viên đá Thực tại từ dòng thời gian Thor 2, khi viên đá đang ở trong cơ thể của Jane Foster. Trong khi đó, Nebula đồng hành với War Machine về năm 2014 để lấy Viên đá Sức mạnh, nhưng lúc này, cô lại bị kết nối với phiên bản 2014 của chính mình, qua đó khiến Thanos biết về nhóm Avengers. 

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 7

Nebula bị bắt giữ và bị tráo với phiên bản 2014, nhưng cuối cùng đã thành công trong việc kêu gọi Gamora làm phản Thanos, và tiêu diệt cả Nebula 2014. Với những sự giúp đỡ đến từ Rocket cùng Nebula, kế hoạch của nhóm Avengers đã thành công, qua đó giúp các thành viên bị tan biến của Đội Vệ binh quay trở lại trong trận chiến cuối cùng đối đầu với đoàn quân của gã Titan Điên.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 8

Thor đi cùng nhóm Guardians of the Galaxy (Sau đó tách ra)

Một bước phát triển lớn khác của đội là việc Thor tham gia với họ. Anh có được con mắt mới và một nguồn sức mạnh mới nhờ vào sự trợ giúp của Rocket và Groot. Sau khi đánh bại Thanos, anh đi cùng nhóm trong khoảng thời gian có thể là tầm 1 năm nếu tính theo dòng thời gian trong MCU. Quãng thời gian này là lúc Thor lấy lại cơ thể săn chắc của mình, còn nhóm Vệ Binh thì tiếp tục nhiệm vụ là những người bảo vệ dải ngân hà. Nhưng ngay sau khi trải qua đoạn mở đầu trong Thor: Love and Thunder, anh đã rời nhóm để truy đuổi Gorr the God Butcher.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 9

Đội Vệ binh lập căn cứ mới và có phi thuyền mới

Sau khi Thor rời đi, nhóm Vệ binh bắt đầu thiết lập căn cứ mới trên Knowhere, góp phần tái xây dựng nó. Đây gần như là cơ sở hoạt động chính của nhóm trong tập phim đặc biệt, The Guardians of the Galaxy Holiday Special. Đây là nơi toàn đội nghỉ ngơi giữa các nhiệm vụ, với sự góp mặt của Kraglin, và sắp tới đây là cả Cosmo the Spagedog. Hoạt động phát triển quy mô của nhom cũng bao gồm việc bổ sung thêm một chiếc phi thuyền khác, với con tàu The Bowie góp mặt cùng The Milano và The Benatar.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 10

Drax và Mantis bắt cóc Kevin Bacon về cho Star-Lord

Cũng trong tập phim đặc biệt nói trên, Drax và Mantis đã quyết định bay tới Trái Đất để bắt cóc ngôi sao điện ảnh Kevin Bacon. Lý do cho hành động này là vì cả hai muốn có một món quà giáng sinh đầy ý nghĩa dành cho Star-Lord. Mặc dù có khá nhiều rắc rối nối đuôi sau đó, nhưng cuối cùng kế hoạch của cả hai cũng thành công, khi Kevin Bacon quyết định tặng cho Star-Lord một bài nhạc giáng sinh trước khi quay trở lại Trái Đất.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 11

Star-Lord phát hiện Mantis là chị/em gái của mình

Một khoảnh khắc quan trọng khác trong The Guardians of the Galaxy Holiday Special chính là mối quan hệ giữa Star-Lord với Mantis được hé lộ. Tập phim đã xác nhận giả thuyết cho rằng Mantis được nuôi dưỡng bởi Ego ngay từ nhỏ. Mantis biết về sự thật này kể từ Guardians of the Galaxy Vol. 2, nhưng cô quyết định không nói cho Star-Lord ngay. Sự xác nhận này cũng đã tạo ra một chi tiết gia đình khác mà Guardians of the Galaxy Vol. 3 có thể khai thác.

Cùng nhìn lại những gì đã xảy ra với Đội Vệ binh Dải ngân hà trước khi đến với Vol. 3 12

Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ ra rạp vào ngày 5 tháng 5 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang