Liệu đã đến lúc làm một tựa game đối kháng kinh dị chuẩn chỉnh hơn Terrordrome?

Một tựa game đối kháng với sự góp mặt của nhiều tượng đài kinh dị trong làng điện ảnh thế giới chắc chắn sẽ rất hút người chơi vào các dịp Halloween, và gần như chỉ có Terrordrome là tái hiện một phần của mong ước đó

Halloween là thời điểm vô cùng thích hợp để trải nghiệm các tựa game kinh dị, và nhiều người sẽ có những lựa chọn hóa trang cho riêng mình tại các buổi tiệc đêm Halloween. Thể loại kinh dị đã được xây dựng trong suốt hàng trăm năm qua với rất nhiều những con quái thú và những kẻ phản diện đáng sợ, để rồi dần trở nên phổ biến nhờ vào sự trỗi dậy của thế giới điện ảnh. Từ Jason Voorhees trong Friday the 13th cho đến Sadako trong seri The Ring, có quá nhiều biểu tượng kinh dị để kể tên. Ngoài ra, các thương hiệu này thường không có sự cạnh tranh khốc liệt với nhau, khiến cho các sinh vật khác nhau có thể đặt chân vào thế giới của nhau. Bên mảng game, Dead by Daylight là cái tên nổi bật nhất cho những màn crossover ấn tượng của những con quái vật và sát nhân nổi tiếng. Tuy vậy, vẫn còn một thể loại nữa dễ dàng tạo ra sự kết hợp thú vị thu hút sự chú ý của nhiều người, đó chính là game đối kháng.

Liệu đã đến lúc làm một tựa game đối kháng kinh dị chuẩn chỉnh hơn Terrordrome?
Dead by Daylight nổi tiếng với khả năng Crossover các thương hiệu lớn

Một trong những lý do khiến cho tựa game đối kháng với các nhân vật xuất thân từ phim kinh dị trở nên hấp dẫn chính là việc nó đã có tiền đề từ trước. Rất nhiều tựa game đối kháng hiện nay đã sử dụng các nguyên mẫu điển hình trong những bộ phim kinh dị kinh điển, hoặc bao gồm một vài biểu tượng phim kinh dị hoàn toàn mới. Mortal Kombat X là ví dụ điển hình, với Jason Voorhees, Leatherface (Texas Chainsaw Massacre), Alien, Predator, tất cả đều đã và đang góp mặt dưới hình thức DLC. NetherRealm Studios là đơn vị phát triển seri Mortal Kombat, do đó đây có thể xem là ứng viên trong việc tạo ra một tựa game đối kháng crossover các nhân vật chính trong phim kinh dị. Nhưng đó không phải ví dụ duy nhất cho một tựa game crossover các bộ phim kinh dị. Ngoài những game mang chủ đề kinh dị như Darkstalker và Killer Instinct đã có một bộ sưu tập quái vật, vẫn còn loạt game Terrordrome.

Liệu đã đến lúc làm một tựa game đối kháng kinh dị chuẩn chỉnh hơn Terrordrome? 2
Terrordrome có thể xem là tựa game đối kháng thuần kinh dị duy nhất

Phiên bản miễn phí đầu tiên của nó, Terrordrome: Rise of the Boogeymen đã bao gồm rất nhiều bản quyền nhân vật phim kinh dị, từ Freddy Krueger, Chucky, Tall Man, Ash cho đến hai phiên bản của Jason Voorhees. Phần tiếp theo của nó, Terrordrome: Reign of the Legend, thì tập trung phần lớn về các nhân vật công cộng và các bản sao của những biểu tượng kinh dị, nhưng hiệu ứng thì tương tự. Dù sao thì các tựa game đối kháng này cũng chứng tỏ rằng một tựa game crossover các nhân vật, quái vật kinh dị chung với nhau hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Một trò chơi đối kháng kinh dị lý tưởng sẽ bao gồm một loạt những nhân vật đa dạng, phổ biến lẫn không phổ biến, xuyên suốt lịch sử thể loại này. Jason Voorhees có thể trở thành gương mặt đại diện cho trò chơi, dựa trên số lượng trang phục đa dạng từ các "biến thể" khác nhau của hắn. Ngay cả khi không bổ sung được Jason, vẫn còn nhiều biểu tượng kinh dị lớn khác để hợp tác, như Freddy Krueger hay Michael Myers (Halloween).

Liệu đã đến lúc làm một tựa game đối kháng kinh dị chuẩn chỉnh hơn Terrordrome? 3
"Gương mặt đại diện" nổi bật - Jason Voorhees

Những biểu tượng kinh dị như Dracula, Wolfman và Frankenstein cũng có thể được thêm vào. Nhìn chung, số lượng nhân vật sẽ phụ thuộc vào việc nhà phát hành có được những bản quyền nhân vật nào. Về đơn vị phát triển và phát hành, bộ đôi chuyên thực hiện game đối kháng, WB Games và NetherRealm dường như là sự lựa chọn rõ ràng nhất. NetherRealm rất được tôn trọng khi thực hiện mảng game đối kháng, mà Mortal Kombat là đại diện, còn WB Games có thể tạo điều kiện để việc liên kết diễn ra tốt đẹp. Không có nhiều nhà phát triển lớn đủ thời gian để tiếp nhận dự án đầy tham vọng này, nhưng các tên tuổi như Capcom, Arc System Works, và các chi nhánh nổi bật của họ cũng có thể tạo ra điều gì đó ấn tượng. Về phần mình, cộng đồng game thủ chỉ có thể chờ đợi và hi vọng những người đủ khả năng sẽ bắt đầu vạch ra ý tưởng, để những người hâm mộ thể loại kinh dị có thể tận hưởng một trải nghiệm đối kháng kinh dị crossover chân thực nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang