Assassin's Creed Infinity không phải game miễn phí như nhiều người nghĩ

Có rất nhiều tựa game dịch vụ trực tiếp tồn tại trên thị trường hiện nay được phát hành miễn phí, do đó không ít người cho rằng Assassin's Creed Infinity cũng sẽ như vậy

Thời gian gần đây, Ubisoft thường xuyên tạo ra nhiều tranh cãi với thư viện game đang dần chuyển hướng thành game dịch vụ trực tiếp, và đa số chúng đều phát hành miễn phí. Điều này khiến cho không ít người băn khoăn về tựa game Assassin's Creed Infinity, khi mà những thông tin ít ỏi về nó trước đây từng cho biết nó sẽ được định hướng thành game dịch vụ. Và mới đây, Ubisoft đã chính thức lên tiếng về một số chi tiết liên quan đến dự án. Cụ thể, trong một cuộc họp doanh thu gần đây, CEO của hãng, ông Yves Guillemot đã phản hồi một câu hỏi liên quan đến phương thức kiếm tiền của Assassin's Creed Infinity. Theo ông cho biết, Assassin's Creed Infinity sẽ không phải là một tựa game miễn phí, và có rất nhiều yếu tố cốt truyện cùng cơ chế lối chơi quen thuộc với người hâm mộ. Ông cũng nhấn mạnh tựa game cực kì "khổng lồ", tin chắc rằng nó có thể mang đến sự đổi mới cần thiết.

Assassin's Creed Infinity không phải game miễn phí như nhiều người nghĩ

Ngoài ra, giám đốc tài chính của Ubisoft, ông Frederick Duguet tuyên bố Assassin's Creed Infinity vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. Ubisoft vẫn chưa chia sẻ công khai bất kì đoạn trailer, hình ảnh hay tài nguyên nào liên quan đến game, do đó không có gì bất ngờ. Nhưng với việc Assassin's Creed vốn là một trong những thương hiệu lớn nhất của Ubisoft, việc người hâm mộ lo lắng cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt nếu dựa trên những động thái gần đây từ ông lớn nước Pháp. Các bình luận từ Duguet và Guillemot càng làm tăng thêm nhiều dự đoán hơn nữa về trò chơi bí ẩn này. Mặc dù việc trở thành tựa game cần phải mua được xem là dấu hiệu tích cực với những ai muốn tránh các giao dịch trong game và những yếu tố không mong muốn khác, nhưng điều này cũng không thể khẳng định nó sẽ không trở thành một trò chơi dịch vụ. Destiny 2 có thể xem là ví dụ điển hình nhất, khi ban đầu người chơi phải bỏ tiền để mua nó, và vẫn thường xuyên bỏ tiền mua thêm các nội dung về sau. 

Assassin's Creed Infinity không phải game miễn phí như nhiều người nghĩ 2

Dù sao thì ở thời điểm hiện tại, điều mà người hâm mộ quan tâm nhất chính là khi nào thì Ubisoft sẽ tiết lộ Assassin's Creed Infinity. Phần mới nhất trong thương hiệu này, Assassin's Creed Valhalla, sẽ có một năm thứ hai ra mắt các bản DLC mở rộng, vốn không phải truyền thống của seri. Điều đó đồng nghĩa với việc hãng vẫn không vội vàng hé lộ thêm về Infinity, dù không rõ đây có phải bước đi hợp lý hay không. Cộng đồng hâm mộ đã luôn yêu cầu một trải nghiệm Assassin's Creed truyền thống kể từ khi Odyssey phát hành vào năm 2018, hoặc ít nhất là trở lại với tuyến truyện Assassin đối đầu Templar từng được áp dụng xuyên suốt nhiều phần game đầu tiên. Những bình luận của Gullemot có thể hiểu là hãng sẽ xem xét điều đó, nhưng không thể nói trước được điều gì cả. Assassin's Creed Infinity vẫn đang trong quá trình phát triển.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang