Nintendo đón Halloween bằng bản chơi thử của Metroid Dread

Chỉ còn một hai ngày nữa là đến Halloween, và Nintendo quyết định đón chào lễ hội ma năm nay bằng cách tung ra bản chơi thử của tựa game mới nhất trên Switch: Metroid Dread

Lễ hội Halloween hàng năm luôn là quãng thời gian thú vị với cộng đồng game thủ, khi có nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau đồng thời diễn ra trong nhiều tựa game khác nhau. Mới đây, Nintendo vừa chính thức công bố một sự kiện Halloween đặc biệt dành cho những người dùng Nintendo Switch, liên quan đến tựa game mới nhất trên hệ máy này là Metroid Dread. Theo công bố trên kênh Twitter của Nintendo chi nhánh Bắc Mỹ, game thủ Switch sẽ có thể trải nghiệm chuyến phiêu lưu của Samus Aran hoàn toàn miễn phí thông qua bản chơi thử của Metroid Dread. "Đã đến lúc tăng cường nỗi sợ hãi cho một lễ hội Halloween sớm", theo nội dung của bài đăng, đồng thời nhà phát hành cũng đính kém bức ảnh trái bí ngô thường dùng trong các dịp lễ hội ma, nhưng thay vì khắc khuôn mặt ma quỷ như thông thường, lần này nó được khắc theo phong cách chiếc mũ bảo hộ của Samus.

Nintendo đón Halloween bằng bản chơi thử của Metroid Dread

Với hơn 26,7 ngàn lượt thích trên Twitter, có thể nhận thấy nhiều game thủ khá háo hức với bản chơi thử này. Người dùng TheNCSmaster bình luận "Không ngờ tới điều đó!", trong khi nhiều bình luận khác nhận định đây là cơ hội để những người còn ngần ngại trong việc bỏ ra 60 đô mua game có thể thử trước nó hoàn toàn miễn phí. Những gì game thủ cần làm là đăng nhập vào Nintendo eShop trên Nintendo Switch. Nhìn chung, đây là một tin tức khá bất ngờ với người hâm mộ, dựa trên việc Metroid Dread vốn là tựa game được kì vọng lớn của nhà Nintendo. Là game Metroid đầu tiên phát hành trên Nintendo Switch, nó đã tận dụng phần cứng được cải tiến để người chơi đạt tới 60FPS mượt mà. Game cũng mang đến câu chuyện mới mẻ khi Samus Aran nỗ lực tiêu diệt mối đe dọa đến từ kí sinh trùng X và những sinh vật robot trên hành tinh ZDR. 

Nintendo đón Halloween bằng bản chơi thử của Metroid Dread 2

Thông tin bản chơi thử được tung ra sau khi Metroid Dread mang lại doanh thu đáng nể cho Nintendo. Chỉ sau vài ngày ra mắt, game đã phá vỡ một kỷ lục doanh số, trở thành tựa game Metroid có màn ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử thương hiệu. Rất có thể bản chơi thử này sẽ tác động đến con số doanh thu trong thời gian tới, khi nó cho phép nhiều người hơn tiếp cận tựa game này trước khi quyết định có nên mua hay không. Dĩ nhiên đây không phải bản chơi thử duy nhất mà Nintendo từng ra mắt. Trong nhiều năm qua, Nintendo eShop đã mang đến những bản chơi thử cho vô số game, điển hình như Monster Hunter Rise, Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX, Yoshi's Crafted World và Pikmin 3. Với việc Nintendo quyết định ra mắt bản chơi thử cho một tựa game vẫn đang bán giá 60 đô-la như Metroid Dread, có thể thấy bất kì game nào do nhà phát hành này tung ra trong tương lai cũng có thể sẽ nhận được bản chơi thử. Game hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang