PlayStation tiếp tục hé lộ khả năng mang thêm nhiều game hơn lên PC

Trong vòng hai năm qua, PlayStation bắt đầu tập trung vào việc ra mắt game của mình trên nền tảng PC, và một nguồn tin rò rỉ mới cho thấy hãng sẽ còn đẩy mạnh điều này trong tương lai

Công cuộc mở rộng thị trường sang sân chơi PC của PlayStation đã diễn ra từ khi loạt game của Quantic Dream, Death Stranding và Horizon Zero Dawn lần lượt đặt chân lên nền tảng này vào năm 2020. Từ đó đến nay, số lượng game PlayStation phát hành trên PC không nhiều, nhưng một vài thông tin rò rỉ mới đây dường như đã hé lộ về tiềm năng phát triển trong tương lai. Việc chơi game trên PC và console vốn đã từng có một khoảng cách rất lớn, nhưng với nỗ lực của Microsoft trong việc biến Xbox thành một nền tảng chung, cho phép các tựa game của họ có mặt không chỉ trên hệ console, mà còn trên PC và các nền tảng streaming khác, mọi thứ đang dần xích lại gần nhau hơn. Về phần mình, PlayStation chủ yếu mang những tựa game mà người chơi hệ console đã trải nghiệm trong nhiều năm lên PC, nhưng với hành động hé lộ thương hiệu PlayStation PC gần đây, có vẻ như Sony đang muốn đẩy mạnh quá trình này.

PlayStation tiếp tục hé lộ khả năng mang thêm nhiều game hơn lên PC

Mới đây, một người dùng trên Reddit đã phát hiện ra sự thay đổi của trang PlayStation trên Steam, cho thấy nhiều tựa game mới sắp được công bố. Người dùng FlannOff đã đăng lên kênh r/GamingLeaksAndRumors kết quả mình tìm được, bao gồm một số chỉnh sửa với tên đơn vị phát hành game PlayStation trên Steam, và số lượng game của nó. Sau khi công bố God of War phiên bản PC, Sony đã đổi tên đơn vị phát hành game của mình trên Steam từ "PlayStation Mobile, Inc." sang thành "PlayStation PC". Quan trọng hơn, hình ảnh chụp lại của FlannOff cho thấy số game của PlayStation PC đã tăng từ 44 lên 48 từ ngày 24 tháng 9 (Nay đã tăng lên thành 50). Trong số 4 tựa game được thêm mới, FlannOff cho rằng chỉ có 2 tựa game là người hâm mộ chưa biết, khi mà God of War đã được công bố, và đang có tin đồn về việc Sackboy: A Big Adventure cũng sẽ lên PC.

PlayStation tiếp tục hé lộ khả năng mang thêm nhiều game hơn lên PC 2

Những nghi ngờ này sớm được nhiều người khác phản hồi bằng vô số giả thuyết, từ các tựa game được đồn từ lâu như Bloodborne, cho đến những cái tên khác như Shadow of the Colossus, Dreams hay thập chí là The Last of Us. Nhìn chung, việc Sony cập nhật trang Steam của mình có thể là để chuẩn bị cho các thông báo chính thức sau đó, thậm chí là để mở đặt trước. Còn việc đó là game gì thì rất khó đoán, khi mà vẫn còn vô số game độc quyền PlayStation khác như Ghost of Tsushima, Gran Turismo, Ratchet and Clank, Killzone, ... Nếu PlayStation thực sự nghiêm túc với thị trường PC, hi vọng rằng một vài cái tên nói trên sẽ sớm được phát hành trên nền tảng này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang