Marvel's Guardians of the Galaxy sở hữu một chi tiết rất thích hợp để làm DLC

Xuyên suốt tựa game Marvel's Guardians of the Galaxy, có một chi tiết cốt truyện thường được nhắc đến, và rất phù hợp để Eidos Montreal có thể biến thành DLC sau này

Ra mắt vào ngày 26 tháng 10 vừa qua, tựa game Marvel's Guardians of the Galaxy do Eidos Montreal phát triển đã đón nhận những đánh giá vô cùng tích cực, với nhiều lời khen ngợi về cốt truyện lẫn cách xây dựng nhân vật trong game. Với câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhóm Vệ binh Dải ngân hà với tổ chức tôn giáo tà ác Universal Church of Truth, có rất nhiều tuyến truyện nhỏ khác đã được mở ra mà chưa có "nút thắt" kể cả khi kết thúc game. Trong vô vàn những chi tiết nhỏ có thể được để dành cho một màn crossover với tựa game Marvel's Avengers, một phần tiếp theo, hay nhiều khả năng nhất là DLC, có một tuyến truyện rất đáng chú ý, và cực kì hoàn hảo để Eidos Montreal biến thành DLC cho game. Mặc dù hãng đã từng khẳng định sẽ không phát triển DLC cho tựa game này, nhưng dĩ nhiên người hâm mộ vẫn sẽ hài lòng được tiếp tục câu chuyện của nhóm Vệ binh Dải ngân hà theo cách của tựa game này.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều chi tiết cốt truyện quan trọng

Marvel's Guardians of the Galaxy sở hữu một chi tiết rất thích hợp để làm DLC

Hệ quả của Chiến tranh Thiên hà (Galactic War)

Trong tựa game Marvel's Guardians of the Galaxy, nhóm Vệ binh được thành lập sau sự kiện Galactic War (Chiến tranh Thiên hà), một cuộc chiến khổng lồ tác động đến toàn bộ các nhân vật. Star-Lord là một cựu tù nhân của Chitauri, Gamora từng là con gái nuôi và là sát thủ của Thanos, và Drax mang danh hiệu "The Destroyer" sau khi người ta tin rằng anh đã đánh bại Thanos, qua đó kết thúc Chiến tranh Thiên hà. Theo lời kể của Drax với các thành viên trong nhóm, anh và Thanos đã có một cuộc chiến một chọi một vô cùng ác liệt, sau đó cả hai bị mất ý thức, và khi anh tỉnh lại, Thanos hoàn toàn biến mất. Điều này khiến anh có được danh hiệu "The Destroyer", thứ mà anh không thực sự mong muốn. Tuy nhiên, Drax khẳng định anh vẫn cảm nhận được sự sống của Thanos, và tin rằng hắn đang ẩn náu đâu đó ngoài vũ trụ rộng lớn.

Marvel's Guardians of the Galaxy sở hữu một chi tiết rất thích hợp để làm DLC 2

Kể từ khi xuất hiện trên màn ảnh rộng trong các bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đến nay, Thanos đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc trong thế giới game. Bản thân nhóm Vệ binh Dải ngân hà cũng từng đối đầu với Thanos trong tựa game do Telltale Games thực hiện, do đó không ít người cảm thấy dường như gã Titan Điên này đang bị "lạm dụng" quá đà. Nhưng nói gì thì nói, Thanos vẫn là một phản diện hùng mạnh, và là mối đe dọa lớn với vũ trụ nếu vẫn còn sống. Chiến tranh Thiên hà có rất nhiều phe phái tham gia, nhưng cuộc đối đầu chính vẫn xoay quanh Thanos cùng binh đoàn Chitauri chống lại tộc Kree và các đồng minh của họ. Tuy nhiên, người hâm mộ không hề được biết nguyên nhân thực sự của cuộc chiến, và mục đích chính của Thanos là gì. Trong truyện tranh Marvel, Thanos vốn nổi tiếng với việc luôn cố gắng lấy lòng Death, nhưng tuyến truyện này đã không được khai thác trong MCU.

Marvel's Guardians of the Galaxy sở hữu một chi tiết rất thích hợp để làm DLC 3

Bằng việc thực hiện một bản DLC liên quan đến chi tiết nói trên, nó có thể gắn kết với cốt truyện của Marvel's Guardians of the Galaxy thông qua việc khám phá nhiều hơn về các hệ quả tức thời của Chiến tranh Thiên hà. Thậm chí Eidos Montreal cũng có thể tạo ra bản DLC mang đến cho nhóm Vệ binh Dải ngân hà những đối thủ là phiên bản đen tối của chính họ trong The Black Order. Nhìn chung, việc Drax cảm thấy Thanos vẫn còn sống là một sự bỏ ngỏ thú vị, có thể xem là "Khẩu súng của Chekhov" trong tựa game này. Với việc game chỉ vừa ra mắt vào cuối tháng 10, và Eidos Montreal chắc chắn chưa mặn mà làm DLC cho nó, câu hỏi được đặt ra lúc này là khi nào thì "khẩu súng" nói trên sẽ được "bóp cò"? Ngoài việc thực hiện DLC, một sự kiện crossover với Marvel's Avengers hay thậm chí là một phần tiếp theo cũng có thể được tính đến, nhưng chắc chắn không thể thiếu Thanos. Marvel's Guardians of the Galaxy hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang