Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard

Tựa game Call of Duty: Vanguard sẽ ra mắt vào cuối tuần này, mang đến nhiều nội dung đa dạng khác nhau cho người hâm mộ, do đó việc nắm bắt những nội dung sẽ có khá quan trọng

Mỗi năm, Call of Duty đều mang đến một phần game tiếp theo trong mùa lễ hội, và Call of Duty: Vanguard sẽ tiếp tục truyền thống đó cho năm 2021 này. Với sự đa dạng về bối cảnh và thay đổi luân phiên giữa các nhà phát triển, chất lượng của loạt game Call of Duty nhìn chung tương đối ổn định. Với Call of Duty: Vanguard trở lại nguồn gốc Chiến tranh Thế giới thứ hai kèm theo một số tăng cường hiện đại, nhiều người hi vọng rằng tựa game này sẽ có thể vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh, và thậm chí là hơn cả tựa game Call of Duty: WW2 ra mắt vào năm 2017. Trước đây, người hâm mộ Call of Duty đã không ít lần bày tỏ sự khó chịu, khi Black Ops 4 thiếu phần chơi chiến dịch, hay như Modern Warfare 2019 ra mắt với các chế độ dành riêng cho PlayStation. Nhưng với Call of Duty: Vanguard, số tiền người chơi bỏ ra chắc chắn sẽ rất xứng đáng: Có toàn bộ các chế độ quen thuộc, và không chế độ nào bị giới hạn độc quyền trên PlayStation.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard

Bình cũ rượu mới

Mặc dù vẫn mang dáng dấp Thế chiến Thứ hai, một bối cảnh mà nhiều game thủ Call of Duty có lẽ đã cảm thấy mệt mỏi, Call of Duty: Vanguard hứa hẹn mang đến hướng tiếp cận mới cho cách kể truyện của nó. Tuyến truyện lần này sẽ tập trung vào các lực lượng đặc biệt được tập hợp vào thời điểm kết thúc chiến tranh trên cả bốn mặt trận. Thông thường, những tựa game lấy bối cảnh mốc thời gian này tập trung vào các chiến trường Thái Bình Dương hoặc châu Âu, nhưng Call of Duty: Vanguard không chỉ có đủ, mà còn bổ sung thêm mặt trận thường bị lãng quên: Châu Phi.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 2

Điều này góp phần mang đến quan điểm gắn kết và đa dạng hơn về Chiến tranh Thế giới thứ hai, và những cuộc sống chịu tác động của nó. Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Vanguard cũng có một số thay đổi so với truyền thống khi mang đến cho người chơi bốn nhân vật chính. Mỗi nhân vật mà người chơi có thể điều khiển trong game đến từ một trong số các lực lượng quốc gia đồng minh, cùng nhau thành lập nên Task Force One, và đều được lấy cảm hứng từ những anh hùng thời chiến có thật ngoài đời, điển hình như Lt. Polina Petrova được dựa trên một nữ bắn tỉa người Nga có tên là Lyudmila Pavlichenko, còn được biết đến với cái tên "Lady Death".

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 3

Treyarch sẽ lo phần Zombies

Thông thường, các tựa game Call of Duty sẽ đi theo một chu kì phát triển và ra mắt xoay tua giữa 3 nhà phát triển là Treyarch, Infinity Ward và Sledgehammer Games, cùng với sự hỗ trợ từ Raven Software. Treyarch vốn nổi tiếng với chế độ Zombie xuất hiện lần đầu trong tựa game Call of Duty: World at War, và mọi phiên bản do hãng thực hiện đều mở rộng chế độ này. Với việc Treyarch đã thực hiện Call of Duty: Black Ops Cold War, nhiều người hâm mộ nghĩ rằng có thể phải chờ thêm một phần nữa mới có thể hoàn thành tuyến truyện Dark Aether. Nhưng Activision đã khiến mọi người bất ngờ khi mang đến cho Call of Duty: Vanguard chế độ Zombies được phát triển và hỗ trợ hoàn toàn bởi Treyarch. Hiện tại, chỉ mới có một bản đồ cho chế độ này được xác nhận xuất hiện.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 4

Multiplayer của Vanguard

Bằng việc tái sử dụng engine của Modern Warfare 2019, rất nhiều các yếu tố gameplay quen thuộc sẽ quay trở lại trong Vanguard, và được mở rộng xuyên suốt ba chế độ chơi của phần chơi Multiplayer. Những tính năng hấp dẫn này bao gồm gắn vũ khí lên bề mặt che chắn, "bắn mù" từ điểm che chắn, và nhiều bề mặt có thể tương tác hơn. Tuy vậy, nhịp độ của các trận đấu multiplayer vẫn phụ thuộc chủ yếu vào bản đồ, và Vanguard sẽ có 20 bản đồ khi ra mắt, đánh dấu tựa game Call of Duty đầu tiên có lượng bản đồ nhiều nhất ngay từ khi phát hành.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 5

Mười sáu bản đồ trong số đó sẽ là chế độ 6v6 truyền thống, và bốn bản đồ còn lại dành cho chế độ Champion Hill. Một tính năng hoàn toàn mới khác của chế độ multiplayer trong Call of Duty: Vanguard là tùy chọn nhịp độ chiến đấu trong lúc ghép phòng. Bằng cách này, người chơi có thể lựa chọn một trong ba hướng chơi đã được định hình trước: Tactical, Assault và BlitzTatical là lối chơi 6 người một đội theo truyền thống, với mỗi lần tăng tốc độ sẽ nhân đôi lượng người chơi để lên tới tối đa 24v24. Điều này cho phép nhiều tùy chọn hơn để trải nghiệm Call of Duty theo ý người chơi, và dĩ nhiên hoàn toàn có thể thiết lập nhịp độ trận đấu ở mức "All" để trải nghiệm trọn vẹn và đa dạng hơn.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 6

Sát nhập chế độ Warzone

Khi phát hành, Call of Duty: Vanguard sẽ sát nhập hoàn toàn vào bản đồ Verdansk của Warzone, giống như các bản đồ trong Black Ops Cold War. Điều này đồng nghĩa với việc Meta sẽ tương đối hỗn loạn với sự xuất hiện của những món vũ khí mới trong giai đoạn Thế chiến thứ hai, mang đến những món vũ khí của cả ba trò chơi trong một bản cài Warzone duy nhất, và gần như không giới hạn những khả năng lựa chọn bộ trang bị. Hơn nữa, toàn bộ những nhân vật, skin và trang phục đã mở khóa sẽ có thể sử dụng trọn vẹn trong Warzome và bản cập nhật Season 1 lớn của nó. Phần thú vị nhất của sự sát nhập giữa Vanguard và Warzone, bản đồ mới đầu tiên, sẽ phải chờ đến ngày 2 tháng 12, khi Warzone đổi tên thành Warzone Pacific, và Verdansk sẽ được thay thế với Caldera.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 7

Hai bản đồ có kích thước gần như tương đồng nhau, nhưng đó cũng là điểm chung duy nhất. Caldera sẽ có ít tòa nhà hơn, và toàn bộ các phương tiện hiện đại đều được thay thế bằng các dạng tương tự chúng trong Thế chiến thứ hai. Ngoài ra là một chế độ mới mang tên Vanguard Royale, về cơ bản là bản đồ với các món vũ khí chỉ bắt nguồn từ phần game Vanguard, mang đến một meta rõ ràng hơn, và khiến việc cân bằng vũ khí trở nên dễ dàng hơn. Sự thay đổi lớn cuối cùng chủ yếu hướng đến game thủ PC: Cùng với Call of Duty: Vanguard, Warzone sẽ có một cơ chế chống gian lận hoàn chỉnh mang tên Ricochet, hứa hẹn sẽ tạo ra những sảnh chờ công bằng hơn.

Tổng hợp những điều cần biết trước khi mua Call of Duty: Vanguard 8

Có thể nói, Call of Duty: Vanguard đang hướng đến việc trở thành một trong những phiên bản lớn nhất và hoàn chỉnh nhất của seri lâu đời này, và mọi thứ sẽ sáng tỏ khi game ra mắt vào ngày 5 tháng 11 tới đây trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang