Vừa lên kệ chưa bao lâu, GTA Trilogy Definitive Edition đã biến mất khỏi Rockstar Games Launcher

Sau màn ra mắt đầy chia rẽ của GTA Trilogy Definitive Edition, giờ đây Rockstar lại khiến game thủ PC vô cùng bất ngờ khi quyết định gỡ bỏ phiên bản PC của tựa game này trên Rockstar Games Launcher

Màn ra mắt của Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition dường như đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với Rockstar Games. Game thủ trên console vẫn đang chia sẻ những đoạn clip về vô số lỗi, vấn đề hiệu suất cũng như chất lượng hình ảnh không được như mong đợi của game, nhưng đó vẫn chưa thấm vào đâu với những gì game thủ PC đang phải chịu đựng. Ngay từ khi phát hành, phiên bản PC của bộ ba game này gần như không thể chạy được do nền tảng của Rockstar gặp vấn đề, khiến hãng buộc lòng phải rút phiên bản này khỏi cửa hàng. Nguyên do của sự việc lần này vẫn chưa được xác định, nhưng rõ ràng đây không phải tín hiệu tốt dành cho GTA Trilogy Definitive Edition, hay thậm chí là những tựa game khác của Rockstar trên PC. Rockstar Games Launcher vốn được dùng để truy cập toàn bộ game do Rockstar phát hành, và việc đóng nó sẽ khiến mọi người không thể chơi các tựa game khác của hãng, mà điển hình là GTA V.

Vừa lên kệ chưa bao lâu, GTA Trilogy Definitive Edition đã biến mất khỏi Rockstar Games Launcher

Sau khi Rockstar Games Launcher bị đóng, những người đã mua GTA Trilogy Definitive Edition vô cùng hoang mang không hiểu chuyện gì đang diễn ra khi thấy phiên bản PC của bộ game này bị loại bỏ khỏi cửa hàng trực tuyến. Và mới đây, kênh Rockstar Support trên Twitter đã chính thức đăng tải thông tin cảm ơn người hâm mộ vì "sự kiên nhẫn và thấu hiểu" của họ, đồng thời khẳng định đang nỗ lực khôi phục dịch vụ Rockstar Games Launcher cùng các tựa game được hỗ trợ. Sự mơ hồ xoay quanh tình huống này cùng với tuyên bố của Rockstar đã tiếp tục "châm dầu vào lửa" cho những thất vọng của người hâm mộ. Các game thủ GTA Trilogy không thể biết khi nào họ có thể trải nghiệm trọn vẹn tựa game mà mình đã bỏ tiền ra mua, người dùng trên PC cũng không thể biết điều gì đang xảy ra với nền tảng của Rockstar, và không ai biết vì sao điều này xảy ra, hay sẽ mất bao lâu để mọi thứ trở lại bình thường. Những gì diễn ra tiếp theo có lẽ chỉ có Rockstar mới biết được.

Vừa lên kệ chưa bao lâu, GTA Trilogy Definitive Edition đã biến mất khỏi Rockstar Games Launcher 2

Dĩ nhiên, Rockstar sẽ phải tìm mọi cách để nền tảng phát hành game của họ trên PC hoạt động trở lại nhanh nhất có thể, nhưng nhiều người tin rằng có những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition cần phải được sửa chữa. Và ngay cả sau khi Rockstar Games Launcher hoạt động trở lại, GTA Trilogy Definitive Edition có lẽ vẫn bị tắt khỏi nền tảng này để Rockstar có thể đảm bảo hoàn thiện nó hơn nữa trước khi cung cấp trở lại cho người dùng PC. Hi vọng rằng hãng sẽ sớm đưa ra thêm thông tin chi tiết hơn về vấn đề này. GTA: The Trilogy Definitive Edition hiện da9ng phát hành trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang