Steamworld chính thức lộ diện phiên bản mới, sở hữu phong cách đồ họa mới mẻ

Trong khi loạt game SteamWorld đang được giảm giá mạnh, nhà phát hành Thunderful Games đã chính thức hé lộ phần game mới nhất của thương hiệu này, SteamWorld Headhunter, hứa hẹn sẽ là dự án tham vọng nhất

Từ năm 2013 đến nay, hãng Image & Form  đã tạo ra nhiều tựa game trong thương hiệu SteamWorld, bao gồm hai phần SteamWorld Dig, SteamWorld Heist và SteamWorld Tower Defense. Sau khi chia sẻ một dự án game SteamWorld mới đang được phát triển vào năm ngoái, nhà phát hành Thunderful Games vừa ra mắt đoạn teaser trailer mới cho tựa game này: SteamWorld Headhunter, dự án có khả năng là tham vọng nhất trong thương hiệu. Suốt thời gian qua, SteamWorld luôn tuân theo một phong cách đồ họa tương đồng nhau, chỉ có lối chơi của từng phiên bản là khá đa dạng, từ đi cảnh theo kiểu Metroidvania, game chiến thuật theo lượt, nhập vai thẻ bài, ... Lần này, SteamWorld Headhunter sẽ là một tựa game phiêu lưu hành động co-op góc nhìn thứ ba, góp phần đa dạng thêm một seri bối cảnh miền Tây vốn đã hết sức thú vị.

Đoạn teaser trailer đơn giản của SteamWorld Headhunter mang đến hình ảnh hai SteamBot đang đối mặt nhau theo một phong cách đậm chất miền viễn Tây: Đấu súng. Ngay khi một con bot dường như đã giành được thắng lợi nhờ rút súng nhanh hơn, tình huống bất ngờ đã xảy ra ở cuối video. Có thể thấy cách tạo hình nhân vật cũng như xây dựng bối cảnh của đoạn video ngắn này mang đậm chất cơ khí quen thuộc của thương hiệu SteamWorld, và nhà phát hành Thunderful Games cũng cho biết họ sẽ tiết lộ nhiều thông tin hơn trong tương lai gần. Một trong những điều đầu tiên mà người hâm mộ có thể nhận thấy trong đoạn teaser chính là phong cách đồ họa và góc nhìn. Nếu như các tựa game SteamWorld trước đây bám theo phong cách đồ họa 2D với góc nhìn màn hình ngang là chủ yếu, SteamWorld Headhunter đã mang đến phong cách 3D mới mẻ kèm theo góc nhìn thứ ba khá lạ lẫm. Mặc dù với nhà phát triển Image & Form, điều này không quá bất ngờ khi họ đã thực hiện một số hình ảnh nâng cao hơn nữa, như The Gunk, nhưng nó đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý cho SteamWorld. 

Steamworld chính thức lộ diện phiên bản mới, sở hữu phong cách đồ họa mới mẻ
The Gunk là dự án game đi cảnh 3D sắp ra mắt của Image & Form

Tính đến thời điểm hiện tại, đoạn video công bố này được nhiều người hâm mộ dành những lời khen ngợi khi chứng kiến thương hiệu SteamWorld phát triển sang một góc nhìn mới, có thể mở rộng nhiều cơ hội mới cho lối chơi. Mặc dù seri này đã thường xuyên có sự điều chỉnh để giữ sự mới mẻ, việc nhảy sang hình ảnh và phong cách chơi 3D được xem là bước tiến mạnh mẽ nhất. Có thể một vài người hâm mộ vẫn yêu thích sự hoài cổ của phong cách 2D trước đây, nhưng nếu SteamWorld Headhunter thành công, nó sẽ đánh dấu tương lai mới cho seri này. Nếu muốn biết khả năng của đội ngũ phát triển khi chuyển sang thực hiện game 3D, người hâm mộ có thể trải nghiệm The Gunk, dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay trên PC, Xbox One và Xbox Series X/S. SteamWorld Headhunter hiện đang được phát triển.

Steamworld chính thức lộ diện phiên bản mới, sở hữu phong cách đồ họa mới mẻ 2
SteamWorld Headhunter đánh dấu bước tiến lớn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang