Cùng so sánh đồ họa GTA Trilogy bản gốc và bản Remaster qua video mới nhất

Trước thềm ra mắt GTA Trilogy - The Definitive Edition, hãy cùng LagVN theo dõi đoạn video so sánh sự khác biệt về mặt đồ họa giữa bản gốc và bản nâng cấp để cảm nhận sự thay đổi của công nghệ

Rockstar Games vẫn đang tiếp tục giới thiệu những cải tiến đồ họa được áp dụng cho bộ sưu tập game Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition sẽ ra mắt vào ngày mai theo giờ Việt Nam, thông qua một đoạn video mới từ kênh Youtube của IGN. Đoạn video so sánh song song giữa phiên bản gốc và phiên bản nâng cấp để người hâm mộ thấy rõ hơn những sự khác biệt. Một trong những chi tiết rõ ràng nhất thể hiện qua video chính là việc loại bỏ đi hiệu ứng sương mù. GTA 3, Vice City và San Andreas đều có hiệu ứng này, giới hạn tầm nhìn của thế giới trong game, nhưng bản nâng cấp sẽ loại bỏ nó để thể hiện được nhiều khung cảnh thành phố nhất có thể. Ngoài ra, hiệu suất của các phiên bản cũng được cải tiến đáng kể khi so sánh với phiên bản cũ.

Mỗi tựa game đều sẽ có một số mức độ chuyển động mờ nhất định tác động đến các nhân vật chính, khi người chơi di chuyển trong thành phố. Mặc dù một vài người hâm mộ có thể tỏ ra thất vọng khi một số bản nhạc kinh điển của GTA sẽ không trở lại với phiên bản nâng cấp, hiệu ứng làm mờ bao quanh các nhân vật khi họ di chuyển sẽ là một thay đổi đáng chú ý. Đoạn video cũng cho thấy cả ba phần game đều có những thay đổi hiệu suất khá tương đồng nhau, mặc dù GTA 3 là phiên bản lâu đời nhất trong bộ sưu tập này, góp phần giúp những người hâm mộ vẫn đang chỉ trích gói Remaster này có được ý tưởng về lý do vì sao Rockstar Games cảm thấy cần quay trở lại các thành phố Liberty, San Andreas và Vice. Theo LagVN nhận thấy, các nhân vật giờ đây không chỉ mang đến cảm giác thật hơn, mà họ cũng bớt đi sự "vuông vức" so với ban đầu. Bối cảnh hoàng hôn trong Vice City rực rỡ hơn, nghệ thuật đường phố của Liberty rõ nét hơn, và thảm thực vật của San Andreas xanh tươi hơn bao giờ hết. 

Cùng so sánh đồ họa GTA Trilogy bản gốc và bản Remaster qua video mới nhất

Cùng so sánh đồ họa GTA Trilogy bản gốc và bản Remaster qua video mới nhất 2

Cùng so sánh đồ họa GTA Trilogy bản gốc và bản Remaster qua video mới nhất 3

Khi Rockstar Games lần đầu tiên xác nhận về sự tồn tại của bộ sưu tập ba tựa game GTA kinh điển phiên bản Remaster, hãng cũng xác nhận những cải tiến về mô hình nhân vật, xe cộ, đổ bóng và ánh sáng, thời tiết, cơ chế điều khiển, ... Mặc dù những người hâm mộ ít nhiều có thể mường tượng về những kì vọng của bản thân thông qua trailer GTA Trilogy Definitive Edition, các đoạn video so sánh như trên góp phần cho thấy Rockstar đã cải thiện hình ảnh và hiệu suất của loạt game khá chất lượng. Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition ra mắt ngày 11 tháng 11 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang