Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen

Nội dung cuối game trong các trò chơi Kirby đã góp phần xây dựng cốt truyện chính của seri trong một thời gian dài, nhưng Morpho Knight chỉ mới trở nên nổi bật trong thời gian gần đây

Thương hiệu Kirby là mái nhà của rất nhiều những gương mặt thân thiện và dĩ nhiên là cả những kẻ thù nham hiểm. Sinh vật có tạo hình giống như một trái bóng màu hồng đầy thân thiện này vốn đã có kẻ thù truyền kiếp là King Dedede ngay từ khi thương hiệu được khai sinh, và danh sách bạn bè của Kirby cũng không ngừng mở rộng theo năm tháng, với gần như tất cả đều góp mặt trong Kirby Star Allies.

Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen

Bên cạnh Dedede, Kirby còn có những đối thủ cũng mang tính biểu tượng không kém, mà điển hình là Meta Knight, một nhân vật thường thay đổi giữa người hùng và phản diện, hoặc Galacta Knight, người được xem là chiến binh mạnh nhất vũ trụ. Tuy nhiên, ở gần cuối tựa game Kirby Star Allies và trong nội dung sau khi hoàn thành Kirby and the Forgotten Land, người hâm mộ được gặp mặt Morpho Knight, một nhân vật mới mẻ nhưng cũng rất quen thuộc.

Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen 2

Nguồn gốc chính của Morpho Knight

Morpho Knight vốn đã được định hình sẽ xuất hiện trong seri Kirby từ khi thương hiệu này có ý định phát triển sang mảng 3D. Đã có ba tựa game Kirby dành cho Nintendo GameCube mà bị hủy bỏ trong thầm lặng sau đó, với một tựa game được lên kế hoạch sẽ có cả cơ chế chơi co-op 4 người đã định hình nên các tựa game Kirby trên console sau này, và một game khác có không gian 3D mà giờ đây đã được hiện thực hóa trong Forbidden Land. Đặc biệt, tập sách kỷ niệm 20 năm thương hiệu Kirby còn tiết lộ một trong số các trò chơi bị hủy bỏ đó lẽ ra sẽ có một hiệp sĩ gần giống với Morpho Knight.

Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen 3

Người hâm mộ ban đầu nghĩ rằng đó là bản thiết kế Beta cho Meta Knight, nhưng đạo diễn Shinya Kumazaki sau đó đã xác nhận đây là một nhân vật hoàn toàn khác biệt. Thậm chí dường như Kumazaki và đội ngũ của ông đã có kế hoạch đưa Morpho Knight vào seri này từ lâu. Trong tựa game Kirby đầu tiên trên console mà Kumazaki đóng vai trò đạo diễn, những con bướm màu cam bắt đầu xuất hiện trong các đoạn phim mở đầu và kết thúc.

Kirby's Return to Dreamland, Kirby: Triple Deluxe, Kirby: Planet Robobot, Kirby Star Allies và Kirby and the Forgotten Lands đều có chung chi tiết ẩn này. Những con bướm này khá giống với loài bướm Morpho ngoài đời thật, mặc dù chúng thường có màu xanh. Trong văn hóa Nhật Bản, bướm đôi lúc được xem là hình tượng của cái chết, dẫn dắt trong thế giới linh hồn.

Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen 4

Vai trò độc đáo của Morpho Knight trong seri Kirby

Morpho Knight ra mắt trong hình dáng thật của nó với tư cách trùm cuối của game Guest Star ??? Star Allies Go! trong Kirby Star Allies. Những game thủ chơi đến cuối chế độ và đánh bại được Hyness sẽ được chào đón bởi Galacta Knight, một trong những con trùm truyền thống phải chiến đấu ở cuối các chế độ bonus kể từ sau Kirby Super Star Ultra. 

Nhưng một con bướm cam sẽ xuất hiện và đậu lên người tay hiệp sĩ này. Galacta Knight bị hấp thụ và con bướm biến thành Morpho Knight, với tình huống tương tự tái hiện trong Kirby and the Forgotten Land, nhưng lần này là Soul Forgo bị hấp thụ. Trong khi Galacta Knight chứng minh sức mạnh bằng cách tiêu diệt các con trùm khác, Morpho Knight lại hấp thụ chúng.

Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen 5

Morpho Knight được miêu tả là một sinh vật bí ẩn đến từ "thiên đường" hoặc thế giới bên kia, chuyên xử lý cái chết, những linh hồn và sự phán xét. Dường như nó sẽ xuất hiện ở những khoảnh khắc cao trào, tìm kiếm các linh hồn mạnh mẽ để hấp thụ. Ngoài ra, Morpho Knight được xác nhận là một nhân vật trong cốt truyện chính, điều mà Galacta Knight vẫn chưa được công nhận. Trong khi Isolated Isles: Forgo Dreams là một phần của hậu game Forgotten Land, đó lại là kết thúc thật sự của câu chuyện.

Kirby and the Forgotten Land: Morpho Knight - Gương mặt lạ mà quen 6

Việc có một nhân vật mà bình thường là một con boss bổ sung lại có thể đánh bại trùm chính, thách đấu với Kirby và sau đó rớt ra một Copy Ability dựa trên chính nó là điều chưa từng có tiền lệ. Rất có thể kẻ thù dịch chuyển xuyên không gian này sẽ xuất hiện trở lại, và cho đến lúc đó, những người hâm mộ Kirby tha hồ đoán xem liệu nó có phải là một phần của bí mật nào đó lớn hơn hay không. Kirby and the Forgotten Land hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang