Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game

Star Wars là một thương hiệu cực kì phổ biến và không thiếu các trò chơi lớn nhỏ khác nhau, nhưng chúng vẫn chưa khám phá hết tất cả các hành tinh trong thiên hà rộng lớn này

Có một thực tế không thể phủ nhận, là rất ít thương hiệu giải trí nào trên thế giới hiện nay đủ khả năng so sánh với Star Wars về lượng nội dung phổ biến trên toàn thế giới. Trải dài trong mọi lĩnh vực giải trí, Star Wars đã trở thành một thế lực thống trị văn hóa trong hơn 4 thập kỷ qua, và vẫn đang tiếp tục phát triển. Trong khi hầu hết mọi người đều biết đến Star Wars thông qua các bộ phim, rất nhiều câu chuyện và những khám phá về lịch sử thương hiệu được thể hiện bằng tiểu thuyết với truyện tranh. Tuy vậy, có một lĩnh vực giải trí mà dù rằng đã có rất nhiều đại diện, nhưng cho đến nay vẫn còn thiếu một mảng quan trọng: Hệ thống hành tinh trong các tựa game Star Wars

Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game

Trong thế giới game Star Wars, có nhiều hành tinh xuất hiện rất nhiều lần, như Hoth hay Tatooine - không chỉ góp mặt trong hai phần game Star Wars Battlefront, mà còn xuất hiện cả trong những tựa game di động như Star Wars: Force Arena và Star Wars: Commander. Vũ trụ Star Wars dĩ nhiên còn rất nhiều hành tinh với đủ các hình dạng và kích cỡ, và có nhiều hành tinh mà người chơi sẽ muốn khám phá thêm. Một trong số đó là quê nhà của Yoda, nơi mà chắc hẳn rất nhiều người nghĩ là Dagobah, một hành tinh giàu Thần Lực và là nơi Luke gặp Yoda lần đầu tiên.

Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game 2

Thực tế, có rất ít thông tin về chủng tộc của vị Jedi Master này được thể hiện trong thương hiệu Star Wars, và chủng tộc của ông cũng chưa bao giờ được xác nhận là gì, hay thậm chí là có nguồn gốc từ đâu Việc khám phá quê nhà của Yoda chắc chắn sẽ rất thú vị, và cơ hội để tìm hiểu thêm về chủng loài nhạy cảm với Thần Lực đầy bí ẩn này là một khía cạnh tuyệt vời để khai thác trong thế giới trò chơi điện tử. Bên cạnh đó là vô số vùng lãnh thổ đang chờ được khai thác như The Core, The Inner and Outer Rim, Wild Space và cả Unknown Regions. Những khu vực này có nhiều hành tinh ấn tượng với hệ sinh thái riêng, và đôi khi là những lịch sử bí mật.

Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game 3
Unknown Regions

Chẳng hạn như the Unknown Regions, một vùng lãnh thổ với nhiều hành tinh quan trọng như Ahch-To, nơi khai sinh Hội đồng Jedi, và là hành tinh mà Luke lưu đày tới sau khi ngôi đền Jedi của anh bị phá hủy. Trong khi phần lớn hành tinh này bao bọc trong đại dương, những quần đảo rải rác của nó vẫn mang đến một vài cơ hội để khám phá, và ý nghĩa sâu sắc của hành tinh này trong cốt truyện Star Wars chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ không thể cưỡng lại nó.

Ngoài ra, một thế giới cực kì quan trọng xuyên suốt lịch sử hình thành thương hiệu Star Wars nhưng lại chưa xuất hiện trong bất kì trò chơi điện tử nào chính là Cato Neimoidia, chỉ được thể hiện thoáng qua trong Revenge of the Sith, với những thành phố nằm lơ lửng giữa các vách đá và kết nối với nhau bởi những cây cầu.

Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game 4
Cato Neimoidia

Đó là một trong những thế giới thuộc địa giàu tài nguyên, và còn là quê nhà của người Neimoidia, từng xuất hiện trong bộ ba phim tiền truyện. Ngoài kiến trúc độc đáo và thú vị, Cato Neimoidia còn có một lịch sử lâu đời về các âm mưu chính trị, và mối liên kết với cả Liên đoàn Thương mại lẫn Liên minh Ly khai.

Kế đến là Jedha, một mặt trăng có tầm quan trọng về lịch sử và tín ngưỡng đối với các Jedi. Nó còn là nơi chứa rất nhiều thủy tinh Kyber - một loại nguyên liệu quan trọng để cấu thành nên những thanh Lightsaber - và nó rải rác đầy những di tích Jedi ấn tượng. Mặc dù thành phố Holy đã bị phá hủy sau đó, việc khám phá lịch sử ban đầu của nó có thể là cơ hội tuyệt vời để hiểu thêm về Tổ chức Jedi trong thời kì thịnh vượng nhất.

Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game 5
Jedha

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về tựa game Star Wars Eclipse sắp ra mắt, nhưng người hâm mộ biết được rằng nó sẽ diễn ra trong giai đoạn High Republic. Điều này có thể mang đến một số hành tinh mới và thú vị để khám phá, nhưng khả năng cao là những thế giới thuộc vùng lãnh thổ The Core như Coruscant sẽ xuất hiện. Trong khi phe Cộng Hòa dần phát triển bao trùm lấy Mid-Rim, sự căng thẳng vẫn còn giữa The Core và các vùng lãnh thổ bên ngoài, qua đó cũng có thể được khám phá trong Star Wars Eclipse, và đưa người chơi đến các hành tinh như Trandosha hay Ruusan.

Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game 6
Concept Art của Trandosha

Ngoài ra còn có giả thuyết về chủng tộc alien bí ẩn màu xám xuất hiện trong trailer đầu tiên của Star Wars Eclipse có thể là Grysk, một loài du mục hiếu chiến đã chiếm đóng một phần của khu vực Unknown Regions. Mặc dù khó có thể xảy ra, nhưng nếu chủng loài này thực sự là tộc Grysk, đó có thể là cơ hội để trò chơi tăng thêm sự hiện diện của khu vực chưa được khám phá này, và giới thiệu quê nhà của tộc Grysk mà đến cả Đại đô đốc Thrawn cũng không xác định được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang