Hài hước tựa game chạy tốt trên máy yếu nhưng lại không chơi nổi với dàn máy 50 triệu

Một sự thật trớ trêu khi tựa game này vẫn chạy rất mượt trên những chiếc PC cũ nhưng lại không khởi động nổi khi chơi bằng dàn máy 50 triệu

Chúng ta đang nói đến Anno 2205, tựa game đã ra mắt 2 năm về trước và được phát triển bởi Ubisoft Blue Byte Mainz. Giống như mọi phiên bản trước đó của dòng game chiến thuật Anno, bạn sẽ xây dựng một đế chế của riêng mình, từ kinh tế, quân sự, giáo dục cho đến chính quyền. Thế nhưng câu chuyện của chúng ta không phải nói đến gameplay hay sự cuốn hút của tựa game đã ra mắt từ năm 2015, mà là câu chuyện dở khóc dở cười khi những nhà đánh giá phần cứng của trang tin WCCFTech đã gặp phải.

Khi đang đánh giá chip CPU cao cấp nhất cho người tiêu dùng của Intel, Core i9 7980XE, con chip có giá lên tới 50 triệu Đồng, họ phát hiện ra rằng, Anno 2205 không thể khởi động khi chạy trên nền tảng phần cứng với Core i9 7980XE. Trong khi đó với mọi hệ thống cấu hình thấp hơn, nói ngắn gọn là 100% hệ thống PC khác thử nghiệm, game vẫn chạy mượt mà đẹp đẽ hết mức có thể.

Lạ đời tựa game máy yếu thì chơi mượt, dùng CPU 50 triệu thì không tài nào bật lên được

Cài lại Windows, cài lại game, cài lại driver card đồ họa, không một cách nào đem lại kết quả như mong muốn và Anno 2205 vẫn trơ như tượng đá không chịu khởi động. Hóa ra những nhà đánh giá phần cứng của WCCFTech không phải người duy nhất gặp phải tình trạng này. Tựa game của Ubisoft, giải thích một cách đơn giản, không thể "chịu" nổi số lượng nhân quá lớn của chiếc CPU 18 cores do Intel tạo ra. Điều này dẫn đến tình trạng hiếm thấy, khi máy mạnh quá, đôi lúc cũng không chơi nổi game!

Điều lạ lùng và hài hước hơn cả là, Anno 2070, tựa game thậm chí còn ra mắt trước đó vẫn hỗ trợ 7980XE như bình thường. Cuối cùng để chơi được Anno 2205, họ đã phải... khóa đi 2 nhân để CPU cực khủng này chạy ở 16 nhân xử lý. Lý do dẫn tới cách giải quyết tương đối "cùn" của một trong những trang tin công nghệ lớn nhất thế giới là vì họ thấy rằng với AMD Ryzen Threadripper 1950X, game vẫn chạy mượt mà không lỗi lầm gì.

Lạ đời tựa game máy yếu thì chơi mượt, dùng CPU 50 triệu thì không tài nào bật lên được

Anno 2205 là một game thuộc thể loại xây dựng thành phố tương lai tương tự như Anno 2070, như trái ngược với các phiên bản trước vốn lấy bối cảnh lịch sử cụ thể. Trong game, người chơi sẽ vào vai một nhà lãnh đạo một công ty và phải cạnh tranh với các công ty khác trong việc phát triển công nghệ trong tương lai. Vào lúc khởi đầu game, người chơi có nhiệm vụ xây dựng các siêu đô thị khác nhau trên Trái Đất.

Lạ đời tựa game máy yếu thì chơi mượt, dùng CPU 50 triệu thì không tài nào bật lên được

Dân số tăng lên khi nhiều công trình được xây dựng lên, và người chơi có nhiệm vụ thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của các cư dân trong thành phố. Ngoài việc xây dựng nhà ở, người chơi cũng phải sản xuất hàng hóa và xây dựng cơ sở hạ tầng như các cơ sở sản xuất robot để duy trì nền kinh tế. Người chơi còn có thể di dời hoặc tái bố trí những công trình này xung quanh thành phố.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang