Bluepoint Games dự định làm lại một tựa game "cổ điển" khác

Là hãng đã mang tựa game vĩ đại Shadow of the Colossus quay trở lại với những game thủ thế hệ hiện đại, Bluepoint Games cho biết hãng có tham vọng remake thêm một tựa game "cổ điển" khác

Bluepoint Games nổi tiếng với tài năng của mình trong việc port và làm lại các tựa game. Gần đây nhất, hãng đã tung ra bản làm lại của Shadow of the Colossus trên PS4, cải tiến đồ họa của nó và giúp cho tựa game hành động - phiêu lưu lừng lẫy một thời được đón nhận nhiều hơn bởi thế hệ game thủ giả lập hiện đại. Tựa game đó đã chính thức ra mắt ở Bắc Mỹ, và có vẻ như Bluepoint Games cũng đã chuyển sang dự án tiếp theo của mình.

Cụ thể, hãng đã đăng tải nhiều danh mục việc làm trên trang chủ của mình, qua đó xác nhận về dự định làm lại một tựa game cổ điển khác. Một danh mục cho một chuyên gia kĩ sư đồ họa lý giải rằng Bluepoint đang tìm kiếm một người có "những tài năng lập trình thông minh trong việc phát triển trò chơi" và "lấy cảm hứng từ việc giải quyết các vấn đề khó khăn bằng bất cứ phương tiện nào cần thiết."

Bluepoint Games dự định làm lại một tựa game cổ điển khác

Ứng viên được thuê sẽ "phát triển các tựa game AAA cho thế hệ giả lập gia đình mới nhất", và Bluepoint Games cũng xác nhận hãng đang "làm lại một tựa game cổ điển cho hệ thống game thế hệ hiện nay". Rõ ràng Bluepoint "đang phát triển khả năng của mình như một đội và nâng cao chất lượng những gì người hâm mộ có thể kì vọng." Những danh mục công việc khác bao gồm một họa sĩ nhân vật 3D có kinh nghiệm, một họa sĩ VFX, và một họa sĩ ý tưởng môi trường, tất cả dường như để tập trung cho dự án game cổ điển chưa biết tên này. 

Người hâm mộ đã bắt đầu bàn tán về tựa game Bluepoint Games có thể đang thực hiện kế tiếp. Một gợi ý khá phổ biến là bản làm lại của Demon's Souls. Những lời kêu gọi cho việc làm lại Demon's Souls chỉ mới nổi lên kể từ khi Dark Souls Remastered được công bố. Cụm từ "hệ thống game thế hệ hiện nay" còn cho thấy dự án game cổ điển này rõ ràng sẽ là một tựa game đa nền tảng. Nhưng Sony hiện vẫn đang giữ bản quyền của Demon's Souls, và gần như không có khả năng một bản làm lại của nó sẽ ra mắt trên hệ máy giả lập không phải của Sony.

Bluepoint Games dự định làm lại một tựa game cổ điển khác 2

Tuy vậy, đây cũng có thể là một nhầm lẫn của Bluepoint, nhất là khi nhìn lại những dự án trước đây hãng từng tham gia. Không chỉ vì hãng đã mang Shadow of the Colossus quay trở lại cho PS4, mà hãng còn là đơn vị thực hiện bản Remaster của chính tựa game đó trên PS4, cũng như các bản Remaster của những game God of War, Uncharted và Gravity Rush.

Trong tổng số 10 dự án mà Bluepoint Games đã thực hiện kể từ khi sáng lập vào năm 2006 đến nay, 8 trong số đó đã độc quyền cho PlayStation. Như vậy có rất nhiều khả năng bản làm lại của tựa game cổ điển kế tiếp do Bluepoint Games thực hiện sẽ lại tiếp tục độc quyền PS4, và điều này có nghĩa là những thương hiệu như Syphon Filter hoàn toàn có thể "trong tầm ngắm".

Bluepoint Games dự định làm lại một tựa game cổ điển khác 3

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang