The Witcher 4 sẽ được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreeal Engine 5 tân tiến nhất

Phần game The Witcher 4 đã được xác nhận sẽ xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 5 tân tiến nhất hiện tại

Trong một hé lộ cách đây không lâu của CD Projekt thì họ đang trong quá trình phát triển phần game tiếp theo của series game The Witcher đình đám. Tuy nhiên điều bất ngờ không dừng tại đó khi mà hãng sẽ không sử dụng công nghệ đồ họa REDengine công nghệ mới nữa, thay vào đó thì hãng sẽ tận dụng công nghệ Unreal Engine 5 tân tiến nhất hiện nay.

The Witcher 4 sẽ được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreeal Engine 5 tân tiến nhất

REDengine được biết là một công nghệ đồ họa đầy tiềm năng, nhưng việc liên tục phải phát triển xây dựng và nâng cấp nó từ game này qua game nọ sẽ tiêu tốn không ít tiền của từ đội ngũ phát triển. Điều này cũng đã đưa đến quyết định đó là việc tận dụng Unreal Engine 5 khi nó cho phép CD Projekt tiết kiệm hơn, cũng như là tập trung nhiều hơn vào việc làm game của mình.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ cosplay cực chất của nhân vật Ciri nổi tiếng trong siêu phẩm The Witcher

The Witcher 4 sẽ được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreeal Engine 5 tân tiến nhất 2

Theo như những gì mà CD Projekt cho biết thì Unreal Engine 5 giống như một giải phép có sẵn mà các nhà phát triển có thể tận dụng để sáng tạo hơn trong sản phẩm của mình. Unreal Engine cũng là công nghệ được nhiều đội ngũ làm game sử dụng, tinh chỉnh nên Engine này cũng có thể trở nên linh động hơn rất nhiều.

Thêm một lý do khác nữa đó là Unreal Engine 5 được cho là có nhiều tính năng hơn trong việc phát triển những tựa game thế giới mở, mở ra những hướng giải quyết vấn đề cho các nhà phát hành game một cách nhanh chóng, đơn giản hơn so với thông thường.

Không chỉ mỗi CD Projekt mà cả Crystal Dynamics cũng từng lên tiếng công bố rằng họ đang phát triển một phần game mới của thương hiệu Tomb Raider đình đám dựa trên công nghệ Unreal Engine 5, hứa hẹn sẽ đưa đến những trải nghiệm tốt hơn cho cộng đồng người hâm mộ trong tương lai không xa.

Những thông tin liên quan đến phần game mới nhất của The Wicher sẽ được Lagvn thông tin đến bạn đọc một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng đón chờ nhé.

Xem thêmCựu nhân viên thiết kế Witcher 3 gia nhập Riot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang