Ra mắt trong âm thầm, Babylon's Fall dường như cũng đang dần "sụp đổ"

Tựa game Babylon's Fall của Square Enix dường như đang "fall" theo đúng nghĩa đen, với số lượng người chơi đồng thời thấp kỷ lục, có lúc chưa đến 10 người trong game

Tựa game live-service Babylon's Fall của Square Enix là cái tên mới nhất trong thể loại này, do PlatinumGames phát triển. Nhà phát triển này vốn nổi tiếng với những tựa game hành động hấp dẫn, như seri Bayonetta, Metal Gear Rising: Revengeance và Nier: Automata. Trong đó, Nier: Automata là dự án hợp tác đáng chú ý giữa Square Enix và Platinum Games, nay Babylon's Fall cũng sở hữu một hệ thống chặt chém tương tự, kết hợp với các yếu tố hành động nhập vai. Tuy vậy, sự quan tâm của cộng đồng game thủ với dự án mới nhất này dường như không mấy nổi trội, thể hiện qua hàng loạt đánh giá thang điểm thấp.

Ra mắt trong âm thầm, Babylon's Fall dường như cũng đang dần sụp đổ

Xem thêm: Square Enix quyết tâm không bỏ rơi Babylon's Fall, hứa hẹn nhiều nội dung và cải tiến

Trong khi một số đánh giá này dành lời khen cho hệ thống chiến đấu, đa số đều cho điểm trừ với hệ thống cấu trúc và tiến trình của trò chơi. Với sự đón nhận này, không có gì bất ngờ khi lượng người chơi Babylon's Fall thấp đến đáng sợ. Theo SteamCharts cho biết, trung bình chỉ có khoảng hơn 100 người chơi đồng thời mỗi ngày, và có thời điểm thậm chí còn rơi xuống mức 8 người chơi, cụ thể là vào ngày 12 tháng 4 tuần trước. Các vấn đề với Babylon's Fall vẫn tiếp tục kéo dài với tác động thấy rõ. Theo báo cáo từ SteamCharts, lượng người chơi đông nhất của tháng 3 chỉ khoảng hơn 1100 người chơi đồng thời, tức trung bình 267 người chơi mỗi ngày.

Ra mắt trong âm thầm, Babylon's Fall dường như cũng đang dần sụp đổ  2

Bước sang tháng 4, con số này càng trở nên thê thảm hơn với tổng cộng 136 người chơi trong vòng 30 ngày, và số lượng người chơi đồng thời cao nhất là 509, chỉ gần bằng một nửa so với tháng 3. Dù vậy, Square Enix và PlatinumGames dường như vẫn chưa từ bỏ tựa game này, với lời hứa về hai mùa nội dung nữa cho Babylon's Fall, sẽ mang đến chế độ game mới, đồng thời cập nhật độ khó của một số nhiệm vụ và chế độ cụ thể. Nhưng nếu dựa vào lượng người chơi ít ỏi này, có lẽ Babylon's Fall khó mà trụ được thêm một mùa nữa. Babylon's Fall hiện đang phát hành trên PC, PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang