Mỹ điều tra TikTok liên quan đến việc để lọt nội dung độc hại trẻ em

Ngoài nội dung độc hại, các video vi phạm pháp luật cũng đã xuất hiện trên TikTok.

TikTok hiện đang bị Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) điều tra liên quan đến nạn lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) và làm lọt nội dung độc hại. Bộ An ninh Hoa Kỳ ban đầu nghi ngờ rằng tính năng "Only Me" của TikTok đã bị lạm dụng để chia sẻ nội dung như CSAM. Tính năng này cho phép chủ tài khoản lưu và chỉ họ mới có thể xem được. Tài khoản đó sẽ được chia sẻ hoặc bán cho những kẻ khác.

Mỹ điều tra TikTok để lọt nội dung độc hại

Vì kẻ xấu thường đặt chế độ "Only Me" nên nội dung không hề được đăng lên công cộng và hệ thống kiểm duyệt của TikTok không thể nào phát hiện. Ngoài ra, kẻ xấu còn kết bạn với những đứa trẻ trên mạng với mục đích quấy rối chúng, trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Xem thêm: Cựu kiểm duyệt trên Tóp Tóp bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem những video phản cảm

Tờ Financial Times báo cáo rằng những người kiểm duyệt TikTok đã không thể theo kịp số lượng video được đăng, có nghĩa là một số tài liệu lạm dụng cũng đã được đăng lên nguồn cấp dữ liệu công khai. TikTok cũng được cho là đã thất bại và không giống như các mạng xã hội khác trong việc phát hiện và ngăn chặn những kẻ xấu trong hình thức này. 

Nội dung độc hại trên TikTok

Erin Burke , người đứng đầu bộ phận điều tra tội phạm mạng của Bộ An ninh Nội địa cho biết: “Đây là nơi hoàn hảo để những kẻ xấu gặp gỡ, quan tâm và dụ dỗ trẻ em. Chúng tôi muốn (các công ty truyền thông xã hội) chủ động đảm bảo trẻ em không bị bóc lột và lạm dụng trên trang của bạn và tôi không thể nói rằng họ làm điều đó, và tôi có thể nói nhiều công ty Hoa Kỳ làm như vậy,"

Tình trạng trên là mối đe doạ lớn trên các nền tảng mạng xã hội đặc biệt là với TikTok, một nền tảng với lượng lớn người dùng là trẻ vị thành niên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang