Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu mật về UFO

42 trường hợp từ hồ sơ y tế và 300 trường hợp "chưa được công bố" trong đó con người mắc di chứng sau các cuộc chạm mặt với UFO.

Theo một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các báo cáo của chính phủ Mỹ vừa được công bố thông qua yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), các vụ "chạm mặt" với vật thể bay không xác định (UFO) hay còn gọi là người ngoài hành tinh đã khiến người Mỹ bị bỏng phóng xạ, tổn thương não và hệ thần kinh.

Cơ sở dữ liệu tài liệu bao gồm hơn 1.500 trang tài liệu liên quan đến UFO từ Chương trình Nhận dạng Hiểm họa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) - một chương trình bí mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ được thực hiện từ năm 2007 đến năm 2012. Mặc dù chưa bao giờ được xếp vào loại bí mật hoặc tối mật. AATIP chỉ được công chúng biết đến vào năm 2017, khi cựu giám đốc chương trình Luis Elizondo từ chức tại Lầu Năm Góc và tung ra một số video. nổi tiếng với một chiếc máy bay không xác định di chuyển theo những cách khác thường.

1.500 tài liệu mật về UFO

Xem thêm: Điểm qua những "cuộc chạm mặt" với UFO mà không ai lý giải được

Ngay sau khi sự tồn tại của AATIP được tiết lộ, tờ The Sun của Mỹ đã đệ đơn yêu cầu FOIA cung cấp tất cả các tài liệu liên quan đến chương trình này. Bốn năm sau, vào ngày 5 tháng 4 năm 2022, Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ (DIA) đã tôn trọng yêu cầu này bằng cách phát hành hơn 1.574 trang tài liệu cho The Sun.

Theo The Sun, bộ nhớ cache của các tài liệu bao gồm các báo cáo về tác động sinh học của việc nhìn thấy UFO đối với con người, các nghiên cứu về công nghệ tiên tiến như áo choàng tàng hình và kế hoạch thăm dò, không gian sâu và thuộc địa hóa.

Một tài liệu nổi bật là báo cáo có tiêu đề 'Hiệu ứng trường cấp tính và bán cấp tính bất thường đối với mô người và mô sinh học', vào tháng 3 năm 2010. Báo cáo mô tả những tổn thương được cho là khi con người tiếp cận gần với những vật thể bay lạ.

Báo cáo mô tả 42 trường hợp từ hồ sơ y tế và 300 trường hợp "chưa được công bố" trong đó con người bị thương sau các cuộc chạm mặt với "phương tiện dị thường", bao gồm cả UFO.

Lầu Năm Góc chia sẻ tài liệu mật về UFO

Trong một số trường hợp, mọi người có biểu hiện bỏng hoặc các tình trạng khác liên quan đến bức xạ điện từ - một số trường hợp rõ ràng là do "hệ thống đẩy liên kết với bức xạ điện từ" gây ra năng lượng.

Xem thêm: Tại sao Google được đặt tên là Google?

Ngoài ra, báo cáo cũng ghi nhận các trường hợp tổn thương não, tổn thương thần kinh, tim đập nhanh và đau đầu liên quan đến các vụ chạm mặt với UFO.

Bên cạnh đó tài liệu cũng ao gồm danh sách các tác động sinh học của việc nhìn thấy UFO đối với các quan sát viên có niên đại từ năm 1873 đến năm 1994. Báo cáo cũng đã có kết luận rằng có đủ bằng chứng để hỗ trợ giả thuyết rằng một số hệ thống tiên tiến đã được triển khai mà vẫn chưa rõ ràng đối với sự hiểu biết đầy đủ của Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang