Elon Musk đưa ra lời đề nghị "mua đứt" Twitter với giá 41 tỷ USD

Sau Tesla, SpaceX và bây giờ là ... Twitter?

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đang đưa ra lời đề nghị cuối cùng của mình là mua 100% Twitter với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt.

Theo Bloomberg, khối tài sản của Musk vào khoảng 260 tỷ USD. Và tổng giá trị thương vụ "mua đứt" Twitter mà ông Elon Musk đề nghị rơi vào khoảng 43 tỷ USD, trong khi định giá thị trường của Twitter là khoảng 37 tỷ USD.

Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua đứt Twitter với giá 41 tỷ USD

Xem thêm: Vừa làm Cổ đông lớn nhất của Twitter, Elon Musk có ý định "fix" lại mạng xã hội này

Musk đang đề nghị mua lại toàn bộ Cổ phiếu đang lưu hành của Công ty phát hành không thuộc sở hữu của Người báo cáo để xem xét tất cả tiền mặt định giá Cổ phiếu phổ thông ở mức 54,20 đô la / cổ phiếu. Đề xuất đã được gửi đến Twitter vào ngày 13 tháng 4. Musk nói rằng Twitter phải ở chế độ riêng tư để người dùng có những thay đổi cần thực hiện.

Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua đứt Twitter với giá 41 tỷ USD 2

Elon Musk chính thức gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 14/4/2022 và đưa ra lời đề nghị của mình trong một bức thư gửi cho chủ tịch hội đồng quản trị Twitter, Bret Taylor. Musk viết rằng kể từ khi trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, Musk đã nhận ra "công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ tự do ngôn luận nếu giữ mô hình hiện tại. Twitter cần phải được chuyển đổi thành một công ty tư nhân."

Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua đứt Twitter với giá 41 tỷ USD 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang