Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất

Elon Musk đang muốn thực hiện mong muốn của mình, đó là sở hữu một MXH lớn nhất nhì hành tinh theo một cách không thể nào nhanh chóng hơn

Trong một thông tin mới nhất được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) công bố thì tỷ phú Elon Musk mới đây đã mua 73,5 triệu cổ phiếu của Twitter, tương đương khoảng gần 3 tỷ USD. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông đã trở thành một cổ đông lớn nhất của nền tảng MXH này nhờ vào số lượng cổ phiếu Twitter mà mình nắm giữ.

Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất

Nếu nói theo một cách khác thì ông chủ của SpaceX đang tiến rất gần đến việc có thể sở hữu hoàn toàn MXH này, trong trường hợp ông quyết định tăng khối lượng cố phần nắm giữ của mình lên. Động thái này cũng phần nào cho thấy được rằng Elon Musk đang dần cụ thể hóa được mục tiêu mà ông hằng mong ước bấy lâu nay, đó chính là sở hữu một nền tảng MXH lớn  nhất nhì thế giới.

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì giá cổ phiếu của Twitter đã có một bước tăng vượt bậc ngay trong phiên giao dịch ngày 04/04. Theo đó 1 cổ phiếu của công ty này dã tăng giá trị của mình lên 27%, từ $39,31 lên $49,97. Đây cũng chính là phiên tăng trưởng mạnh mẽ nhất từng được ghi nhận của Twitter trong nhiều năm trở lại đây.

Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất 2

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây không lâu, Elon Musk đã lên tiếng trách móc Twitter rằng MXH này không xây dựng được một môi trường để cho phép người dùng có thể tự do ngôn luận, thậm chí ông còn có ý định lập nên  một MXH của riêng mình. Tuy nhiên việc mua một lần 73 triệu cổ phiếu của Twitter đã phần nào cho thấy ông muốn rút ngắn con đường của mình, không cần phải cất công để xây dựng lại từ đầu.

Với tham vọng vô cùng lớn này thì Lag.vn dự đoán ngày mà Elon Musk sở hữu toàn bộ Twitter chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang