Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất

Elon Musk đang muốn thực hiện mong muốn của mình, đó là sở hữu một MXH lớn nhất nhì hành tinh theo một cách không thể nào nhanh chóng hơn

Trong một thông tin mới nhất được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) công bố thì tỷ phú Elon Musk mới đây đã mua 73,5 triệu cổ phiếu của Twitter, tương đương khoảng gần 3 tỷ USD. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông đã trở thành một cổ đông lớn nhất của nền tảng MXH này nhờ vào số lượng cổ phiếu Twitter mà mình nắm giữ.

Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất

Nếu nói theo một cách khác thì ông chủ của SpaceX đang tiến rất gần đến việc có thể sở hữu hoàn toàn MXH này, trong trường hợp ông quyết định tăng khối lượng cố phần nắm giữ của mình lên. Động thái này cũng phần nào cho thấy được rằng Elon Musk đang dần cụ thể hóa được mục tiêu mà ông hằng mong ước bấy lâu nay, đó chính là sở hữu một nền tảng MXH lớn  nhất nhì thế giới.

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì giá cổ phiếu của Twitter đã có một bước tăng vượt bậc ngay trong phiên giao dịch ngày 04/04. Theo đó 1 cổ phiếu của công ty này dã tăng giá trị của mình lên 27%, từ $39,31 lên $49,97. Đây cũng chính là phiên tăng trưởng mạnh mẽ nhất từng được ghi nhận của Twitter trong nhiều năm trở lại đây.

Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất 2

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây không lâu, Elon Musk đã lên tiếng trách móc Twitter rằng MXH này không xây dựng được một môi trường để cho phép người dùng có thể tự do ngôn luận, thậm chí ông còn có ý định lập nên  một MXH của riêng mình. Tuy nhiên việc mua một lần 73 triệu cổ phiếu của Twitter đã phần nào cho thấy ông muốn rút ngắn con đường của mình, không cần phải cất công để xây dựng lại từ đầu.

Với tham vọng vô cùng lớn này thì Lag.vn dự đoán ngày mà Elon Musk sở hữu toàn bộ Twitter chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang