One Piece: Kế hoạch ban đầu của Shanks là biến Ace thành Joy Boy tiếp theo!

Trước khi Luffy được Hito Hito No Mi, Model: Nika lựa chọn, Shanks (và cả Roger) đã có kế hoạch trao nó cho Ace hòng biến anh thành Joy Boy tiếp theo. Sau đây là các bằng chứng chứng minh cho điều đó!

one piece lẽ ra ace là joy boy

Theo các diễn biến mới nhất của One Piece, chúng ta biết được rằng Luffy - sau khi thức tỉnh Trái Ác Quỷ Hito Hito No Mi, Model: Nika - đã trở thành Joy Boy tiếp theo! Có thể nói rằng Luffy là người được Nika lựa chọn. Tuy nhiên, lẽ ra Nika sẽ được Shanks trao cho Ace! Sau đây là các tình tiết chứng minh cho điều đó.

Đầu tiên, sau khi tìm ra One Piece, Roger đã trao đổi điều gì đó với Shanks và "nhờ" Tóc Đỏ làm cho ông một chuyện.

ace lẽ ra là joy boy

Ở một đoạn khác, Roger nói rằng họ đã đến "quá sớm". Ông tò mò không biết ai sẽ là người tiếp theo tìm ra One Piece và dự đoán rằng đó sẽ là con trai mình.

ace là joy boy

Chúng ta biết rằng Ace chính là con của Roger. Xâu chuỗi hai sự kiện trên, ta có thể đưa ra dự đoán rằng Roger có biết đến Hito Hito No Mi, Model: Nika (nhờ các kiến thức ông có được về Thế Kỷ Trống và gia tộc D). Muốn con mình sẽ là người "đem lại bình minh cho thời đại mới", Roger tiết lộ về thân phận của Ace rồi nhờ Shanks hãy giúp Ace có được trái Nika. Tuy nhiên, vì hiểu Nika sẽ chọn ai mà nó muốn nên Roger cũng cho biết nếu có ai "vô tình" có được Trái Ác Quỷ này, Shanks hãy giúp đỡ người đó. Theo giả thuyết này thì ta có thể giải thích được lý do vì sao Shanks phải tấn công đoàn của Who's Who để lấy đi Trái Ác Quỷ Hito Hito No Mi, Model: Nika.

Xem thêm: One Piece chap 1044 hé lộ sự thật về kho báu cuối cùng - Roger cười là đúng rồi!

one piece ace là joy boy

Ở chap 551, ta được biết Roger đã nhờ Garp chăm sóc cho Ace. Đây là biểu hiện cho lòng tin của Roger với Garp đồng thời cũng là "nước đi" đã được Vua Hải Tặc tính toán. Tất cả những điều này là để Ace được nuôi dạy an toàn và có cơ hội gặp được Shanks.

Sau khi đánh cắp thành công Hito Hito No Mi, Model: Nika (thời điểm này nó được gọi là Gomu Gomu No Mi), Shanks chủ động dừng chân tại cảng Foosha trong hơn một năm. Trước đó, ông đi khắp các đảo tại East Blue có thể là để tìm Ace đồng thời để xem có ai được Nika chọn không

one piece ace là joy boy

Tuy nhiên, một sự kiện bất ngờ diễn ra khiến kế hoạch của Shanks "thất bại": Hito Hito No Mi, Model: Nika bị Luffy ăn mất. Nếu nhớ lại, ta sẽ thấy Hito Hito No Mi, Model: Nika được cất trong một cái rương - ấy thế mà Luffy có thể dễ dàng ăn được nó. Hiểu rằng Hito Hito No Mi, Model: Nika đã chọn Luffy, Shanks vui vẻ "trao lại" tương lai cho cậu bé này thay vì là Ace. Luffy cũng đã thuyết phục được Shanks rằng Luffy là đứa trẻ "nói chính xác những điều mà thuyền trưởng Roger từng nói" nên ông tin đây là điều đúng đắn cần xảy ra.

one piece kế hoạch của shanks

Như vậy, ta có thể đoán rằng Shanks và có thể là cả Roger ban đầu có ý định biến Ace thành Joy Boy tiếp theo. Dù vậy, với ý chí của mình, Hito Hito No Mi, Model: Nika đã chọn Luffy. Giả thuyết này có thể kết nối với giả thuyết sau đây và tạo nên một câu chuyện vô cùng thuyết phục về các hành động của Shanks trong toàn bộ câu chuyện One Piece.

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

Trên đây là các bằng chứng cho thấy Ace ban đầu là người sẽ trở thành Joy Boy. Bạn cảm thấy giả thuyết này thế nào, nó có thuyết phục hay không? Hãy để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: One Piece: Danh sách những trái Zoan Thần Thoại và nguồn gốc tạo ra chúng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang