Record Of Ragnarok: Tất tần tật về Adamas trong Thần Thoại Hy Lạp lẫn manga!

Trong các diễn biến mới nhất của Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chap 61, chúng ta đã thấy vị thần Adamas hồi sinh! Nguồn gốc và sức mạnh của vị thần này là gì và ông ta sẽ có tác động ra sao đến manga? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nào!

Adamas là ai?

Adamas

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok, hầu hết các vị thần đều dựa trên các thần thoại, những tôn giáo được lưu truyền ngoài đời thật. Chúng ta có Zeus, Poseidon, Hades từ Thần Thoại Hy Lạp; Odin, Loki, Thor từ Thần Thoại Bắc Âu; Đức Phật Từ Phật Giáo,... Nhìn chung, các vị thần đều CÓ THẬT. Tuy nhiên, có một vị thần lại không như thế, và đó chính là Adamas.

Theo các tài liệu về Thần Thoại Hy Lạp, gần như không hề có bất kỳ thông tin nào về một vị thần có tên "Adamas". Nhân vật duy nhất có cái tên này là một người Phrygia tham gia Chiến Tranh Thành Troy. Nhân vật này là con trai của  thủ lĩnh Asius. Trong cuộc chiến, ông bị giết bởi Meriones, hậu duệ của các vị thần.

Như vậy, có thể thấy rằng Adamas là một vị thần hoàn toàn hư cấu mà các tác giả của Shuumatsu No Valkyrie tạo ra. Vậy trong truyện, vị thần này là người thế nào và vì sao sự hồi sinh của ông ta lại là nguy cơ cho cả thần lẫn người trong tương lai?

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: Nguồn gốc và sức mạnh của Hades và Tần Thủy Hoàng

Thần Adamas trong Record Of Ragnarok

Adamas shuumatsu no valkyrie

Trong Record Of Ragnarok, Adamas là con trai thứ hai của thần Cronos. Ông là em trai Hades và là anh trai của Zeus lẫn Poseidon. Adamas được mệnh danh là Thần Chinh Phạt.

Theo các mô tả, Adamas là một người nóng tính và đam mê bạo lực. Ông cũng là một kẻ khá tham lam. Chính điều này đã dẫn Adamas đến với "hố sâu" trong cuộc đời làm thần của mình.

Quá khứ của Adamas

Adamas là ai

Theo như Thần Thoại Hy Lạp, Zeus và các anh em đã cùng nhau đánh bại các Titan, sau đó trở thành những vị thần cai trị Olympus. Ngoài đời thật chỉ có 12 vị thần đứng đầu trên đỉnh Olympus thôi nhưng trong Record Of Ragnarok, chúng ta có đến 13 - người thứ 13 không ai khác chính là Adamas.

Sau khi biết người đứng đầu Olympus sẽ là Zeus, Adamas vô cùng tức giận. Ông giải thoát các Titan và các Gigantes khỏi Tartarus rồi dẫn quân tấn công Olympus.  Sự trỗi dậy của Adamas nhận được đến 49 thành viên trong hội đồng của Zeus ủng hộ (chưa kể đến nhiều vị thần khác sẵn sàng "phản bội" Zeus). Adamas sau đó đến gặp Poseidon để kêu gọi Thần Biển Cả về phe mình. Nhìn thấy sự "yếu đuối" của Adamas, Poseidon đã thẳng tay xiên chết anh trai. Cái Tên Adamas từ đây biến mất khỏi Thần Thoại Hy Lạp.

Adamas hồi sinh

Adamas hồi sinh

Vào lúc trận đấu giữa Tần Thủy Hoàng và Hades đang diễn ra, chúng ta nhìn thấy Adamas xuất hiện ở chỗ Beelzebub. Cơ thể Adamas có nhiều chỗ là máy móc và trông ông ta cũng to lớn hơn so với trước đây. Cho đến hiện tại thì ta vẫn chưa rõ chính xác vị thần này hồi sinh thế nào nhưng Beelzebub và Hades là người đã giúp ông ta. 

Sức mạnh của Adamas

Trong quá khứ, Adamas dễ dàng bị xiên chết bởi Poseidon nên ta có thể đoán rằng ông cũng không quá mạnh (hoặc Adamas lúc đó nóng nảy quá nên để lộ sơ hở). Hiện tại, sau khi được hồi sinh, Adamas trông mạnh hơn thấy rõ. Bên hông của ông ta còn là khá nhiều thứ trông như lọ dung dịch. Đây có thể là vũ khí... cũng có thể là thuốc để Adamas làm chuyện gì đó (có thể là để duy trì cơ thể của ông ta chăng?).

Trong quá khứ, Adamas sử dụng một cây liềm để chiến đấu. Dù hiện tại không thấy Adamas mang theo cây liềm nào nhưng Lag cho rằng đấy vẫn sẽ là vũ khí của vị thần này.

Adamas có vai trò gì trong Record Of Ragnarok?

Vì Adamas xuất hiện ở chỗ Beelzebub, Lag.vn đoán rằng ông ta là một trong những người sẽ đứng lên lật đổ các vị thần (có thể Odin cũng ở phe Adamas). Sự trỗi dậy của Adamas sẽ là tiền đề "ép" các vị thần và nhân loại cùng nhau chiến đấu. Tuy nhiên, có vẻ như Hades biết chuyện Adamas hồi sinh và cũng chính Thần Địa Ngục đã cùng Beelzebub hồi sinh cho Adamas. Đây là hành động đơn giản đến từ tình cảm anh em của Hades hay ông ấy đang có mưu đồ gì khác. Nhìn chung, Lag cho rằng Hades chỉ hồi sinh Adamas vì đấy là em trai ông và ông sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu Adamas dám làm bậy

Một giả thuyết khác cho rằng Adamas sẽ trở thành đấu sĩ thứ 14 của phe thần. Lý do cho giả thuyết này là vì nhờ sự hỗ trợ của Đức Phật, phe người đang có 14 đấu sĩ. Việc Adamas tham gia Ragnarok là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, một số khán giả còn cho rằng Adamas sẽ giả làm Beelzebub để tham chiến.

Trên đây là tất cả các thông tin về Adamas mà Lag.vn thu thập được. Trong thời gian tới, những bài viết mới về Record Of Ragnarok - Shuumatsu No Valkyrie sẽ được cập nhật nên hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: TOP 10 vị thần (lẽ ra) nên "lên sàn" trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang