Yaoi hay Yuri được yêu thích hơn trên thế giới và tại Việt Nam?

Yaoi (đam mỹ) là các cặp đôi nam - nam còn Yuri (bách hợp) là các cặp đôi nữ - nữ. Đây là hai thể loại rất thường được sử dụng trong các tác phẩm giải trí, nhất là anime và manga. Vậy, Yaoi hay Yuri là thể loại được yêu thích hơn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Yaoi là gì?

Yaoi là gì

Yaoi hay BL là từ để chỉ thể loại quan hệ nam - nam, thường xuất hiện trong các tác phẩm giải trí như manga, anime. Trong tiếng Nhật, Yaoi là viết tắt của "Yama nashi Ochi nashi Imi nashi" - tức không cao trào, không điểm nhất, không ý nghĩa. Cụm từ này ban đầu để chỉ những tác phẩm truyện tranh có hình ảnh xấu, kém chất lượng. Qua thời gian thì Yaoi có ý nghĩa như bây giờ.

Yaoi thường được yêu thích bởi các độc giả nữ. Để biết thêm về Yaoi, bạn có thể xem bài viết sau của Lag.vn:

Yaoi, BL, đam mỹ là gì? Vì sao những manga này luôn được tìm kiếm nhiều khủng khiếp trên Google?

Yuri là gì?

Yuri là gì

Yuri hay bách hợp là từ để chỉ thể loại quan hệ nữ - nữ. Yuri bắt nguồn từ "Lily" - bách hợp, tên một loài hoa và cũng là tên gọi quen thuộc thường được dùng để đặt cho các bé gái. Trái ngược với Yaoi, khán giả của Yuri cân bằng hơn, bao gồm cả nam lẫn nữ.

Với sự khác biệt về nhóm khán giả chính nêu trên, hẳn bạn đang đoán rằng Yuri được yêu thích hơn Yaoi đúng không? Thực chất thì... hoàn toàn ngược lại đấy!

Yaoi được yêu thích hơn Yuri trên toàn cầu!

yaoi hay yuri được yêu thích hơn

Trên đây là biểu đồ ghi nhận lượng tìm kiếm hai từ khóa "Yaoi" và "Yuri" trên toàn cầu tính từ năm 2004 cho đến nay. Như bạn có thể thấy, tuy có thời điểm số lượng tìm kiếm Yuri tăng vọt (khoảng tháng 3 năm 2007) nhưng về trung bình thì Yaoi vẫn là thể loại được tìm kiếm nhiều hơn! Có vẻ như thế giới có khá là nhiều fan Yaoi đấy nhỉ?

yaoi hay yuri được yêu thích hơn

Trong số các quốc gia thì TOP 5 nước có lượt tìm kiếm Yaoi cao nhất lần lượt là: Thái Lan, Việt Nam, Pháp, Ả Rập Xê Út, Argentina. Với Yuri, 5 nước tìm kiếm từ kháo này nhiều nhất là: Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Hà Lan, Nhật Bản, Hồng Kông.

Một điều khá thú vị là trong vòng một năm trở lại đây, Iraq là quốc gia đứng đầu trong việc tìm kiếm "Yaoi".

Yaoi được yêu thích hơn Yuri tại Việt Nam!

yaoi vs yuri

Tại Việt Nam, từ năm 2004 đến nay, Yaoi cũng được yêu thích hơn Yuri. Dựa trên bản đồ trên, ta có thể thấy rằng tất cả các tỉnh đều có lượng tìm kiếm Yaoi nhiều hơn hẳn! Trong số đó, 5 tỉnh có lượng tìm kiếm cao nhất lần lượt là: Lai Châu, Hà Giang, Cần Thơ, Hải Phòng, Đồng Nai.

Giờ, hãy thử thêm từ khóa "hentai" vào đường đua nhé. BÙM! Nhìn mà xem, số lượng tìm kiếm hentai tại Việt Nam cao hơn rất nhiều lần so với số lượng tìm kiếm Yaoi và Yuri! Bất ngờ chưa?

hentai vs yaoi

Dựa theo các thông tin trên của Google Trend, ta có thể thấy rằng Yaoi là thể loại được yêu thích hơn Yuri. Chà... nếu vậy Lag.vn có nên làm vài bài viết về Yaoi không nhỉ? Để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận để góp ý Lag với nhé!

Xem thêm: JAV, Hentai,Ecchi, từ khóa nào Việt Nam cũng vinh dự xuất hiện trong top 5 tìm kiếm trên Google

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang