Elden Ring và 8 chi tiết lấy cảm hứng từ manga huyền thoại Berserk

Được truyền cảm hứng bởi manga Berserk của cố tác giả Kentarou Miura, đạo diễn Elden Ring - Hidetaka Miyazaki - đã "cài cắm" rất nhiều chi tiết tri ân tác phẩm yêu thích vào trong tựa game của mình. Sau đây, ta hãy cùng nhau điểm qua tất cả chúng nhé!

Đài tưởng niệm Kentarou Miura 

berserk elden ring

Trong Elden Ring, Nếu bạn đến gần Castle Morne, bạn sẽ nhìn thấy một "đài tưởng niệm" với rất nhiều thanh kiếm lớn cắm xuống đất. Tương tác với thanh kiếm to nhất - có hình dạng tương tự thanh Dragon Slayer của Guts - bạn sẽ đọc được một dòng thoại có nội dung rất giống cốt truyện của Berserk:

Cuộc bao vây lâu đài Morne

Một anh hùng đơn độc chiến đấu cho sự trả thù của mình

Chỉ để thất bại dưới tay chúa tể Godfrey

Đài tưởng niệm này rất giống với hình ảnh đồi kiếm nổi tiếng trong Berserk - nơi tưởng nhớ các thành viên Band Of The Hawk xấu số. Theo nhiều fan thì đạo diễn Hidetaka Miyazaki đã thêm nơi này vào như một cách tri ânngười sáng tạo ra Berserk - tác giả Kentarou Miura.

Xem thêm: Nhờ Elden Ring, manga Berserk đột nhiên nổi tai tiếng vì bị cho là quá 18+ trên Twitter

Blaidd The Half-Wolf

berserk elden ring

Blaidd The Half-Wolf là một nhân vật trong Elden Ring. Đúng như tên gọi, đây là một người sói to lớn với vũ khí là một thanh kiếm ngoại cỡ. Tạo hình nhân vật này được cho là lấy cảm hứng từ bộ giáp Berserker của Guts trong manga Berserk và bản thân Blaidd chính là nhân vật Guts.

Ranni The Witch

elden ring lấy cảm hứng từ berserk

Nếu Blaidd là Guts thì Ranni The Witch khả năng cao lấy cảm hứng từ cô phù thủy Schierke. Trong cốt truyện, ta có thể thấy rằng Blaidd và Ranni có quan hệ rất mật thiết với nhau. Khi không còn được Ranni "dẫn lối", Blaidd dần đánh mất chính mình và trở thành một chiến binh loạn trí. Trong Berserk, Guts cũng không thể hoàn toàn điều khiển bộ giáp Berserker. Chỉ khi nhận được sự hỗ trợ của Schierke, anh mới có thể giữ được lý trí bản thân.

Vùng đất Caelid

elden ring lấy cảm hứng từ berserk

Trong Elden Ring có một nơi gọi là Caelid. Tại nơi này, bầu trời có màu đỏ và sự sống gần như không thể tồn tại. Nơi này trông khá giống với cảnh quan của Eclipse trong manga Berserk - cả đều nhuộm màu sắc của máu và nhìn đâu cũng chỉ thấy sự chết chóc chực chờ xâu xé bất kỳ ai.

Prisoner

elden ring berserk

Trong Elden Ring có một class nhân vật được gọi là Prisoner. Điểm đặc biệt của class này là họ sẽ đội trên đầu một chiếc "mũ bảo hiểm" bằng sắt hình tròn. Tạo hình này trông rất giống với nhân vật Griffith khi anh ta bị hủy hoại cơ thể và phải đeo chiếc mặt nạ để che đi dung mạo xấu xí của mình.

Mũ giáp của Malenia

berserk elden ring

Malenia là một trong những con boss đáng sợ nhất của Elden Ring. Điểm nổi bật nhất của nhân vật này chính là phần mũ giáp có cánh của cô ta. Thực chất, thiết kế của chiếc mũ này gần như được bê y xì từ mũ giáp của nhân vật Farnese trong Berserk.

Cây thần Erdtree

elden ring berserk

Trong thế giới Elden Ring, cây thần Erdtree là một trong những tạo vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Nó được tạo ra bởi sức mạnh từ Elden Ring và sẽ ban phát "đặc ân" cho người dân toàn cõi Lands Between. Trong thế giới Berserk, chúng ta cũng có một thứ "tương tự" vậy và đó chính là World Spiral Tree.

Vũ khí Greatsword

elden ring berserk

Nếu đi đến phía tây bắc Caelid, trên con đường dẫn đến phía nam Cathedral Of Dragon Communion, bạn sẽ nhìn thấy một chiếc xe bỏ hoang. Bên trong chiếc xe có một rương đồ và khi mở nó ra, bạn sẽ nhận được Greatsword, món vũ khí "quá to, quá dày, quá nặng, giống một tấm kim loại hơn". Đây là vũ khí lấy cảm hứng từ thanh Dragon Slayer lừng danh mà Guts sử dụng trong Berserk.

Trên đây là 8 chi tiết trong Elden Ring (khả năng cao) được lấy cảm hứng từ Berserk mà Lag.vn tìm được. Bạn có tìm được thêm chi tiết nào khác không? Hãy để lại bình luận để ta cùng chém gió nhé!

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang