Nimo TV cấm donate thông qua bên thứ 3 khiến cộng đồng bức xúc, Độ Mixi và Thầy giáo Ba cũng phải lên tiếng

Nimo TV đang vấp phải khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ bởi những điều luật hà khắc của mình áp đặt lên các streamer

Tại thị trường Việt Nam hiện tại không có quá nhiều những nền tảng livestream liên quan đến những nội dung game, mà trong đó được cộng đồng game thủ biết đến nhiều nhất có thể nhắc đến Facebook Gaming, Youtube Gaming hay Nimo TV.  Nếu là một game thủ yêu thích việc coi livestream thì có lẽ Nimo TV chính là một trong những cái tên phát triển mạnh mẽ nhất tại thị trường Việt Nam, khi mà đơn vị này đã và đang hợp tác với nhiều cái tên streamer có tên tuổi.

Nimo TV cấm donate thông qua bên thứ 3 khiến cộng đồng bức xúc, Độ Mixi và Thầy giáo Ba cũng phải lên tiếng

Nimo TV cấm donate thông qua bên thứ 3 khiến cộng đồng bức xúc, Độ Mixi và Thầy giáo Ba cũng phải lên tiếng 2

Tuy nhiên cũng bởi vì vị thế độc tôn của mình nên đôi khi phía Nimo TV cũng có không ít những động thái khiến cho người hâm mộ, hay thậm chí những streamer nổi tiếng cũng không hề thấy hài lòng. Điển hình nhất là sự việc cách đây ít ngày khi mà Nimo TV thông báo sẽ cấm hoàn toàn những kênh donate thứ ba (như playerduo, wescan, momo...vv).

Với quyết định này thì giờ đây người hâm mộ chắc chắn chỉ có thể donate cho những thần tượng của mình thông qua những vật phẩm trên kênh Nimo mà thôi. Bao nhiêu đó vẫn chưa hết khi mà giá trị của những vật phẩm trong nền tảng Nimo TV khá đắt đỏ, đồng thời chiết khấu của streamer cũng cao hơn bình thường.

Nimo TV cấm donate thông qua bên thứ 3 khiến cộng đồng bức xúc, Độ Mixi và Thầy giáo Ba cũng phải lên tiếng 3

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì thì nhiều streamer cũng đã phải lên tiếng nhằm bảo vệ quyền lợi của mình cũng như là cộng đồng người hâm mộ. Trong đó những cái tên như Độ Mixi hay Thầy Giáo Ba cũng đã không thể ngồi yên đứng nhìn được.

Độ Mixi chia sẻ trên stream của mình rằng: “Vụ việc này đang khiến cho các bên đang cãi nhau khá dữ dội. Cá nhân tôi thì thấy điều này không hợp lý. Trong suốt nhiều năm qua, mỗi người có sở thích donate từ các kênh khác nhau, do đó việc hạn chế như này sẽ gây ra nhiều bất tiện. Việc cập nhật này thực sự là thất bại khi gây ra sự phản đối từ người xem lẫn streamer."

Nimo TV cấm donate thông qua bên thứ 3 khiến cộng đồng bức xúc, Độ Mixi và Thầy giáo Ba cũng phải lên tiếng 4

Thầy giáo Ba cũng có một số lời góp ý cho Nimo TV thông qua thông báo lần này của mình, bao gồm việc cập nhật tính năng đọc donate mang giọng nói của chị Google, bởi đây là một trong những đặc sản kênh của Thầy Ba. Tuy nhiên phía NImo hiện vẫn chưa có bất kì động thái nào thay đổi quyết định của mình và chịu không ít sự chỉ trích từ cộng đồng game thủ. Nhiều streamer cũng có ý định sẽ từ bỏ nền tảng này sau khi hết hạn hợp đồng nếu như Nimo không có ý định "quay xe"

Nimo TV cấm donate thông qua bên thứ 3 khiến cộng đồng bức xúc, Độ Mixi và Thầy giáo Ba cũng phải lên tiếng 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang