NXB Nhật Bản phát hành manga về bóng đá Việt Nam mang tên Sơn Goal!

Đây là lần đầu tiên một tựa manga bóng đá có nhân vật, bối cảnh Việt Nam được phát hành tại Nhật Bản bởi một công ty lớn! Trong tương lai, manga này cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam!

Sơn Goal là gì?

sơn goal

Sơn Goal là tựa manga bóng đá mới toanh được sáng tác bởi mangaka Nhật Bản Baba Tamio (tác giả của Nijiiro Ramen, Menyatai Road: Narutoya). Truyện có nhân vật chính là Sơn, một cậu bé có bố là người Brazil và mẹ là người Việt. Sau khi theo bố chuyển công tác đến Việt Nam, Sơn bắt đầu cuộc sống mới tại đất nước hình chữ S. Sau một thời gian, Sơn gặp được một đội bóng. Vốn có tình yêu mãnh liệt với môn thể thao vua, Sơn đăng ký tham gia!

Sơn Goal sẽ được phát hành tại Nhật Bản và Việt Nam!

sơn goal phát hành

Theo chia sẻ của giám đốc xuất bản Kadokawa - ông Aoyagi Masayuki, Sơn Goal được xây dựng với hy vọng giúp trẻ em Nhật lẫn Việt tìm thấy niềm vui trong thể thao và học được về tinh thần đồng đội. Ngoài ra, tác phẩm cũng sẽ là một sự "vinh danh" lớn dành cho Việt Nam khi rất nhiều địa danh nổi tiếng của nước ta sẽ được xuất hiện trong Sơn Goal. Phía Kadokawa mong muốn Sơn Goal sẽ là "cơ hội" để những người nước ngoàii hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Theo lời ông Masayuki, sau khi Sơn Goal hoàn thành, NXB Kadokawa sẽ gửi tặng 1,000 quyển cho trẻ em Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam. Theo lời ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đồng thời là người kết nối giữa Kadokawa và các bên liên quan, Sơn Goal dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5 năm nay. Khả năng cao NXB Kim Đồng sẽ là đơn vị phát hành tựa truyện này.

Trước Sơn Goal, ngành công nghiệp manga Nhật Bản cũng đã có không ít tác phẩm lấy bối cảnh tại Việt Nam, tiêu biểu trong số đó là Little Lotus.

Hiện tại, thông tin về Sơn Goal đang khiến rất nhiều độc giả Việt Nam "tò mò". Đa số mọi người đều kỳ vọng sẽ được thấy thật nhiều cảnh vật Việt Nam trong tác phẩm này. Trong thời gian tới, Lag.vn sẽ cập nhật thêm các thông tin mới về Sơn Goal nên hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: 5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang