5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

Trong hàng ngàn manga/anime Nhật Bản, có 5 tác phẩm sau đã lấy bối cảnh Việt Nam, thậm chí kể câu chuyện về người Việt Nam! Đây là những cái tên nào? Cùng xem nhé!

Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ

Mang cái tên rất hào hùng Việt Nam - Điện Biên Phủ, tựa manga lấy bối cảnh Việt Nam thời chiến này của Nishijima Daisuke kể câu chuyện về Minami Hikaru, một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thuộc quân đội Mỹ và cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa anh với một nữ chiến sĩ Việt Nam mạnh mẽ. Nữ chiến sĩ này đã tiêu diệt rất nhiều nhóm lính Mỹ, nhưng lại để cho Hikaru sống. Với tâm hồn của một người con trai trẻ, Hikaru dễ dàng bị cô gái kia hớp hồn… Đừng để phần hình ảnh có vẻ trẻ con của truyện đánh lừa nhé, Điện Biên Phủ thật sự rất đáng đọc đấy.

Trong một dịp sang Việt Nam, tác giả Nishijima Daisuke đã chia sẻ rằng ông muốn tạo nên một tác phẩm với cái nhìn khác về chiến tranh. Vì lẽ này nên những nhân vật Việt Nam trong truyện đều rất dễ thương. Manga cũng nói rằng ông lựa chọn chiến tranh Việt Nam sáng tác bởi với ông, câu chuyện này rất phù hợp để truyền tải góc nhìn của ông về các vấn đề hiện tại của Nhật Bản.

Xem thêm: TOP 10 manga,anime có nhân vật chính chết đi sống lại (Phần 1)

Little Lotus

Little Lotus

Little Lotus của Nishimura Kio là manga ra mắt từ tháng 9 năm 2018 trên LINE Comics của Nhật Bản. Gần như ngay lập tức, Little Lotus đã nhận được sự quan tâm của độc giả trong nước lẫn độc giả Việt Nam bởi bối cạnh truyện lẫn nhân vật chính đều là từ Việt Nam!

Trong Little Lotus, chúng ta sẽ theo chân hành trình tìm kiếm người em họ thất lạc lâu năm tên Nguyễn Thị Sen tại Việt Nam của anh chàng người Nhật Sakurai Shunsuke. Qua nội dung chính trên, Little Lotus mô tả từng con đường, từng góc phố, từng khung cảnh cực đậm chất Việt Nam để cho độc giả thế giới chiêm ngưỡng. Bạn muốn biết tòa nhà Bitexco, Đầm Sen, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành sẽ trông thế nào trong truyện tranh Nhật không? Xem ngay Little Lotus nhé!

Vietnam War

Vietnam War

Chiến tranh Việt Nam là đề tài đã, đang và sẽ còn tốn rất nhiều giấy mực của những người viết và làm nghệ thuật trên toàn cầu, đó là điều chắc chắn. Vào tháng 1 năm 1999, Tác giả Kobayashi Motofumi đã tạo nên truyện ngắn Vietnam War. Bằng lối vẽ chân thật, tác phẩm này đã mô tả một cách khốc liệt sự đáng sợ của chiến tranh nước ta cũng như những gì mà những người lính đã trải qua trên chiến trường đầy bom đạn.

Blood+

Blood+

Blood+ là tựa anime nguyên bản dài 50 tập, ra mắt từ tháng 10 năm 2005 - tháng 9 năm 2006. Được thực hiện bởi Production I.G, Blood+ xoay quanh Saya, một cô gái có “năng lực đặc biệt” có thể chống lại những con quái vật đáng sợ. Sau khi gia nhập tổ chức Red Shield, Saya cùng đồng đội mới Haji sẽ thực hiện các nhiệm vụ khó nhằn hòng bảo vệ mọi người.

Blood+ thường xuyên nhắc đến Việt Nam. Trong một hồi truyện, Sayu và đồng đội còn đến Việt Nam. Tại đây, Saya mặc áo dài Việt Nam, có những người bạn Việt Nam và được nhìn ngắm Việt Nam thời kỳ chiến tranh 1959 - 1975.

Taisei Kensetsu: Vietnam Noi Bai Kuukou

Taisei Kensetsu: Vietnam Noi Bai Kuukou

Cái tên cuối cùng trong danh sách này sẽ không phải anime special - tập hoạt hình ngắn đặc biệt được chính Shinkai Makoto - phù thủy nỗi buồn kiêm đạo diễn bậc thầy của Nhật Bản thực hiện. Taisei Kensetsu: Vietnam Noi Bai Kuukou là một đoạn hoạt hình ngắn với nội dung chính là để quảng cáo cho công ty xây dựng Taisei và công trình khu thương mại tại nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam. Dù chỉ kéo dài 30 giây nhưng với tài năng của Shinkai Makoto cùng đội ngũ Comix Wave Films, Taisei Kensetsu: Vietnam Noi Bai Kuukou đã truyền tải một câu chuyện xúc tích và “Việt Nam” đến bất ngờ. Xem anime ngắn này xong, Lag.vn thật sự mong một ngày nào đó Shinkai Makoto sẽ tạo nên một câu chuyện bối cảnh Việt Nam thật luôn! Bạn có nghĩ vậy không?

Xem thêm: Danh sách 10 anime có sự xuất hiện của đất nước VIỆT NAM (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang