Vì sao truyện tranh khiêu dâm trẻ em không bị cấm ở Nhật?

Những tựa truyện tranh thuộc thể loại khiêu dâm trẻ em vẫn luôn là đề tài nhức nhối ở xã hội Nhật Bản thời gian qua. Thế nhưng vì sao chính phủ nước này lại không thể cho ngừng sản xuất chúng?

Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia có ngành công nghiệp manga phát triển mạnh, đặc biệt là thể loại 18+ như truyện tranh khiêu dâm trẻ em. Thế nhưng việc ngăn cấm sản xuất truyện tranh thuộc thể loại này tại Nhật Bản lại là điều không hề dễ dàng như một số quốc gia khác. Vì sao lại như vậy, hãy cùng LAG.VN tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao truyện tranh khiêu dâm trẻ em không bị cấm ở Nhật?  

Trước đây đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc ngừng sản xuất truyện tranh 18+ từ các cấp chính quyền. Nhưng điều đáng nói là toàn bộ chúng đều vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người dân Nhật Bản. Phần lớn lý do được đưa ra là vì việc ngăn cấm sản xuất truyện tranh khiêu dâm là hành vi “phản bội nghiêm trọng” giá trị cốt lõi của họ - quyền tự do ngôn luận. Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng cho rằng các đề xuất kể trên đều mang tính “xúc phạm các nhà sáng tạo nội dung”.

Vì sao truyện tranh khiêu dâm trẻ em không bị cấm ở Nhật?  2

Ngoài ra, còn có nhiều lý lẽ phản bác lại các đề xuất này vì cho rằng việc chính phủ ngăn cấm phát tán các nội dung có liên quan đến khiêu dâm sử dụng người mẫu trẻ em là bất hợp pháp. Nhưng trên thực tế cả manga và anime khiêu dâm đều là những nhân vật hoàn toàn hư cấu, nên chúng hợp pháp và không có lý do gì để cấm người ta truyền bá và tiếp xúc với những văn hóa phẩm này. Không chỉ dừng lại ở đó, những người phản đối việc cấm nội dung khiêu dâm trẻ em trong manga cho rằng việc mọi người công nhận loại truyện tranh này có thể giúp hạn chế tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em.

Tuy nhiên bác bỏ lại những ý kiến kể trên, đến nay việc ban hành lệnh cấm hay không cấm truyện tranh khiêu dâm trẻ em vẫn là một trong số những vấn đề gây nhiều tranh cãi tại xứ sở mặt trời mọc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang