Genshin Impact: Ông bố đau đầu với cô con gái xài gần 450 triệu đồng để Gacha

Với hơn 89 giao dịch bí ẩn, một ông bố tại Trung Quốc đã phát hoảng với số tiền khổng lồ của con gái mình sử dụng trong Genshin Impact chỉ để gacha liên tục trong vòng 6 tháng liền.

Genshin Impact: Ông bố đau đầu với cô con gái xài gần 450 triệu đồng để Gacha

Cụ thể hơn, sự việc đã xảy ra tại Trung Quốc khi ông Lim Cheng Mong tìm đến ngân hàng để tìm hiểu về khoản tiền bỗng nhiên "bốc hơi" khỏi tài khoản mình sau khi ngân hàng thông báo về giới hạn sử dụng thẻ tín dụng đã bị sử dụng hết trong 89 đợt giao dịch bí ẩn. Sau khi tìm hiểu chi tiết hơn, ông phát hiện rằng cô con gái của mình đã sử dụng tất cả khoản chi này vào tựa game Genshin Impact.

Genshin Impact: Ông bố đau đầu với cô con gái xài gần 450 triệu đồng để Gacha 2

Theo đó, cô đã sử dụng gần 20,000 USD (450 triệu VNĐ) trong vòng 6 tháng qua để nạp game và gacha tất cả số tiền này. Theo ông Lim, số tiền trong thẻ tín dụng này đáng lẽ chỉ được dùng cho phí di chuyển, tiền diện thoại và các chi tiêu cần thiết khác cho con ông - nếu nạp game thì sẽ trừ vào tiền khác của chúng. Dĩ nhiên, thua chỗ này gỡ chỗ nọ, cô con gái đã bị cuốn vào vòng quay gacha khó cưỡng lại của Genshin và có thể đã chi hết vào 2 - 3 banner trong khoản thời gian này.

Genshin Impact: Ông bố đau đầu với cô con gái xài gần 450 triệu đồng để Gacha 3

Sau khi giải quyết với ngân hàng, phía ngân hàng đã hoàn tiền một nửa và cuối cùng cũng hoàn trả tất cả khoản chi "ngoài ý muốn" này với ý tốt trước tình huống khó xử của người cha này. Sau sự việc trên, ông Lim đã giới hạn khả năng chi trả của thẻ tín dụng của cô con gái và tạm thời không cho chúng nạp game trong thời gian tới nữa.

Genshin Impact: Ông bố đau đầu với cô con gái xài gần 450 triệu đồng để Gacha 4

Trên thực tế, đây là một trong những vấn đề khiến yếu tố gacha trong những tựa game gần đây như Genshin bị đánh giá là mang tính chất cờ bạc, dẫn đến việc một số quốc gia như Bỉ đã cấm hoàn toàn Genshin Impact phát hành trong nước. Dĩ nhiên, con gái ông Lim cũng không phải là người duy nhất đã xả tiền số lượng lớn để gacha mà không có sự cho phép của bố mẹ trên thế giới. Vì vậy, chúng ta cần phải có trách nhiệm hơn (và chịu khó nhịn trữ tài nguyên) với việc sử dụng tiền của mình một cách hợp lý hơn - đặc biệt trước những tựa game gacha ngày càng nhiều hơn trên thị trường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang